Chủ đề nóng

Loài chuột nặng tới 68 kg, sở hữu tốc độ 35km/h

PV Thứ ba, ngày 22/06/2021 16:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chuột lang nước (capybara) được đánh giá là loài động vật thân thiện bậc nhất. Vẻ ngoài dễ thương cũng khiến chúng được nuôi như thú cưng, một con chuột lang nước trưởng thành có thể nặng tới 68 kg và khi ở trên cạn, loài này cũng sở hữu tốc độ di chuyển tới 35 km/h - ngang loài ngựa.
Bình luận 0
Loài chuột nặng tới 68 kg, sở hữu tốc độ 35km/h - Ảnh 1.

Nhiều loài chuột khiến mọi người sợ hãi vì tính phá hoại của chúng. Tuy nhiên, con chuột khổng lồ này lại được không ít người chọn làm thú cưng. Nó nổi tiếng vì hiền lành và còn được xem như "hoa hậu thân thiện" trong giới động vật. Ảnh: Cool Green Science.

Loài chuột nặng tới 68 kg, sở hữu tốc độ 35km/h - Ảnh 2.

Chuột lang nước là loài vật sống chủ yếu ở Nam Mỹ, đặc biệt là Brazil. Một con chuột lang nước trưởng thành có thể nặng tới 68 kg. Chúng có xu hướng sống thành nhóm lên tới hàng chục con. Loài này chủ yếu ăn cỏ nên không gây hại như các giống chuột khác. Ảnh: Fodors.

Loài chuột nặng tới 68 kg, sở hữu tốc độ 35km/h - Ảnh 3.

Đúng với tên gọi của nó, chuột lang nước đặc biệt thích nước. Thậm chí, chúng còn giao phối ngay khi ở dưới nước. Chuột lang nước có thể lặn và ở dưới nước tối đa 5 phút. Ảnh: Dreamtime.

Loài chuột nặng tới 68 kg, sở hữu tốc độ 35km/h - Ảnh 4.

Theo National Geographic, chúng là những "vận động viên bơi lội xuất sắc". Bàn chân có màng giúp chuột lang nước dễ dàng di chuyển trong nước. Lối sống bán thủy sinh cũng giúp chúng thoát khỏi những lần bị mèo hoang, đại bàng hay rắn anacondas truy đuổi. Ảnh: Brian Lily.

Loài chuột nặng tới 68 kg, sở hữu tốc độ 35km/h - Ảnh 5.

Khi ở trên cạn, loài này cũng sở hữu tốc độ đáng nể. Nó có thể tăng tốc tới 35 km/h - ngang loài ngựa. Ảnh: Stocky.

Loài chuột nặng tới 68 kg, sở hữu tốc độ 35km/h - Ảnh 6.

Có thể, bạn đã từng nhìn thấy hình ảnh con chim đứng trên thân chuột lang nước hay con khỉ ngồi trên lưng nó. Đó là lý do loài này được mệnh danh là "cái ghế biết đi". Vì bản tính thân thiện, nó gần như không bao giờ từ chối các con vật khác cưỡi lên mình. Ảnh: Flickr.

Loài chuột nặng tới 68 kg, sở hữu tốc độ 35km/h - Ảnh 7.

Chuột lang nước chơi đùa với mèo. Ảnh: Bored Panda.

Loài chuột nặng tới 68 kg, sở hữu tốc độ 35km/h - Ảnh 8.

Đôi khi, nó thản nhiên nằm cạnh con cá sấu hung dữ. Ảnh: Sina.

Loài chuột nặng tới 68 kg, sở hữu tốc độ 35km/h - Ảnh 9.

Chuột lang nước cũng được nuôi làm thú cưng. Ở Nhật Bản, một vườn thú tên Izu Shaboten còn cho chúng tắm nước nóng để thu hút khách. Ảnh: Shaboten.

Theo Zing

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem