×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt

    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • Bóng chuyền
      • FIFA Club World Cup 2025
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Doanh nghiệp
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ

    Dân Việt

    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Xung đột quân sự Israel - Iran
    Nghị quyết 68 thúc đẩy kinh tế tư nhân
    10 bài báo kinh điển về tam nông trong 40 năm đổi mới
    Nghị định 70 về triển khai áp dụng hóa đơn điện tử
    FIFA Club World Cup 2025
    Kỉ niệm 15 năm Ngày ra mắt Báo điện tử Dân Việt
    Kỉ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    Khởi tố Quảng Linh Vlog, Hằng Du mục
    Tan hoang những ngọn núi sắc màu ở Suối Giàng

    Giảm nghèo nông thôn

    • Giảm nghèo thông tin
    • Giảm nghèo đa chiều
    • Dạy nghề - Việc làm
    • Danviet.vn
    • Giảm nghèo nông thôn

    • Giảm nghèo thông tin
    • Giảm nghèo đa chiều
    • Dạy nghề - Việc làm
    Thứ hai, ngày 02/06/2025 19:05 GMT+7

    Loại cây ra quả ngon này mọc từ đất nghèo khô cằn vùng Mai Sơn ở Sơn La, dân khá giả, có nhà là tỷ phú

    + aA -
    Kiều Tâm Thứ hai, ngày 02/06/2025 19:05 GMT+7
    Dân Việt trên  
    “Ngày tôi mới lên Sơn La lập nghiệp, không điện, không nước, dân đâu đã trồng na. Vậy mà giờ, vùng đất này trồng bạt ngàn na, dân khá giả lên nhờ loại cây ra quả ngon, bổ dưỡng này, có nhà là tỷ phú”, ông Trần Bá Cường, Giám đốc HTX Cựu chiến binh Mai Sơn, một trong các nông dân đầu tiên trồng na trên đất Mai Sơn, tỉnh Sơn La tâm sự.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Một huyện miền núi ở Kon Tum dân thoát nghèo, có nhà là tỷ phú nhờ trồng các loại cây này
    • Một làng tỷ phú ở Bắc Giang, chỉ trồng loại cây này bán cho dân tình "mua bóng mát" mà cả làng giàu lên
    • Lạ đời, loại cây này ở Việt Nam thân gỗ cao 5-7m, đổ xô mua lá non như tôm tươi, nấu chả cần mì chính
    Clip: ông Trần Bá Cường, Giám đốc HTX Cựu chiến binh Mai Sơn chia sẻ về giá trị của cây na trên đất Mai Sơn. Clip: Kiều Tâm.

    Na Mai Sơn-cây ra quả ngon, bổ dưỡng-cây làm giàu ở Sơn La

    Về với xã Hát Lót (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La), dọc quốc lộ 6, dễ thấy những vườn na xanh trải dài tít tắp hàng cây số, xen lẫn những ngôi nhà khang trang, to rộng. Nhìn sự trù phú của hôm nay, khó có thể tưởng tượng, hàng chục năm trước, vùng đất này đã từng cằn cỗi, hoang hóa.

    Theo lời chỉ dẫn của người dân địa phương, chúng tôi dừng chân tại tiểu khu 1, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La để gặp ông Trần Bá Cường, Giám đốc HTX Cựu chiến binh Mai Sơn, là người đã chứng kiến sự đổi thay của vùng đất này.

    Dù đã gần 70 tuổi nhưng ông Cường nom vẫn nhanh nhẹn, khỏe khoắn. Kể lại hành trình vượt khó, ông Cường bồi hồi: Tôi quê gốc ở Vĩnh Phúc. Sau khi đi nghĩa vụ quân sự về, đến năm 1990, tôi lên nông trường Tô Hiệu (Hát Lót, Mai Sơn, Sơn La) lập nghiệp.

    Khi ấy, cả tiểu khu này vắng bóng người, chỉ có đất hoang, không điện, không nước, hè về, gió Lào thổi khô rát ràn rạt.

    Ông Trần Bá Cường, Giám đốc HTX Cựu chiến binh Mai Sơn (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) chia sẻ kỹ thuật trồng na để cây sai quả, quả có mã đẹp. Ông Cường tiết lộ, cây na đã giúp nông dân khá giả, có nhà là tỷ phú. Ảnh: Kiều Tâm.

    Nhà nghèo xác nghèo xơ, mà khi ấy chúng tôi chỉ có 3 ha đất đồi khoán để trồng ngô, đậu. Đất lúc tôi nhận đã bạc màu, lại khô hạn, nhà tôi làm lụng vất vả cả năm mà năng suất vẫn thấp. Hàng ngày, tôi phải gánh nước từng can nước trong bản mang về làm nước sinh hoạt, tưới cây, cho bò uống.

    “Thấy vất vả mà thu nhập chỉ đủ ăn, tôi với vợ bàn nhau tìm hướng khác. Quê tôi vốn có nghề trồng na. Cây na chịu hạn tốt, dễ trồng, thích hợp với thời tiết của xã Hát Lót mà chưa ai quan tâm nên tôi mang về trồng”, ông Cường bảo.

    Năm 1991, gia đình ông mạnh dạn vay vốn hơn 100 triệu đồng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Mai Sơn. Vốn mang về, ông đầu tư mua phân sinh học cải tạo đất, đầu tư na giống, đi học kỹ thuật trồng và chăm sóc na ở Lạng Sơn.

    “100 triệu khi ấy to lắm mà đầu tư xong cũng chẳng còn bao nhiêu. Còn cây na phải chờ đến 3 năm mới cho quả. Khi ấy, để vẫn có thu nhập, chúng tôi phải trồng thêm cây ngắn ngày như đậu, lạc, cây ăn quả khác để lấy ngắn nuôi dài.”, ông Cường chia sẻ thêm.

    Với những thành tích xuất sắc trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, ông Cường-nông dân đầu tiên trồng na ở huyện Mai Sơn (tỉnh Sơn La) đã nhiều lần được vinh danh, trao tặng giấy khen, bằng khen. Ảnh: Kiều Tâm.

    Ba năm sau, những quả na đầu tiên chín rộ. “Na to, ngọt, mẫu mã đẹp nên thương lái tranh nhau mua. Tôi bắt đầu có đồng ra đồng vào, rồi mở rộng dần diện tích”, ông Cường kể.

    Từ 3ha ban đầu, nay ông đã phát triển gần 7ha trồng na chuyên canh với đủ giống: na dai, na hoàng hậu, na sầu riêng, na Đài Loan...

    Hàng năm, bình quân nhà ông Cường thu hoạch hàng chục tấn na, thu lại tiền tỷ. Riêng vụ na năm ngoái, nhà ông thu hoạch được 50 tấn quả, đạt doanh thu 1,6 tỷ đồng.

    Nhờ vườn na, gia đình ông Cường không chỉ thoát nghèo mà còn trở thành hộ giàu có trong vùng. Ông Cường có tiền trả Ngân hàng, đầu tư máy bơm, đường ống dẫn nước về nhà, tích cóp xây lại nhà cửa khang trang, mua thêm xe máy, ô tô, cho con cái ăn học đầy đủ.

    Mở rộng diện tích trồng na, nâng cao kỹ thuật trồng na cho nông dân Mai Sơn

    Những năm gần đây, quả na bán được giá, tạo việc làm, nguồn thu ổn định cho nhiều gia đình. Na dần thay thế ngô, sắn, đậu lạc, hình thành vùng chuyên canh rộng lớn. Hiện toàn huyện Mai Sơn có 790ha na, trong đó hơn 500ha đã cho thu hoạch, tập trung nhiều tại các xã như Hát Lót, Cò Nòi, Nà Bó, thị trấn Hát Lót…

    Thời điểm na vào mùa, cả hàng xe tải, xe bán tải đổ về Mai Sơn trên con đường bê tông cứng hóa. Những vườn na đông đúc người thu hái, vận chuyển. Sạp na dựng bên vệ đường cũng tấp nập người qua lại.

    Nhờ cây na, hàng trăm hộ gia đình đã có thu nhập trăm triệu mỗi năm, biến “chảo lửa” nghèo khó, hoang sơ thành nơi phát triển, tiến bộ. Người dân có tiền đóng bảo hiểm, mua xe, xây nhà, làm đường dân sinh, đường nội đồng, tham gia xây dựng nông thôn mới…

    Mai Sơn hiện nay được ví như "thủ phủ trồng na" của tỉnh Sơn La với diện tích trồng na là 790ha. Ảnh: Kiều Tâm

    Xã Cò Nòi là xã có diện tích trồng na lớn nhất huyện Mai Sơn. Để phát triển cây na hiệu quả, xã Cò Nòi đã tích cực đẩy mạnh tập huấn, nâng cao kỹ thuật canh tác na cho người dân, đẩy mạnh đầu tư thâm canh, áp dụng tiến bộ kỹ thuật, công nghệ, nâng cao hiệu quả kinh tế trên diện tích canh tác.

    Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Anh Thu, Chủ tịch UBND xã Cò Nòi cho biết: Hiện nay, trên địa bàn xã Cò Nòi (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) có khoảng 762 ha na, (gồm: na dai, na Thái, na sầu riêng, na Đài Loan), trong đó 480 ha đã cho thu hoạch.

    Toàn xã có gần 200ha na được trồng ứng dụng công nghệ cao và hơn 5 ha trồng theo hướng hữu cơ, sản lượng quả hằng năm dao động quanh mức 5.000 tấn.

    Cây na đã và đang đem lại nguồn thu nhập khá, ổn định cho nhiều hộ gia đình xã Cò Nòi. Áp dụng công nghệ cao vào trồng na, mỗi hộ có thể thu từ 500-600 triệu đồng/ha.

    Diện mạo nông thôn xã Cò Nòi (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) ngày càng trù phú, giàu có nhờ phát triển cây ăn quả, trong đó, cây na đang là một trong những cây trồng chủ lực. Ảnh: Kiều Tâm.

    Thời gian qua, chính quyền xã Cò Nòi cũng như cán bộ cơ quan chuyên môn đã liên tục gặp gỡ, hướng dẫn, tập huấn cho người trồng na. Nội dung tập trung vào việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để nâng cao năng suất cây trồng, sản xuất theo hướng hữu cơ, sạch, an toàn, bảo đảm trái na to, mẫu mã đẹp, vỏ mỏng, ruột nhiều...

    Trong thời gian tới, xã tập trung tuyên truyền, vận động các hộ liên kết sản xuất tập trung; thành lập các tổ hợp tác và HTX chuyên canh; tư vấn cho nông dân thay đổi thói quen canh tác, sản xuất gắn với nhu cầu thị trường, hình thành các chuỗi liên kết sản xuất bền vững.

    Popup Image
    ×

    Tham khảo thêm

    Lạ Sơn La: Đang dưng gà mái bỗng nhiên 'chuyển giới' thành gà trống

    Lạ Sơn La: Đang dưng gà mái bỗng nhiên "chuyển giới" thành gà trống

    Một cái chợ độc, lạ ở Sơn La, nhìn trước ngó sau đều thấy bán côn trùng, la liệt đặc sản núi rừng

    Một cái chợ độc, lạ ở Sơn La, nhìn trước ngó sau đều thấy bán côn trùng, la liệt đặc sản núi rừng

    Loại cà chua có hình thù kỳ lạ ở Sơn La vừa đắt vừa xấu xí mà vẫn bán đắt như tôm tươi

    Loại cà chua có hình thù kỳ lạ ở Sơn La vừa đắt vừa xấu xí mà vẫn bán đắt như tôm tươi

    Clip: Nghề lạ ở Sơn La: Kiếm tiền Tết từ thứ đàn bà, con gái vứt đi

    Clip: Nghề lạ ở Sơn La: Kiếm tiền Tết từ thứ đàn bà, con gái vứt đi

    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • Na Sơn La
    • Na Mai Sơn
    • trồng na
    • tỷ phú
    • huyện Mai Sơn
    • tỉnh Sơn La
    • quả ngon
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Văn nghệ sỹ TP HCM thăm chiến trường xưa, giúp hộ nghèo vùng Tây Nguyên

    Văn nghệ sỹ TP HCM thăm chiến trường xưa, giúp hộ nghèo vùng Tây Nguyên

    Cứ mỗi ngày trôi qua, nông dân Hòa Bình cầm từ rừng về nhà khoảng 4,5 tỷ đồng, đây là cách 'giảm nghèo ăn chắc'

    Cứ mỗi ngày trôi qua, nông dân Hòa Bình cầm từ rừng về nhà khoảng 4,5 tỷ đồng, đây là cách "giảm nghèo ăn chắc"

    Đào tạo nghề, giải pháp căn cơ giúp phụ nữ nông thôn giảm nghèo bền vững

    Đào tạo nghề, giải pháp căn cơ giúp phụ nữ nông thôn giảm nghèo bền vững

    Quyết tâm xóa nhà tạm, nhà dột nát ở Hà Nam, nhân dân phấn khởi vì có nhà mới

    Quyết tâm xóa nhà tạm, nhà dột nát ở Hà Nam, nhân dân phấn khởi vì có nhà mới

    Nông dân vùng này ở Lai Châu đổi mới tư duy trồng lê, mở đường giảm nghèo bền vững

    Nông dân vùng này ở Lai Châu đổi mới tư duy trồng lê, mở đường giảm nghèo bền vững

    Xóa nhà tạm, nhà dột nát ở Hưng Yên và 5 bài học kinh nghiệm

    Xóa nhà tạm, nhà dột nát ở Hưng Yên và 5 bài học kinh nghiệm

    Người trẻ hồi hương: Sức bật mới trong hành trình giảm nghèo ở Thái Bình

    Người trẻ hồi hương: Sức bật mới trong hành trình giảm nghèo ở Thái Bình

    Tin nổi bật

    Nông dân vùng này ở Lai Châu đổi mới tư duy trồng lê, mở đường giảm nghèo bền vững

    Nông dân vùng này ở Lai Châu đổi mới tư duy trồng lê, mở đường giảm nghèo bền vững

    Sau 6 tháng triển khai, mô hình trồng lê theo hướng VietGAP tại xã Nùng Nàng (huyện Tam Đường, Lai Châu) đã cho thấy những kết quả vượt trội. Cây lê không chỉ sai quả, mẫu mã đẹp, chất lượng ngon hơn, mô hình còn mở ra một hướng đi mới, hứa hẹn nâng cao thu nhập và giảm nghèo bền vững cho nông dân địa phương.

    Trồng rừng ven biển: Hướng đi kép trong giảm nghèo và chống biến đổi khí hậu ở Thái Bình

    Giảm nghèo nông thôn
    Trồng rừng ven biển: Hướng đi kép trong giảm nghèo và chống biến đổi khí hậu ở Thái Bình

    Người trẻ hồi hương: Sức bật mới trong hành trình giảm nghèo ở Thái Bình

    Giảm nghèo nông thôn
    Người trẻ hồi hương: Sức bật mới trong hành trình giảm nghèo ở Thái Bình

    Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang: Không tự ti, giảm tự tôn, tăng tự tin, biết tự hào để nỗ lực giảm nghèo

    Giảm nghèo nông thôn
    Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang: Không tự ti, giảm tự tôn, tăng tự tin, biết tự hào để nỗ lực giảm nghèo

    Từ Thái Bình, Cao Bằng vào lập nghiệp, những người dân này đã góp phần giúp một xã của Gia Lai giàu lên

    Giảm nghèo nông thôn
    Từ Thái Bình, Cao Bằng vào lập nghiệp, những người dân này đã góp phần giúp một xã của Gia Lai giàu lên

    Đọc thêm

    Sau sáp nhập, Thành phố đông dân nhất sở hữu biển và có tour “đỡ đẻ cho rùa” đang gây sốt trong giới trẻ
    Xã hội

    Sau sáp nhập, Thành phố đông dân nhất sở hữu biển và có tour “đỡ đẻ cho rùa” đang gây sốt trong giới trẻ

    Xã hội

    Trải nghiệm “kỳ lạ” này đang tạo nên một làn sóng du lịch kiểu mới, với những đêm trắng giữa thiên nhiên nguyên sơ, lặng nhìn một sinh linh cổ đại khởi đầu sự sống từ cát biển.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vì sao giá vé đêm nhạc có G-Dragon giảm mạnh ở thời điểm sát giờ diễn?
    Văn hóa - Giải trí

    Vì sao giá vé đêm nhạc có G-Dragon giảm mạnh ở thời điểm sát giờ diễn?

    Văn hóa - Giải trí

    Nhiều bài đăng pass vé xuất hiện trên các nhóm và Fanpage cộng đồng với mức giá thấp hơn so với giá vé đơn vị tổ chức phát hành trước đó.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ngày sáp nhập tỉnh Quảng Bình cận kề, Quảng Trị mới giải ngân được 14,2% vốn đầu tư công 2025, đâu là giải pháp 'tăng tốc'?
    Nhà nông

    Ngày sáp nhập tỉnh Quảng Bình cận kề, Quảng Trị mới giải ngân được 14,2% vốn đầu tư công 2025, đâu là giải pháp "tăng tốc"?

    Nhà nông

    Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công năm 2025 của tỉnh Quảng Trị đến ngày 31/5 mới đạt 14,2% kế hoạch tỉnh giao và đạt 17,2% kế hoạch thực tế tỉnh triển khai thực hiện.

    Chia sẻ Chia sẻ
    50 tổ chức, cá nhân đã kịp thời cung cấp một thông tin với Sở Nông nghiệp và Môi trường Hải Dương, trước giờ chính thức về 'chung nhà' với Hải Phòng
    Nhà nông

    50 tổ chức, cá nhân đã kịp thời cung cấp một thông tin với Sở Nông nghiệp và Môi trường Hải Dương, trước giờ chính thức về "chung nhà" với Hải Phòng

    Nhà nông

    Thị xã Kinh Môn có nhiều tổ chức, cá nhân buôn bán giống cây trồng đã cung cấp thông tin, nhiều nhất tỉnh Hải Dương, ngay trước giờ về "chung nhà" với TP.Hải Phòng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Gustavo Santos: Rời Đông Á Thanh Hoá, gia nhập Ninh Bình và nhập tịch Việt Nam?
    Thể thao

    Gustavo Santos: Rời Đông Á Thanh Hoá, gia nhập Ninh Bình và nhập tịch Việt Nam?

    Thể thao

    Gustavo Santos nhiều khả năng sẽ chia tay Đông Á Thanh Hoá sau gần 3 năm khoác áo đội bóng xứ Thanh. Bến đỗ tiếp theo của trung vệ người Brazil này được cho là tân binh Ninh Bình, nơi anh có thể được hỗ trợ tối đa để nhập tịch Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chính thức về 'chung nhà' với Hải Phòng, Hải Dương 'mang theo một gia tài' xanh quan trọng
    Nhà nông

    Chính thức về "chung nhà" với Hải Phòng, Hải Dương "mang theo một gia tài" xanh quan trọng

    Nhà nông

    Năm 2024, tỉnh Hải Dương đạt 26,34 điểm, xếp thứ 13/63 tỉnh, thành phố trong bảng xếp hạng Chỉ số xanh (PGI) cấp tỉnh, tăng 12 bậc so với năm 2023.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xe tải ngang nhiên đổ trộm rác giữa ban ngày, dân bức xúc quay clip đăng lên mạng xã hội tố cáo
    Chuyển động Sài Gòn

    Xe tải ngang nhiên đổ trộm rác giữa ban ngày, dân bức xúc quay clip đăng lên mạng xã hội tố cáo

    Chuyển động Sài Gòn

    Đoạn clip ghi lại cảnh hai người đàn ông ngang nhiên dùng xe tải đổ trộm hàng đống bao tải rác xuống đường Phạm Đăng Giảng (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân). Người dân chứng kiến đã quay lại clip đăng lên mạng xã hội. UBND phường đang xác minh, tìm kiếm người đổ rác trộm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khẩn trương tham mưu Thủ tướng phê chuẩn Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND của 23 tỉnh, thành phố mới
    Tin tức

    Khẩn trương tham mưu Thủ tướng phê chuẩn Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND của 23 tỉnh, thành phố mới

    Tin tức

    Thủ tướng Chính phủ yêu cầu, Bộ Nội vụ khẩn trương tham mưu Thủ tướng quyết định phê chuẩn Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND của 23 tỉnh, thành phố (mới) sau khi Bộ Chính trị, Ban Bí thư thông qua chủ trương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Máy bay không người lái đang làm thay đổi diện mạo nông nghiệp Hà Tĩnh, thúc đẩy cơ giới hóa, tự động hóa
    Nhà nông

    Máy bay không người lái đang làm thay đổi diện mạo nông nghiệp Hà Tĩnh, thúc đẩy cơ giới hóa, tự động hóa

    Nhà nông

    Thời gian gần đây, máy bay không người lái (drone) giúp nông dân tại Hà Tĩnh tiết kiệm thời gian, chi phí và nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, đồng thời thúc đẩy cơ giới hóa và tự động hóa.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tử thủ ở 'thị trấn ma' Vovchansk: Ukraine biến sông Vovcha thành 'bức tường thép' chặn đứng các đợt tấn công của Nga
    Thế giới

    Tử thủ ở 'thị trấn ma' Vovchansk: Ukraine biến sông Vovcha thành 'bức tường thép' chặn đứng các đợt tấn công của Nga

    Thế giới

    Dù thị trấn Vovchansk ở vùng Kharkov đã bị phá hủy hoàn toàn, quân Nga vẫn tiếp tục mở các đợt tấn công hàng ngày bằng các nhóm bộ binh nhỏ dưới sự yểm trợ của UAV trinh sát. Tuy nhiên, quân đội Ukraine vẫn đang gồng mình tử thủ bên bờ bắc sông Vovcha, ngăn lực lượng Nga.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đảo Trường Sa của Khánh Hòa bàn giao bệnh nhân Quảng Ngãi bị tai nạn lao động
    Nhà nông

    Đảo Trường Sa của Khánh Hòa bàn giao bệnh nhân Quảng Ngãi bị tai nạn lao động

    Nhà nông

    Các lực lượng quân y tại Đảo Trường Sa ở tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành bàn giao bệnh nhân Tiêu Viết Bút, sinh năm 1970, quê quán tại xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhà báo Nguyễn Thế Thanh: Làm báo là phải biết sợ
    Chuyển động Sài Gòn

    Nhà báo Nguyễn Thế Thanh: Làm báo là phải biết sợ

    Chuyển động Sài Gòn

    Với nhà báo Nguyễn Thế Thanh, hành trình hơn 20 năm gắn bó cùng Báo Phụ Nữ TP.HCM là một minh chứng sống động cho bản lĩnh nghề báo: Dám đi đến tận cùng sự thật, kể cả khi sự thật đó nằm trong chính làng báo. Làm báo là dấn thân, và phải biết sợ - sợ mình không đúng, sợ mất niềm tin bạn đọc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Link xem trực tiếp chung kết Miss Cosmo Vietnam 2025
    Văn hóa - Giải trí

    Link xem trực tiếp chung kết Miss Cosmo Vietnam 2025

    Văn hóa - Giải trí

    Chung kết Miss Cosmo Vietnam 2025 (Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam) diễn ra tại Khánh Hòa vào lúc 20h ngày 21/6. Dân Việt xin gửi đến quý độc giả link xem trực tiếp chung kết Miss Cosmo Vietnam 2025 với màn so tài của Top 43 thí sinh tham gia cuộc thi sắc đẹp này.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ngô Thanh Vân 'mệt nhiều, khó thở, thấy mọi thứ bắt đầu thay đổi' ở cuối thai kỳ
    Văn hóa - Giải trí

    Ngô Thanh Vân "mệt nhiều, khó thở, thấy mọi thứ bắt đầu thay đổi" ở cuối thai kỳ

    Văn hóa - Giải trí

    Ngô Thanh Vân trải lòng về những khó khăn cuối thai kỳ: mệt mỏi, khó thở về đêm và những thay đổi thể chất đáng kể, chuẩn bị đón thiên thần nhỏ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Inter Milan vs Urawa Reds (2h ngày 22/6): Nerazzurri tạo “mưa bàn thắng”?
    Thể thao

    Inter Milan vs Urawa Reds (2h ngày 22/6): Nerazzurri tạo “mưa bàn thắng”?

    Thể thao

    Ở lượt trận thứ hai bảng E FIFA Club World Cup 2025™, Inter Milan được đánh giá vượt trội so với Urawa Reds và họ hoàn toàn có thể giành được chiến thắng đậm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người hoạt động không chuyên trách cấp xã được kéo dài hoạt động thêm gần 1 năm
    Xã hội

    Người hoạt động không chuyên trách cấp xã được kéo dài hoạt động thêm gần 1 năm

    Xã hội

    Ban Chỉ đạo sắp xếp đơn vị hành chính các cấp và xây dựng chính quyền địa phương 2 cấp vừa có văn bản đồng ý cho địa phương kéo dài hoạt động của người hoạt động không chuyên trách xã đến hết ngày 31/5/2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cả nước khởi công 25 dự án nhà ở xã hội, với 23.098 căn hộ từ đầu năm
    Kinh tế

    Cả nước khởi công 25 dự án nhà ở xã hội, với 23.098 căn hộ từ đầu năm

    Kinh tế

    Kết quả đầu tư xây dựng nhà ở xã hội từ đầu năm 2025 đến nay có nhiều tín hiệu tích cực. Cả nước đã khởi công 25 dự án với quy mô 23.098 căn hộ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chuyên gia truyền thông Hàn Quốc: AI vượt trội nhưng không thể thay thế được con người
    Bạn đọc

    Chuyên gia truyền thông Hàn Quốc: AI vượt trội nhưng không thể thay thế được con người

    Bạn đọc

    Trí tuệ nhân tạo (AI) đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực, trong đó có báo chí – ngành vốn được xem là “người gác cổng” của thông tin và lương tri xã hội.

    Chia sẻ Chia sẻ
     Đà Nẵng công bố tình huống khẩn cấp khu vực bờ Nam cửa sông Cu Đê
    Nhà nông

    Đà Nẵng công bố tình huống khẩn cấp khu vực bờ Nam cửa sông Cu Đê

    Nhà nông

    Khu vực bờ Nam cửa sông Cu Đê đang sạt lở nghiêm trọng, chính quyền Đà Nẵng công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai tại khu vực này

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tiếc cho Bùi Xuân Hạnh
    Văn hóa - Giải trí

    Tiếc cho Bùi Xuân Hạnh

    Văn hóa - Giải trí

    Bùi Xuân Hạnh là Miss Cosmo Vietnam đầu tiên của nhà Unicorp. Song cô trải qua một hành trình đương nhiệm kéo dài 18 tháng trong mờ nhạt và thiếu dấu ấn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Một người tử vong do sạt lở đất trong đêm ở Bắc Kạn
    Tin tức

    Một người tử vong do sạt lở đất trong đêm ở Bắc Kạn

    Tin tức

    Một vụ sạt lở đất nghiêm trọng xảy ra tại thôn Nà Phiêng, xã Mỹ Phương, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn đã khiến một phụ nữ tử vong trong đêm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Loại thịt rẻ hơn thịt bò, thơm hơn thịt cừu, ăn vào bổ phổi, tốt xương, kho với nấm thành món ngon cực phẩm
    Gia đình

    Loại thịt rẻ hơn thịt bò, thơm hơn thịt cừu, ăn vào bổ phổi, tốt xương, kho với nấm thành món ngon cực phẩm

    Gia đình

    Loại thịt này là loại thực phẩm cung cấp chất đạm dồi dào, ít chất béo, giúp ngừa bệnh viêm khớp cũng như các bệnh liên quan đến xương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trước sáp nhập cấp xã, người dân Đà Lạt nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính ở đâu?
    Tin tức

    Trước sáp nhập cấp xã, người dân Đà Lạt nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính ở đâu?

    Tin tức

    UBND TP. Đà Lạt đã thông báo các địa điểm là trụ sở tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu trước ngày sáp nhập cấp xã, thực hiện chính quyền 2 cấp.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mamelodi Sundowns vs Dortmund (23h ngày 21/6): Áp lực phải thắng
    Thể thao

    Mamelodi Sundowns vs Dortmund (23h ngày 21/6): Áp lực phải thắng

    Thể thao

    Sau khi chơi không tốt ở trận ra quân, Dortmund cần phải đánh bại Mamelodi Sundowns tại lượt trận thứ hai bảng F FIFA Club World Cup 2025™ để duy trì khả năng cạnh tranh vé đi tiếp.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sáp nhập vào siêu đô thị, Vũng Tàu tăng vốn đầu tư cho nhiều dự án trọng điểm
    Chuyển động Sài Gòn

    Sáp nhập vào siêu đô thị, Vũng Tàu tăng vốn đầu tư cho nhiều dự án trọng điểm
    4

    Chuyển động Sài Gòn

    Nguồn vốn đầu tư vào nhiều nhiều dự án quan trọng ở Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa được điều chỉnh tăng nhằm góp phần vào sự phát triển chung của TP.HCM mới sau khi sáp nhập.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tiếp tục hoàn thiện vaccine Dịch tả lợn châu Phi, hướng đến mục tiêu tạo miễn dịch toàn đàn
    Nhà nông

    Tiếp tục hoàn thiện vaccine Dịch tả lợn châu Phi, hướng đến mục tiêu tạo miễn dịch toàn đàn

    Nhà nông

    Đó là ý kiến của ông Phan Quang Minh, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi và Thú y (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) trong việc đưa vaccine Dịch tả lợn châu Phi vào sử dụng, nhất là trong bối cảnh virus Dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện những biến chủng mới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chủ tịch Kon Tum chấp thuận chủ trương đầu tư 3 dự án khu đô thị “khủng” 26.466 tỷ
    Kinh tế

    Chủ tịch Kon Tum chấp thuận chủ trương đầu tư 3 dự án khu đô thị “khủng” 26.466 tỷ

    Kinh tế

    3 dự án có tổng mức đầu tư “khủng” 26.466 tỷ đồng (chưa bao gồm chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư) mà tỉnh Kon Tum chấp thuận chủ trương đầu tư, gồm dự án khu đô thị số 1, 4 và 5 cùng nằm ở thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Báo chí cách mạng Việt Nam phải tiếp tục vươn mình mạnh mẽ, khẳng định vai trò tiên phong'
    Xã hội

    Tổng Bí thư Tô Lâm: "Báo chí cách mạng Việt Nam phải tiếp tục vươn mình mạnh mẽ, khẳng định vai trò tiên phong"

    Xã hội

    “Phát huy truyền thống vẻ vang 100 năm hình thành và phát triển, báo chí cách mạng Việt Nam phải tiếp tục vươn mình mạnh mẽ, khẳng định vai trò tiên phong trên mặt trận tư tưởng - văn hóa, phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước. Những người làm báo Việt Nam phải thực sự là những chiến sĩ xung kích, mang trong mình bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thần đổi mới, khát vọng cống hiến, dấn thân vì sự nghiệp chung của dân tộc", Tổng Bí thư Tô Lâm nhắn gửi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đà Nẵng yêu cầu ngừng kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm vi phạm của Đoàn Di Băng
    Xã hội

    Đà Nẵng yêu cầu ngừng kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm vi phạm của Đoàn Di Băng

    Xã hội

    Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng yêu cầu các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn thành phố ngừng ngay việc kinh doanh, sử dụng sản phẩm mỹ phẩm vi phạm của Đoàn Di Băng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vụ Vạn Thịnh Phát: Bà Trương Mỹ Lan đề xuất kế hoạch khắc phục 930.000 tỷ đồng
    Pháp luật

    Vụ Vạn Thịnh Phát: Bà Trương Mỹ Lan đề xuất kế hoạch khắc phục 930.000 tỷ đồng

    Pháp luật

    Từ trại tạm giam T17, bà Trương Mỹ Lan, cựu Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, đã gửi đơn kiến nghị lên các cấp lãnh đạo và cơ quan chức năng, đề xuất một kế hoạch toàn diện nhằm xử lý tài sản và khắc phục hậu quả vụ án, bao gồm cả việc tái cơ cấu Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB). Tổng giá trị dự kiến của đề án này lên tới 930.000 tỷ đồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Đặng Văn Lâm rời CLB Ninh Bình, chọn bến đỗ bất ngờ?

    Đặng Văn Lâm rời CLB Ninh Bình, chọn bến đỗ bất ngờ?

    2

    Thấy con trăn đất quý hiếm bò vào nhà, một người dân Hải Phòng nuôi giữ vài ngày rồi đem nộp cho kiểm lâm thả về rừng

    Thấy con trăn đất quý hiếm bò vào nhà, một người dân Hải Phòng nuôi giữ vài ngày rồi đem nộp cho kiểm lâm thả về rừng

    3

    Thời khắc lịch sử ở Bình Định trước khi sáp nhập Gia Lai: Lãnh đạo tỉnh nói gì trong phiên họp cuối cùng?

    Thời khắc lịch sử ở Bình Định trước khi sáp nhập Gia Lai: Lãnh đạo tỉnh nói gì trong phiên họp cuối cùng?

    4

    Nếu CLB Bình Định xuống hạng: “Tan đàn xẻ nghé”, xoá phiên hiệu?

    Nếu CLB Bình Định xuống hạng: “Tan đàn xẻ nghé”, xoá phiên hiệu?

    5

    Là nước sản xuất quả vải lớn nhất thế giới, tại sao Trung Quốc vẫn mua 90% lượng vải xuất khẩu của Việt Nam?

    Là nước sản xuất quả vải lớn nhất thế giới, tại sao Trung Quốc vẫn mua 90% lượng vải xuất khẩu của Việt Nam?
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • Bóng chuyền
      • FIFA Club World Cup 2025
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media