HN: Nhà hàng, quán ăn quận Đống Đa “thích ứng” thế nào với quy định mới?
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, quận Đống Đa (Hà Nội) đã yêu cầu từ 12 giờ ngày 13/12, các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát chỉ được phép bán hàng mang về, đóng cửa trước 21 giờ hằng ngày.
Sáng 14/12, đa phần các quán ăn uống thuộc nhiều phường của quận Đống Đa đã chấp hành nghiêm chỉnh, thực hiện bán hàng mang về, hạn chế tập trung đông người.
Đa số các hàng ăn đều treo biển "bán hàng mang về" và ngừng phục vụ khách tại chỗ.
Bên cạnh các hàng ăn, các quán cà phê cũng nghiêm túc thực hiện việc bán hàng mang về, hạn chế tập trung đông người.
Khách hành đang mua hàng mang về tại một quán gà trên Hồ Đắc Di
Một quán cơm văn phòng trên phố Tây Sơn đã chuẩn bị sẵn đồ ăn cho khách order từ xa để mang về
Chủ một quán ăn trên phố Thái Thịnh cho biết: "Sau khi nhận được thông báo về việc dừng hoạt động kinh doanh ăn, uống tại chỗ, quán đã lập tức bố trí nhân viên treo biển bán mang về để phục vụ người dân".
Từ sáng nay, lực lượng shiper hoạt động khá sôi động vì rất nhiều khách hàng order hàng mang về
Khu vực quanh hồ Đống Đa vẫn còn nhiều hàng trà đá vỉa hè hoạt động, thu hút một lượng nam thanh niên ngồi uống, không chấp hành các quy định phòng, chống dịch.
Một số người dân vẫn tới khu vực tập thể dục buổi sáng tại Hồ Đắc Di, bất chấp quận yêu cầu dừng hoạt động thể thao ngoài trời.
Rất nhiều shipper chưa nghiêm túc trong việc thực hiện quy định 5K, tập trung đông đúc tại Hồ Đắc Di.
Lực lượng an ninh cũng đã triển khai các xe lưu động của lực lượng công an đi nhắc nhở nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chấp hành quy định.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.