Người dân "kêu cứu" khi sống cạnh bãi rác lộ thiên giữa lòng Thủ đô

Thứ bảy, ngày 24/09/2022 11:37 AM (GMT+7)
Ngõ 120 đường Trường Chinh tràn ngập vật liệu xây dựng, rác thải sinh hoạt, điều này làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân xung quanh và mất mỹ quan đô thị.

Video: Người dân kêu cứu khi sống cạnh bãi rác giữa lòng Thủ đô.

Hà Nội: Sống giữa ngập ngụa rác thải, dân kêu cứu - Ảnh 2.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, tại ngõ 120 Trường Chinh ( Đống Đa, Hà Nội), khu vực này ngập trong rác thải và phế liệu xây dựng. Thậm chí rác tràn xuống lòng đường gây cản trở giao thông.

Hà Nội: Sống giữa ngập ngụa rác thải, dân kêu cứu - Ảnh 3.

Tại đây, không chỉ đổ rác thải lên vỉa hè và lòng đường, nhiều người dân còn đốt rác ngay tại chỗ.

Hà Nội: Sống giữa ngập ngụa rác thải, dân kêu cứu - Ảnh 4.

Nhiều người đi đường tỏ ra khó chịu khi đi ngang qua bãi rác này.

Hà Nội: Sống giữa ngập ngụa rác thải, dân kêu cứu - Ảnh 5.

Vì rác tràn ra gần đường nên vào giờ cao điểm con ngõ này luôn bị ùn tắc vì bị rác chặn đường. Không chỉ có rác thải sinh hoạt, phế liệu xây dựng của các dự án xung quanh khu vực cũng được tập kết tại khu vực này, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè gây nên tình trạng nhếch nhác như hiện tại.

Hà Nội: Sống giữa ngập ngụa rác thải, dân kêu cứu - Ảnh 7.

Một người dân ở gần bãi rác cho hay, hàng ngày luôn có người đổ trộm tuy đã bắt gặp và đề nghị không được tái phạm, tuy nhiên sáng hôm sau dậy vẫn thấy rác xuất hiện trước cửa nhà. Nhiều gia đình phải bỏ tiền túi để di dời những túi rác được bỏ lại, đặc biệt là rác thải xây dựng.

Hà Nội: Sống giữa ngập ngụa rác thải, dân kêu cứu - Ảnh 9.

Chia sẻ với báo chí, đại diện UBND phường Khương Thượng cho biết, ngõ 120 Trường Chinh là nơi giáp ranh giữa phường Khương Thượng và Phương Mai, chính quyền cũng đã tiếp nhận được phản ảnh của người dân. Trong thời gian tới, chính quyền địa phương sẽ phối hợp với UBND phường Khương Mai để tiến hành rà soát, kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm theo đúng quy định.


Viết Niệm
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem