Hình ảnh lễ đón Hoàng thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương Kiko thăm Việt Nam

Thứ năm, ngày 21/09/2023 11:26 AM (GMT+7)
Sáng 21/9, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chủ trì lễ đón trọng thể Hoàng thái tử Nhật Bản Akishino - người kế vị ngai vàng Nhật Bản và Công nương Kiko.
Lễ đón Hoàng thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương Kiko thăm Việt Nam - Ảnh 1.

Nhận lời mời của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương Kawashima Kiko thăm chính thức Việt Nam từ ngày 20-25/9.

Lễ đón Hoàng thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương Kiko thăm Việt Nam - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chủ trì lễ đón trọng thể Hoàng thái tử Nhật Bản Akishino - người kế vị ngai vàng Nhật Bản và Công nương Kiko.

Lễ đón Hoàng thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương Kiko thăm Việt Nam - Ảnh 3.

Chuyến thăm Việt Nam lần này của Hoàng Thái tử Akishino và Công nương Kawashima Kiko có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là chuyến thăm chính thức nước ngoài đầu tiên của Hoàng Thái tử và Công nương sau dịch Covid-19, cũng là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của Hoàng gia Nhật Bản sau 6 năm kể từ chuyến thăm của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản năm 2017.

Lễ đón Hoàng thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương Kiko thăm Việt Nam - Ảnh 4.

Hoàng thái tử Akishino, 58 tuổi, là con trai thứ hai của Thượng hoàng Akihito với Thượng hoàng hậu Michiko. Ông là em trai của Nhật hoàng Naruhito và là người đứng đầu danh sách kế vị ngai vàng (do Nhật hoàng Naruhito không có con trai).

Lễ đón Hoàng thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương Kiko thăm Việt Nam - Ảnh 5.

Công nương Kiko tại Phủ Chủ tịch.

Lễ đón Hoàng thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương Kiko thăm Việt Nam - Ảnh 6.

Đây là lần thứ ba ông Akishino đến thăm Việt Nam. Hai chuyến thăm trước đó diễn ra lần lượt vào năm 1999 và 2012.

Lễ đón Hoàng thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương Kiko thăm Việt Nam - Ảnh 7.

Hoàng Thái tử Akishino và Công nương Kawashima Kiko cũng dự kiến sẽ dự lễ kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt - Nhật, có cuộc tiếp kiến và dự tiệc chiêu đãi với Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, dự buổi công chiếu vở Opera Công nữ Anio cùng Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và có một số hoạt động bên lề tại Hà Nội cũng như Đà Nẵng và Quảng Nam.

Phạm Hưng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem