Chủ đề nóng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu Quốc hội khóa XV vào Lăng viếng Bác

Viết Chung Thứ ba, ngày 20/07/2021 10:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước khi bước vào phiên khai mạc kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa XV, lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đại biểu Quốc hội khóa mới vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Bình luận 0
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu Quốc hội khóa XV vào Lăng viếng Bác - Ảnh 1.

Sáng nay (20/7), trước khi phiên khai mạc kỳ họp thứ nhất diễn ra, lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng các đại biểu Quốc hội khóa XV đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu Quốc hội khóa XV vào Lăng viếng Bác - Ảnh 2.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng các đại biểu đi từ Nhà Quốc hội qua Quảng trường Ba Đình để vào Lăng viếng Bác.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu Quốc hội khóa XV vào Lăng viếng Bác - Ảnh 3.

Trọng tâm của kỳ họp lần này là xem xét, quyết định cơ cấu tổ chức và bầu, phê chuẩn nhân sự cấp cao của bộ máy Nhà nước nhiệm kỳ mới.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu Quốc hội khóa XV vào Lăng viếng Bác - Ảnh 4.

Các chức danh Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội là các vị trí chủ chốt trong bộ máy Nhà nước sẽ được bầu tại kỳ họp này.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu Quốc hội khóa XV vào Lăng viếng Bác - Ảnh 5.

Sau khi được bầu, 3 lãnh đạo chủ chốt sẽ thực hiện nghi lễ tuyên thệ. Tổng cộng có 50 chức danh được Quốc hội bầu, phê chuẩn trong kỳ họp.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu Quốc hội khóa XV vào Lăng viếng Bác - Ảnh 6.

Việc kiện toàn bộ máy nhân sự tại kỳ họp đầu tiên có ý nghĩa quan trọng, quyết định trực tiếp đến chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ máy Nhà nước cả nhiệm kỳ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem