Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Là loại cây trồng mới, cây gai xanh nhận được rất nhiều sự quan tâm trong cả lĩnh vực nông nghiệp và công nghiệp của quốc gia. Sở hữu tiềm năng kinh tế lớn, trung bình một hecta trồng gai cho thu nhập khoảng 80 - 100 triệu đồng/năm, sau khi trừ đi tất cả các chi phí.
Không chỉ làm giàu cho người, cây gai sau khi thu hoạch còn trả lại hàng trăm tấn sinh khối cho đất. Đây là lượng hữu cơ vô cùng quý báu, góp phần làm màu mỡ cho chất đất vốn đã bạc màu do bị khai thác từ việc trồng cây từ rất lâu đời trước đây.
Với các loại cây trồng khác có chu kỳ sinh trưởng phát triển ngắn, nông dân tiến hành thu hoạch hàng năm sau đó phá gốc, đất dễ bị xói mòn. Cây gai xanh mang lại ưu thế có thể lưu gốc đến 10 năm, là "lá chắn xanh" cho đất trồng.
Nghiên cứu cho thấy ngành thời trang, may mặc luôn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ với môi trường tự nhiên. Sự thật khiến nhiều người tiêu dùng phải ngạc nhiên, khi hầu hết những sản phẩm chúng ta khoác lên người hiện nay đều có thể là kẻ thù của môi trường, hoặc cũng để lại tác động xấu lâu dài ở một khâu sản xuất nào đó.
Cây gai xanh đã mở ra một cánh cửa mới cho cả ngành nông nghiệp và lĩnh vực dệt may, thời trang. Với việc chủ động được vùng nguyên liệu 6.000ha trên khắp lãnh thổ và định hướng đến năm 2030 mở rộng vùng nguyên liệu lên tới 20.000 ha, góp phần phủ xanh dải đất hình chữ S, Việt Nam đã sẵn sàng nguồn lực dẫn đầu làn sóng "xanh hóa" thời trang trong khu vực.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.