Cuy hay còn gọi là chuột lang xuất hiện trong bữa ăn của người dân Peru cách đây từ hàng ngàn năm và trở thành một đặc sản không thể thiếu trong các dịp lễ hội.
Chúng được nuôi và chăm sóc rất cẩn thận để cho hương vị thơm ngon nhất. Thức ăn chủ yếu của chúng là rau củ nên thịt rất sạch và thơm.
Thịt chuột lang có hàm lượng protein cao nhưng lượng cholesterol lại thấp, có giá trị dinh dưỡng cao hơn thịt heo, gà nên rất được ưa chuộng tại các nhà hàng. Một công ty ở Connecticut đã nhập khẩu tăng gấp đôi số lượng đến hơn 1000 con mỗi ngày. Điều này cho thấy nhu cầu tiêu thụ loài gặm nhấm này rất cao.
Thịt chuột lang sau khi làm sạch sẽ được tẩm ướp gia vị kỹ, để khi nướng thì lớp da mới vàng rụm, hấp dẫn được.
Hương vị của món này gần giống thịt gà nhưng lại thơm và đậm vị hơn rất nhiều, nhai không hề có cảm giác ngán mà lại bùi bùi rất lạ miệng.
Thịt chuột lang nướng này có thể ăn kèm với khoai tây chiên, salad hoặc các loại sốt yêu thích.
Đều là đặc sản nổi tiếng, nhưng chỉ cần nghe tên những món ăn này nhiều thực khách đã khóc thét chứ chưa nói đến...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.