Một gia đình huy động 30 người nướng 5 tấn cá lóc bán ngày vía Thần Tài

Thứ ba, ngày 31/01/2023 10:09 AM (GMT+7)
Một gia đình tại con đường cá lóc nướng ở TP.HCM huy động khoảng 30 người, nướng 5 tấn cá lóc nướng để bán dịp vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng Âm lịch.
Một gia đình huy động 30 người nướng 5 tấn cá lóc bán Vía Thần tài - Ảnh 1.

Người dân TP.HCM thường mua cá lóc nướng ngày vía Thần Tài nên các quầy hàng ở đường Tân Kỳ Tân Quý luôn đỏ lửa mùng 9 và mùng 10 tháng Giêng. Ảnh: Hồng Phúc

Từ tờ mờ sáng 31/1, tức mùng 10 tháng Giêng Âm lịch, con đường cá lóc nướng Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú, TP.HCM) đã đỏ lửa, nghi ngút khói. 

Dịp vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng Âm lịch, cá lóc nướng bán rất chạy tại TP.HCM, do đó, các cửa hàng chuẩn bị rất kỹ với số lượng lớn để bán cho người dân.

Một gia đình huy động 30 người nướng 5 tấn cá lóc bán Vía Thần tài - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Trung (59 tuổi) - chủ cửa hàng cá lóc nướng trên đường Tân Kỳ Tân Quý huy động đại gia đình khoảng 30 người hoạt động hết công suất để nướng cá lóc phục vụ người dân mua cúng dịp vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng Âm lịch.

Một gia đình huy động 30 người nướng 5 tấn cá lóc bán Vía Thần tài - Ảnh 3.

Cửa hàng của ông Trung có quy mô khá lớn trên con đường cá lóc nướng Tân Kỳ Tân Quý. Đây cũng là một trong những điểm bán tiêu thụ nhiều cá lóc nướng nhất trên con đường này dịp vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng Âm lịch hàng năm. 

“Năm nay, chúng tôi chuẩn bị khoảng 5.000 cá lóc nướng, mỗi con nặng hơn 1kg, đâu đó cũng hơn 5 tấn phục vụ ngày vía Thần Tài”, đại diện cửa hàng này nói với Dân Việt.


Một gia đình huy động 30 người nướng 5 tấn cá lóc bán Vía Thần tài - Ảnh 4.

Từ trưa mùng 9 tháng Giêng, cửa hàng này đã đỏ lửa bắt đầu nướng cá. Việc nướng cá được thực hiện xuyên suốt trong đêm mùng 9 và kéo đến trưa mùng 10. 

Theo ông Trung, do nướng cá cũng phải cần kinh nghiệm nên chỉ có thể huy động người trong gia đình. Ngoài chục người ngày nào cũng bán thì những người còn lại, hầu như qua Tết năm nào cũng bắt tay vào phụ bán dịp vía Thần Tài.


Một gia đình huy động 30 người nướng 5 tấn cá lóc bán Vía Thần tài - Ảnh 5.

Mỗi con cá lóc nướng đều “ngậm” mía cho thịt ngọt. Đây được xem là bí quyết để cá lóc nướng luôn ngon. 


Một gia đình huy động 30 người nướng 5 tấn cá lóc bán Vía Thần tài - Ảnh 6.

Cá lóc sau khi được khách mua, sẽ được gói giấy bạc nhằm giữ nóng trong quá trình đem về nhà, bày ra mâm cúng vía Thần Tài.


Một gia đình huy động 30 người nướng 5 tấn cá lóc bán Vía Thần tài - Ảnh 7.

Cửa hàng bán luôn rau sống, bún tươi, nước mắm đi kèm để khách thuận tiện cúng bái cũng như dùng sau khi cúng.


Một gia đình huy động 30 người nướng 5 tấn cá lóc bán Vía Thần tài - Ảnh 8.

Đây là combo mỗi con cá lóc nướng. Nếu khách không lấy rau giá, bún đi kèm thì trừ lại 40.000 đồng.


Một gia đình huy động 30 người nướng 5 tấn cá lóc bán Vía Thần tài - Ảnh 9.

Giá mỗi con cá lóc nướng tại cửa hàng này là 200.000 đồng, 220.000 đồng và 240.000 đồng (đã kèm rau sống) và tùy khối lượng cá. 

“Gia đình chúng tôi bán được 12 năm nay, khoảng 6 - 7 năm trở lại đây, cá lóc nướng rất hút mùng 10. Sản lượng bán ra hầu như năm sau cao hơn năm trước”, đại diện cửa hàng nói thêm.


Hồng Phúc
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem