Chủ đề nóng

Hình ảnh trước giờ G: Gấp rút chuẩn bị cho Lễ khai giảng online đặc biệt của học sinh Thủ đô

Nguyễn Chương Thứ bảy, ngày 04/09/2021 18:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để chuẩn bị cho công tác khai giảng online vào sáng 5/9, tại điểm trường THCS Trưng Vương (Hà Nội), những khâu cuối cùng đang được gấp rút tiến hành để các em học sinh có một Lễ khai giảng ý nghĩa, an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
Bình luận 0

Hà Nội: Gấp rút chuẩn bị cho Lễ khai giảng online đặc biệt của học sinh Thủ đô

Hà Nội: Gấp rút chuẩn bị cho Lễ khai giảng online đặc biệt của Thủ đô - Ảnh 2.

Năm học 2021-2022 là năm học đầu tiên Hà Nội tổ chức một lễ khai giảng chung cho hơn 2,1 triệu học sinh trên toàn thành phố. Lễ khai giảng được tổ chức từ 7 giờ - 8 giờ ngày 5/9 tại Trường THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm) - một trong những ngôi trường nhiều tuổi nhất của Thủ đô và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội để tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh của các trường học, cơ sở giáo dục và nhân dân theo dõi.

Hà Nội: Gấp rút chuẩn bị cho Lễ khai giảng online đặc biệt của Thủ đô - Ảnh 3.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, đến đầu giờ chiều nay (4/9) những khâu cuối cùng chuẩn bị cho lễ khai giảng đặc biệt đã gần như hoàn thiện. Ban tổ chức sẽ phun khử khuẩn khu vực Trường THCS Trưng Vương trước ngày tổ chức; chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo phòng chống dịch, bệnh Covid-19; bố trí vị trí chỗ ngồi của đại biểu đảm bảo giãn cách và thực hiện các quy định của Bộ Y tế, TP về phòng chống dịch, bệnh Covid-19 . 

Hà Nội: Gấp rút chuẩn bị cho Lễ khai giảng online đặc biệt của Thủ đô - Ảnh 4.

Từ ngoài cổng vào trong sân trường đã được trang hoàng để chuẩn bị cho ngày khai giảng đặc biệt.

Hà Nội: Gấp rút chuẩn bị cho Lễ khai giảng online đặc biệt của Thủ đô - Ảnh 5.

Máy đo thân nhiệt được đặt tại 2 cổng vào của trường THCS Trưng Vương.

Hà Nội: Gấp rút chuẩn bị cho Lễ khai giảng online đặc biệt của Thủ đô - Ảnh 6.

Mọi người hăng say làm việc.

Hà Nội: Gấp rút chuẩn bị cho Lễ khai giảng online đặc biệt của Thủ đô - Ảnh 7.

Ông Chử Xuân Dũng - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội kiểm tra công tác chuẩn bị lễ khai giảng.

Hà Nội: Gấp rút chuẩn bị cho Lễ khai giảng online đặc biệt của Thủ đô - Ảnh 8.

Để đảm bảo an toàn chống dịch, UBND thành phố Hà Nội giao nhiệm vụ cho Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm tổ chức xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho các đại biểu, giáo viên, học sinh trước lễ khai giảng một ngày (tức 4/9).

Hà Nội: Gấp rút chuẩn bị cho Lễ khai giảng online đặc biệt của Thủ đô - Ảnh 9.

Toàn bộ 50 đại biểu cùng 50 học sinh xuất sắc tham gia sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Hà Nội: Gấp rút chuẩn bị cho Lễ khai giảng online đặc biệt của Thủ đô - Ảnh 10.

Dự kiến, thành phần tham dự Lễ khai giảng gồm lãnh đạo Bộ Giáo dục Đào tạo, đại diện các ban, ngành; lãnh đạo thành phố, Sở Giáo dục Đào tạo, đại diện cán bộ, giáo viên; một số học sinh cấp THCS, THPT và ngành học giáo dục thường xuyên quận Hoàn Kiếm đại diện học sinh Thủ đô tham gia.

Hà Nội: Gấp rút chuẩn bị cho Lễ khai giảng online đặc biệt của Thủ đô - Ảnh 11.

Để chương trình Lễ khai giảng được tổ chức bảo đảm trang trọng, Trường THCS Trưng Vương những ngày qua đã chuẩn bị nhiều công việc như dọn dẹp vệ sinh, cắt tỉa cây, trang hoàng trường lớp,...

Hà Nội: Gấp rút chuẩn bị cho Lễ khai giảng online đặc biệt của Thủ đô - Ảnh 12.

"Gần 1 tháng nay, nhà trường cũng đã chia ra để công tác vệ sinh, khử khuẩn, trang trí… được chuẩn bị tốt đón các em học sinh đến dự cũng như các em học sinh dự online", bà Dư Thị Lan Anh (Phó Hiệu trưởng trường THCS Trưng Vương, Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ.

Hà Nội: Gấp rút chuẩn bị cho Lễ khai giảng online đặc biệt của Thủ đô - Ảnh 13.

"Năm ngoái thì các em vẫn còn được đến trường nhưng năm nay toàn bộ học sinh Hà Nội đều phải dự khai giảng online. Tôi mong dịch bệnh sớm chấm dứt để các em học sinh, thầy cô có thể học tập dưới mái trường giống như bình thường", bà Lan Anh cho biết thêm.

Hà Nội: Gấp rút chuẩn bị cho Lễ khai giảng online đặc biệt của Thủ đô - Ảnh 14.

Ngoài ra, để chuẩn bị cho các học sinh có buổi lễ khai giảng ý nghĩa, nhiều trường ở Hà Nội cũng đã lên kế hoạch, xây dựng nội dung để chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới 2021 – 2022 trong bối cảnh dịch bệnh.

Hà Nội: Gấp rút chuẩn bị cho Lễ khai giảng online đặc biệt của Thủ đô - Ảnh 15.

Được biết, sau khi kết thúc truyền hình trực tiếp, các nhà trường tổ chức sinh hoạt đầu năm học theo hình thức trực tuyến từ 8 giờ 45 đến 9 giờ 30 với yêu cầu nội dung ngắn gọn, ý nghĩa; đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem