Chủ đề nóng

Người Hà Nội thích thú tận hưởng thời tiết mát mẻ những ngày đầu thu

Phạm Hưng Thứ sáu, ngày 25/09/2020 15:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong những ngày gần đây, nhiệt độ ngoài trời tại Hà Nội giảm xuống có lúc chỉ còn 24 độ C, kèm theo chút nắng nhẹ khiến không khí trở nên mát mẻ, đậm chất thu.
Bình luận 0
Người Hà Nội thích thú tận hưởng không khí mùa thu - Ảnh 1.

Trong những ngày gần đây, Hà Nội bắt đầu chuyển sang tiết trời thu dịu mát. Theo ghi nhận, thời điểm 7h sáng, nhiệt độ ngoài trời giảm chỉ còn khoảng 24 độ C, dòng người đi lại trên phố bắt đầu cảm nhận dần cái se lạnh của tiết trời thu.

Người Hà Nội thích thú tận hưởng không khí mùa thu - Ảnh 2.

Người dân lui tới những khu vui chơi công cộng tại Hà Nội nhiều hơn thời điểm trước.

Người Hà Nội thích thú tận hưởng không khí mùa thu - Ảnh 3.

Cùng với đó là những chiếc áo khoác mỏng nhẹ cũng bắt đầu xuất hiện nhiều hơn.

Người Hà Nội thích thú tận hưởng không khí mùa thu - Ảnh 4.

Xung quanh khu vực hồ Gươm, từng dòng người tấp nập chụp ảnh, check in và họ đồn thổi với nhau rằng, mùa thu Hà Nội mà không dạo phố thì quả là “có lỗi với thời tiết”.

Người Hà Nội thích thú tận hưởng không khí mùa thu - Ảnh 5.

Ông Trần Văn Hùng (quận Đống Đa) chia sẻ: “Đối với người Hà Nội, mùa thu là thời điểm giao mùa, đẹp nhất trong năm. Những ngày này, tôi thường cùng người anh của mình dậy thật sớm, ra ngoài đường và tận hưởng từng cơn gió dịu mát của mùa thu Hà Nội”.

Người Hà Nội thích thú tận hưởng không khí mùa thu - Ảnh 6.

Mùa thu luôn khiến con người xuất hiện nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Có thể là sôi động, rộn rã như mùa hè, cũng có thể buồn man mác như mùa đông, cũng có khi lãng mạn bay bổng như mùa xuân.

Người Hà Nội thích thú tận hưởng không khí mùa thu - Ảnh 7.

Cũng trong khoảng thời gian này, du khách tới từ miền Nam xuất hiện nhiều hơn tại Hà Nội. Chị Hoàng Thảo Ngân (Du khách tới từ TPHCM) hồ hởi nói: “Ấp ủ mong muốn được ra Hà Nội vào đúng thời điểm mùa thu đã lâu, nay mong ước đã thành hiện thực, tôi cảm thấy mùa thu Hà Nội rất tuyệt vời”.

Người Hà Nội thích thú tận hưởng không khí mùa thu - Ảnh 8.

Dạo quanh một vòng phố cổ Hà Nội, những em nhỏ luôn tỏ ra thích thú và thoải mái khi được thầy cô dẫn đi tham quan phố Hàng Mã.

Người Hà Nội thích thú tận hưởng không khí mùa thu - Ảnh 9.

Trong tiết trời thu dịu mát, với những chiếc ghế nhựa đơn giản, người Hà Nội có thể ngồi từ sáng tới trưa, từ trưa đến chiều chỉ để thưởng thức một thứ văn hóa “cà phê vỉa hè” đậm chất Hà Nội.

Người Hà Nội thích thú tận hưởng không khí mùa thu - Ảnh 10.

Tản mạn qua hồ Tây, hương vị của mùa thu càng hiện hữu rõ rệt. Có lẽ, đối với những người yêu Hà Nội, đây là khoảng thời gian đẹp nhất trong năm.

Người Hà Nội thích thú tận hưởng không khí mùa thu - Ảnh 11.

Có thể nói, mùa thu Hà Nội với những nét đẹp bình dị, nồng nàn đã tạo nên những cảm xúc sâu lắng trong thi ca và chinh phục nhiều thế hệ từng gắn bó với Thủ đô và du khách đã từng đặt chân tới Hà Nội.

Người Hà Nội thích thú tận hưởng không khí mùa thu - Ảnh 12.

Theo dự báo thời tiết trong những ngày tới, nhiệt độ ngoài trời duy trì ổn định ở mức từ 25 – 31 độ C.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem