Hoa loa kèn giá 50.000 đồng/10 bông, nhiều bạn trẻ mua về chụp ảnh, check-in

Chủ nhật, ngày 26/03/2023 12:28 PM (GMT+7)
Hà Nội những ngày cận tháng 4, sắc trắng tinh khôi của hoa loa kèn thấp thoáng trên những con phố, năm nay giá hoa loa kèn đầu vụ rẻ hơn so với năm trước, chỉ 50.000 đồng/10 bông. Nhiều bạn trẻ đã mua về chụp ảnh, check-in.
Hoa loa kèn giá 50.000 đồng/10 bông, nhiều bạn trẻ mua về chụp ảnh, check-in - Ảnh 1.

Đi khắp các con phố Hà Nội như Thụy Khuê, Phan Đình Phùng, Láng Hạ, Thanh Niên, Giảng Võ... vào thời điểm này, không khó để bắt gặp những chiếc xe đạp chở đầy hoa loa kèn đầu mùa, tràn đầy sức sống. Ở Hà Nội, loa kèn thường được trồng ở Tây Tựu, Quảng Bá, Nhật Tân… Theo những người bán hoa, thời điểm này, loa kèn chủ yếu là giống “kèn ta”: bông nhỏ và ngắn nhưng khi nở, cánh hoa lại chuyển sang màu trắng muốt, toả hương thơm dịu dàng.

Hoa loa kèn giá 50.000 đồng/10 bông, nhiều bạn trẻ mua về chụp ảnh, check-in - Ảnh 2.

Hoa loa kèn còn có tên gọi khác là hoa bách hợp, hoa huệ tây. Đây vốn là loài hoa đặc trưng của Hà Nội được nhiều người ưa thích. Đến mùa hoa nở, chúng tỏa mùi hương dễ chịu, không nồng mà rất nhẹ nhàng, mang đến cho mọi người vẻ khoan khoái, dễ chịu.

Hoa loa kèn giá 50.000 đồng/10 bông, nhiều bạn trẻ mua về chụp ảnh, check-in - Ảnh 3.

Nhiều bạn trẻ không bỏ lỡ cơ hội lưu lại khoảnh khắc nên thơ của Thủ đô trong mùa loa kèn.

Hoa loa kèn giá 50.000 đồng/10 bông, nhiều bạn trẻ mua về chụp ảnh, check-in - Ảnh 4.

Một tiểu thương cho biết: “Năm nay, giá hoa loa kèn đầu vụ rẻ hơn so với nhiều năm trước. Hiện tại, giá hoa loa kèn chỉ giá 50.000 đồng một bó gồm 10 bông”.

Hoa loa kèn giá 50.000 đồng/10 bông, nhiều bạn trẻ mua về chụp ảnh, check-in - Ảnh 5.

Đến mùa hoa nở, chúng sẽ tỏa mùi hương dễ chịu, không nồng mà rất nhẹ nhàng, mang đến cho mọi người vẻ khoan khoái, dễ chịu. Để chơi được lâu, người mua nên chọn những bông hoa còn chớm nụ, chưa hoàn toàn nở hết. Những cành hoa được chọn cũng nên có từ 3-5 bông, không nên chọn cành hoa có từ 6-8 bông hay nhiều hơn. Vì cành hoa như vậy sẽ rất dễ bị rũ bông xuống, làm cho cây gẫy cành mất dáng.

Hoa loa kèn giá 50.000 đồng/10 bông, nhiều bạn trẻ mua về chụp ảnh, check-in - Ảnh 6.

Nét đẹp dịu dàng của người con gái Hà Thành bên bó hoa loa kèn trắng tinh khôi trên tuyến phố Phan Đình Phùng.

Loa kèn từ lâu được người dân Hà Nội ví như là sứ giả của tháng Tư. Bởi chỉ khi tháng Tư về, khi mùa bắt đầu điểm những sợi nắng hạ đầu tiên, loa kèn mới dịu dàng bừng nở. Thật khó có thể rời mắt khi ta bắt gặp những chiếc xe đạp chở đầy hoa loa kèn sau yên. Loài hoa trắng tinh khôi này luôn có một sức hút khó cưỡng. Người yêu hoa chính vì lẽ đó mà khi mua luôn chọn cả bó để cắm cả lọ to trong phòng khách hay phòng làm việc.

PV (Theo Tiền Phong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem