Chủ đề nóng

Xuất hiện nón lá “khổng lồ” bằng hoa loa kèn trên phố Hà Nội

Hồng Phú Thứ sáu, ngày 16/04/2021 15:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
30.000 bông hoa loa kèn được cắm thành hình chiếc nón lá cao 4m, đường kính 6m xuất hiện trên phố khiến nhiều người dân Hà Nội dừng chân ngắm, chụp ảnh.
Bình luận 0

Sáng nay 16/4, người dân đi qua bán đảo hồ Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội) thấy xuất hiện một chiếc nón lá lớn được kết từ những bông hoa loa kèn. Nhiều người dân đã dừng chân ngắm, chụp ảnh.

Trao đổi với PV, chị Bích Thủy, chủ nhân ý tưởng làm chiếc nón lá bằng hoa loa kèn cho biết, chị là người gốc Hà Nội, chị yêu tất cả các loài hoa đặc trưng trong năm của Hà Nội, đặc biệt là hoa loa kèn - loài hoa trắng tinh khôi, hương thơm dịu nhẹ chỉ nở duy nhất vào tháng Tư trong năm, nên muốn làm một điều gì đó đặc biệt để tôn vinh loài hoa này.

"Ngoài ra, tôi muốn gửi thông điệp tới cộng đồng đó là hãy giữ gìn bản sắc truyền thống. Muốn lan tỏa tình yêu thương thông qua tác phẩm nên tôi đã gửi ý tưởng đến Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, họ đồng ý luôn vì từ trước đến nay chưa có ý tưởng nào độc đáo đến vậy từ hoa loa kèn", chị Thủy chia sẻ.

Đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng kỷ lục "Mô hình nón lá kết bằng hoa loa kèn (hay hoa bích hợp) có kích thước lớn nhất Việt Nam" cho chị Bích Thủy trong sáng nay. Chiếc nón kết từ hoa loa kèn này cao 4m, đường kính 6m.

Chị Lê Thị Hương, nghệ nhân cắm hoa, người tạo nên chiếc nón lá cho biết, chị đã tư vấn cho chủ nhân tác phẩm phải đến những nơi trồng hoa loa kèn thuần túy của Hà Nội như Nhật Tân, Tây Tựu hay bên làng hoa Mê Linh để mua.

"Hoa mang về trong đêm phải xử lý giúp hoa tươi lâu hơn, việc chọn hoa cũng rất kỹ, chọn hoa phải có ba độ nở (hoa không được nở quá) để kéo dài thời gian trang trí", chị Hương cho biết thêm.

“Tối qua, 30 người làm việc liên tục trong 4h đồng hồ mới hoàn thành tác phẩm, làm từ chóp nón xuống bên dưới, dàn khung bằng sắt thép và xốp tốt nhất. Thời gian làm phải ngắn nhất vì hoa tươi, để sáng nay người dân chiêm ngưỡng đúng thời điểm hoa nở đẹp nhất”, nghệ nhân cắm hoa cho hay.

Chị Mai Hoa cùng nhóm bạn thích thú, tạo dáng chụp ảnh trước nón lá “khủng” bằng hoa loa kèn, chia sẻ: “Mấy chị em đi ô tô qua đây, thấy đẹp quá đã dừng chân chụp ảnh làm kỷ niệm bởi bản thân mình và các bạn rất yêu thích loài hoa trắng tinh khiết này”.

Những phụ nữ cùng nhau diện áo dài truyền thống, tạo dáng bên nón lá kết từ hoa loa kèn lớn nhất Việt Nam.

Nhiều người dân đi xe máy đã dừng lại, lấy điện thoại chụp lại một tấm hình.

Các thiếu nữ diện áo dài truyền thống bên những bông hoa loa kèn. Loài hoa chỉ nở vào một tháng duy nhất trong năm - tháng Tư, một màu trắng tinh khôi với mùi hương thơm dịu nhẹ làm rung động biết bao trái tim.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem