Chủ đề nóng

Người Hà Nội nhường nhà, tiếp tế cơm nước cho lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19

Viết Niệm Thứ bảy, ngày 24/07/2021 09:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi lực lượng chức năng đang thực hiện nhiệm vụ canh gác ở các chốt phong tỏa, phòng chống dịch Covid-19, nhiều người dân Hà Nội đã đến tiếp tế nước uống, khẩu trang, thậm chí còn tình nguyện nhường mặt tiền ngôi nhà cấp 4, chia sẻ với lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.
Bình luận 0
Người dân Hà Nội nhường nhà, "tiếp tế" cơm, nước uống chia sẻ với lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch - Ảnh 1.

Chốt 17 trực tại đầu cầu Trung Hà-Quốc Lộ 32 (huyện Ba Vì, Hà Nội) là một trong 22 chốt chặn và test nhanh Covid-19 cho người dân trở về Hà Nôi.

Người dân Hà Nội nhường nhà, "tiếp tế" cơm, nước uống chia sẻ với lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch - Ảnh 2.

Khu vực này được xác định là một trong những chốt quan trọng, nơi cửa ngõ Thủ đô với lưu lượng tham gia giao thông rất lớn.

Người dân Hà Nội nhường nhà, "tiếp tế" cơm, nước uống chia sẻ với lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch - Ảnh 3.

Lực lượng liên ngành tiến hành đo thân nhiệt, khử khuẩn và khai báo y tế đối với những tài xế điều khiển phương tiện qua chốt.

Người dân Hà Nội nhường nhà, "tiếp tế" cơm, nước uống chia sẻ với lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch - Ảnh 4.

Ngoài sự hỗ trợ và quan tâm của cấp trên, lực lượng trực chốt còn được sự hỗ trợ nhiệt tình của người dân. Tại chốt 17 có hộ dân còn tình nguyện nhường mặt tiền ngôi nhà cấp 4 có vị trí thuận tiện bán hàng hàng ngày nuôi sống gia đình để tổ công tác dựng lều bạt lập chốt.

Người dân Hà Nội nhường nhà, "tiếp tế" cơm, nước uống chia sẻ với lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch - Ảnh 5.

Đấy là gia đình của ba mẹ con chị Vũ Thị Chính, nhà chị Chính nằm ngay cầu Trung Hà. Chồng thì mất sớm một mình bán quán nước ngay chân cầu để nuôi hai con ăn học.

Người dân Hà Nội nhường nhà, "tiếp tế" cơm, nước uống chia sẻ với lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch - Ảnh 6.

" Ngoài việc hỗ trợ chỗ nghỉ cũng như quạt, hàng ngày tôi thường chuẩn bị nước uống cho anh em, buổi khuya thì nấu mỳ để mọi người chống đói. Lúc đầu để lập chốt tôi cũng hơi hoang mang vì sợ dịch, nhưng sau cũng vui vẻ hỗ trợ vì mục tiêu đẩy lùi dịch bệnh", chị Chính chia sẻ. Được biết năm ngoái chị cũng đã hỗ trợ anh em lập chốt tại nhà mình.

Người dân Hà Nội nhường nhà, "tiếp tế" cơm, nước uống chia sẻ với lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch - Ảnh 7.

Một chiến sĩ đội CSGT số 6 chia sẻ: "Nhờ có sự chia sẻ và hỗ trợ của chị Chính trong việc đồng ý cho mượn địa điểm cũng như quạt và điện chiếu sáng mà anh em đã đỡ vất vả khá nhiều, những ngày nắng nóng hay đêm khuya thì chị luôn đồng hành cùng anh em".

Người dân Hà Nội nhường nhà, "tiếp tế" cơm, nước uống chia sẻ với lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch - Ảnh 8.

Ngoài ra một công ty có trụ sở gần chốt cầu Trung Hà còn nấu những suất cơm trưa và tối mang ra tận nơi các điểm trực chốt. Những phần cơm này được chuẩn bị trong 1 cặp lồng Inox mới cứng và chia theo từng khẩu phần.

Người dân Hà Nội nhường nhà, "tiếp tế" cơm, nước uống chia sẻ với lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch - Ảnh 9.

Theo như chia sẻ của công nhân ở công ty, mỗi ngày trung bình có 28 đến 30 suất cơm được mang ra tại chốt tùy vào số lượng nhân sự trực tại đây.

Người dân Hà Nội nhường nhà, "tiếp tế" cơm, nước uống chia sẻ với lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch - Ảnh 11.

Một phần cơm được bao gồm thịt, rau và canh đảm bảo đủ no và chất dinh dưỡng cho các thành viên chốt trực.

Người dân Hà Nội nhường nhà, "tiếp tế" cơm, nước uống chia sẻ với lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch - Ảnh 12.

Ngoài ra thi thoảng các tài xế hoặc những người dân đi ngang qua còn ủng hộ trứng gà, nước hoặc sữa chua và động viên anh em cố gắng.

Người dân Hà Nội nhường nhà, "tiếp tế" cơm, nước uống chia sẻ với lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch - Ảnh 13.

Những người đến tặng quà, tiếp tế thức ăn, nước uống... ở các chốt phong tỏa phòng chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội có người để lại tên, có người không. Nhưng cao hơn hết thảy chính là tình cảm, niềm tin tưởng tuyệt đối của nhân dân đối với các cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ an toàn, vững chắc nơi tuyến đầu chống dịch.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem