Chủ đề nóng

Kiểm tra quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức ở Hà Nội

PV Thứ hai, ngày 27/03/2023 19:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong quý III/2023, Hà Nội sẽ tiến hành kiểm tra việc thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan thuộc thành phố Hà Nội và Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố tại các sở, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp.
Bình luận 0

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 98/KH-UBND về kiểm tra việc thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan thuộc thành phố Hà Nội và Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố năm 2023.

Kiểm tra quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức ở Hà Nội - Ảnh 1.

Việc kiểm tra nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các quy tắc ứng xử, góp phần nâng cao trách nhiệm, tinh thần, thái độ, chất lượng phục vụ nhân dân của các cơ quan thuộc TP. Hà Nội. Ảnh minh họa: Bao Nhân dân

Theo đó, đối tượng kiểm tra sẽ gồm:

Các Sở, ban, ngành; các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã và UBND các xã, phường, thị trấn.

Các cán bộ công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các Sở, ban, ngành; các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã và UBND các xã, phường, thị trấn.

Các địa điểm công cộng trên địa bàn Thành phố.

Theo kế hoạch sẽ có 2 hình thức kiểm tra. Đối với hình thức kiểm tra trực tiếp, đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra trực tiếp đối với một số đơn vị. 

Đối với kiểm tra gián tiếp, các sở, ban, ngành, đơn vị thuộc thành phố; UBND các quận, huyện, thị xã không tiến hành kiểm tra trực tiếp, căn cứ đề cương xây dựng báo cáo kết quả thực hiện tại địa phương, đơn vị và gửi báo cáo về Sở Văn hóa và Thể thao (Cơ quan thường trực triển khai, tổ chức thực hiện quy tắc ứng xử) trước ngày 30/7/2023 để tổng hợp chung, báo cáo UBND Thành phố theo quy định.

Từ kết quả kiểm tra nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các quy tắc ứng xử, góp phần nâng cao trách nhiệm, tinh thần, thái độ, chất lượng phục vụ nhân dân của các cơ quan thuộc TP. Hà Nội. Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có nền nếp, ý thức tôn trọng kỷ luật, kỷ cương hành chính tạo chuyển biến mạnh mẽ trong lề lối, tác phong làm việc… 

Đồng thời, phát hiện những nhân tố tích cực để nhân rộng, biểu dương, lan tỏa, đồng thời khắc phục những hạn chế còn tồn tại trong quá trình triển khai thực hiện tại các địa phương, đơn vị.

UBND TP. Hà Nội yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong công tác kiểm tra bảo đảm công khai, dân chủ, đúng quy trình, quy định, chính xác, khách quan và trung thực.

Các đơn vị được kiểm tra chuẩn bị các nội dung theo kế hoạch, bố trí thời gian, thành phần bảo đảm việc kiểm tra đạt hiệu quả. Việc tiến hành kiểm tra không được làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các đơn vị được kiểm tra.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem