Nhà Trắng lung linh mùa Giáng sinh

Thứ bảy, ngày 04/12/2021 14:35 PM (GMT+7)
"Quà tặng từ trái tim" là chủ đề trang trí Giáng sinh đầu tiên tại Nhà Trắng của Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden.
Nhà Trắng lung linh mùa Giáng sinh - Ảnh 1.

Theo Nhà Trắng, tổng cộng có 41 cây thông Noel, 6.000 bộ dây ruy băng, hơn 300 ngọn nến và hơn 10.000 đồ trang trí cho lễ Giáng sinh năm nay. Ảnh: Reuters.

Nhà Trắng lung linh mùa Giáng sinh - Ảnh 2.

Đây là năm đầu tiên bà Jill Biden chịu trách nhiệm trang trí Nhà Trắng dịp Noel dưới tư cách đệ nhất phu nhân. Ảnh: Reuters.

Nhà Trắng lung linh mùa Giáng sinh - Ảnh 3.

Thư ký xã hội của Nhà Trắng Carlos Elizondo cho CNN hay, ý tưởng năm nay là để tôn vinh những người tiên phong tuyến đầu, những người đã giữ cho đất nước bình yên trước nhiều biến cố. Ảnh: Reuters.

Nhà Trắng lung linh mùa Giáng sinh - Ảnh 4.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và đệ nhất phu nhân Jill Biden tham dự lễ thắp sáng thông dịp lễ Giáng sinh ở Washington, ngày 2/12. Ảnh: Reuters.

Nhà Trắng lung linh mùa Giáng sinh - Ảnh 5.

Trong mỗi phòng công cộng của Nhà Trắng, nơi vẫn đóng cửa với du khách do đại dịch Covid-19 có một chủ đề riêng. Ảnh: Reuters.

Nhà Trắng lung linh mùa Giáng sinh - Ảnh 6.

Lựa chọn chủ đề và trang trí Nhà Trắng trong dịp Giáng sinh đã trở thành truyền thống, nhiệm vụ của các đệ nhất phu nhân Mỹ qua nhiều thập kỷ. Với nhiệm vụ này, các bà chủ Nhà Trắng phải lên kế hoạch từ trước, đảm bảo phong cách không bị trùng lặp với các năm trước. Ảnh: Reuters.

Nhà Trắng lung linh mùa Giáng sinh - Ảnh 7.

Để gợi nhắc về sự đoàn kết, hai cây thông trong phòng ăn tối chính là chỗ treo những khung ảnh của gia đình các đời tổng thống trước, đến từ cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa như nhà Trump, nhà Obama, nhà Bush... Ảnh: Reuters.

Nhà Trắng lung linh mùa Giáng sinh - Ảnh 8.

Theo truyền thống, cây thông chính thức, có kích thước to và trang hoàng bắt mắt nhất được đặt cố định tại Phòng Xanh. Năm nay, cây thông cao hơn 5 m, được chuyển tới từ Bắc Carolina. Ảnh: Reuters.

Nhà Trắng lung linh mùa Giáng sinh - Ảnh 9.

Trong phòng Trung Quốc, một chiếc bàn được xếp đặt theo "phong cách Nana" với nến và hoa ở giữa bàn. Đây là nơi yêu thích cho những bữa ăn tối của đệ nhất gia đình. Trên những cái cây của căn phòng là chủ đề "món quà của tình bạn và sự quan tâm" với những đồ trang trí hình bàn tay bằng giấy tạo thành vòng tròn và ngôi sao. Ảnh: Reuters.

Nhà Trắng lung linh mùa Giáng sinh - Ảnh 10.

Ở sảnh khu vực Cánh Đông, nhiều hộp quà màu đỏ xếp chồng lên nha. Phía trên là một dải ruy băng dài. Ảnh: Reuters.

Nhà Trắng lung linh mùa Giáng sinh - Ảnh 11.

Ngôi nhà bánh gừng của Nhà Trắng đi kèm với các "tòa nhà" bánh gừng nhỏ hơn khác, bao gồm cả bệnh viện, một trạm cứu hỏa, đồn cảnh sát, một nhà kho và một trường học. Ảnh: Reuters.

Nhà Trắng lung linh mùa Giáng sinh - Ảnh 12.

Tổng thống Joe Biden và Đệ nhất phu nhân đã xem xét đồ trang trí vào tối 28/11 sau khi trở về từ kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn. Vào chiều 29/11, bà Jill Biden sẽ đích thân cảm ơn hơn 100 tình nguyện viên đã treo các đồ trang trí trong tuần qua. Ảnh: Reuters.

Lê Minh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem