Chủ đề nóng

Khách Hàn Quốc, Nhật Bản “đổ bộ” đến Phú Quốc, Khánh Hòa trong tháng 11

Huy Hoàng Thứ sáu, ngày 12/11/2021 15:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo đó ngày 20/11 Phú Quốc đón 250 khách Hàn Quốc, trước đó, 222 khách Hàn Quốc và 207 khách Nhật Bản đã đến Khánh Hòa. Đây là những thông tin đã được Sở Du lịch Kiên Giang và các doanh nghiệp chia sẻ tại buổi tọa đàm trực tuyến “Du lịch Việt Nam thí điểm đón khách quốc tế” do Báo Dân Việt tổ chức.
Bình luận 0

Tọa đàm trực tuyến "Du lịch Việt Nam thí điểm đón khách quốc tế" do báo Dân Việt tổ chức với sự tham gia của ông Nguyễn Trùng Khánh - Tổng cục trưởng, Tổng cục Du lịch; Tiến sĩ Đặng Quang Tấn – Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế); Thạc sĩ Võ Huy Cường - Phó Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam, ông Nguyễn Quý Phương - Vụ trưởng vụ lữ hành - Tổng cục Du lịch cùng lãnh đạo các Sở VHTTDL, Sở Du lịch của 5 tỉnh và các doanh nghiệp...

Khách Hàn Quốc, khách Nhật Bản “đổ bộ” đến Phú Quốc, Khánh Hòa trong tháng 11 - Ảnh 1.

ông Bùi Quốc Thái – Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang phát biểu tại buổi tọa đàm trực tuyến do bảo Dân Việt tổ chức sáng ngày 12/11. Ảnh: Cao Oanh

Tại buổi tọa đàm, chia sẻ về việc chuẩn bị phương án cũng như lộ trình đón khách, ông Bùi Quốc Thái – Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cho biết: "Kiên Giang đã chuẩn bị sẵn sàng đón du khách quốc tế. Từ xây dựng tiêu chí, lựa chọn đối tượng du khách, xác định quy trình đón phục vụ khách, lựa chọn đơn vị cung ứng dịch vụ, phương án xử lý sự cố khi phát sinh… 

Hiện nay tỉnh đã sàng lọc tổ công tác liên ngành để chỉ đạo thí điểm đón khách quốc tế. Ngày 9-10/11 vừa qua cũng, Đoàn công tác của Bộ VHTTDL do Thứ trưởng Đoàn Văn Việt đã đến khảo sát tại Phú Quốc chuẩn bị đón khách quốc tế. Đoàn đánh giá chuẩn bị về mọi mặt chu đáo, kỹ lưỡng.

Quy trình danh sách đăng ký chương trình đối với các đơn vị lữ hành; Gửi hồ sơ xét duyệt cấp thị thực; Chuẩn bị quy trình xuất nhập cảnh khi đến sân bay… Theo cơ sở hướng dẫn đó, tỉnh đã đưa vào nội dung để phù hợp với điều kiện địa phương. Sắp tới sẽ có chuyến bay đầu tiên vào 12h trưa ngày 20/11 đoàn khách Hàn Quốc với số lượng 250 khách sẽ đến Phú Quốc. Đó là chuyến bay đầu tiên do VietJet tổ chức sau 2 năm dừng đón khách quốc tế.

Trong giai đoạn 1, Kiên Giang tổ chức 13 cơ sở lưu trú. Qua đó du khách sẽ tham quan mua sắm tại chính khu lưu trú như Safari, sân goft, sunworld, mua sắm ngọc trai… du khách có thể nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và mua sắm như đi bộ dưới biển, trải nghiệm vườn thú hoang dã...Giai đoạn tiếp theo chúng tôi sẽ đề xuất các khu nghỉ dưỡng và khu lưu trú khác..

Do nhân lực đón du khách quốc tế, các đơn vị kinh doanh thời gian vừa qua đã phải cắt giảm phần lớn nhân viên nên thời gian vừa qua các đơn vị tổ chức đào tạo, tập huấn, tiêm vaccine để chuẩn bị sẵn sàng… Hiện tại, TP Phú Quốc tiêm đủ 2 liều cho 100% dân số và người lao động 18 tuổi trở lên, 70% tiêm cho độ tuổi học sinh. Công tác y tế đã cũng sẵn sàng như sàng lọc y tế cho các cộng đồng, khu cách ly, khu điều trị, sửa chữa khu y tế để làm khu cách ly nếu khách có tình huống xấu xảy ra."

Khách Hàn Quốc, khách Nhật Bản “đổ bộ” đến Phú Quốc, Khánh Hòa trong tháng 11 - Ảnh 2.

Bãi Khem tại đảo ngọc Phú Quốc.

Bên cạnh những thông tin từ phía địa phương là Phú Quốc (Kiên Giang), thì Cục hàng không Việt Nam cũng chia sẻ các chuyến bay khách du lịch quốc tế đến Việt Nam cũng tăng lên trong tháng 11 này, theo thạc sĩ Võ Huy Cường - Phó Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam cho biết:

"Các chuyến bay, ngày 11/11 đã có 2 chuyến thí điểm từ sân bay InCheon, 222 khách và 1 chuyến từ Tokyo chở 207 khách của công ty cổ phẩn du lịch và dịch vụ ăn uống Nhật Minh đến Nha Trang (Khánh Hòa).

Theo kế hoạch tổ chức các chuyến bay của 1 số hãng, hiện nay chúng tôi nhận được của VNA ngày 17/11 tới đây có 1 chuyến về Đà Nẵng, VJA có kế hoạch sau 2 chuyến ngày hôm qua sẽ có 1 chuyến ngày 20/11 về Phú Quốc (Kiên Giang). Sau đó, sẽ có khoảng 24 chuyến về Kiên Giang, Khánh Hòa, Đà Nẵng.

Du khách sẽ nằm ở các thị trường như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và Thái Lan. Đây là những kế hoạch ban đầu, là những tín hiệu khích lệ cho dự án của chúng ta, có thể coi như là một khởi đầu thuận lợi. Ngành hành không của Việt Nam tái lập lại nhưng chuyến bay chở khách là cách để tạo điều kiện cho du khách nước ngoài và bà con Việt Nam đang kẹt tại nước ngoài có thể về nước".

Còn với khánh Hòa bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Sở Khánh Hòa cho hay, thị trường Nga là một thị trường khách quốc tế lớn, tiềm năng đối với Khánh Hòa, và đây cũng là mục tiêu lớn để Khánh Hòa hướng đến.

Chia sẻ thêm về thêm về lựa chọn địa điểm đón khách quốc tế, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh cho biết: "Khánh Hòa đang tiến hành thẩm định và chuẩn bị những khu resort biệt lập để phục vụ khách quốc tế. Trong thời gian tới, tỉnh Khánh Hòa sẽ đưa vào khai thác và sử dụng các dịch vụ du lịch tại địa danh Bãi Dài. Chi tiết về lộ trình, khách sạn, dịch vụ và điểm đến lưu trú tại đây cũng được cập nhật một cách cụ thể và chi tiết nhất trên cổng thông tin điện tử du lịch của tỉnh Khánh Hòa. Đây chính là cơ sở để các công ty lữ hành quốc tế tham khảo thông tin và liên hệ với tỉnh Khánh Hòa trong những hoạt động đón khách quốc tế sắp tới. Cùng với đó, địa phương đang xây dựng giai đoạn hai trong công tác đón khách quốc tế".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem