Nóng: Thu giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa toàn nhãn hiệu nổi tiếng nhưng không hóa đơn chứng từ

Thứ năm, ngày 24/06/2021 19:24 PM (GMT+7)
Một lượng lớn sản phẩm nguyên liệu trà sữa vừa bị lực lượng liên ngành tạm giữ do không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, không rõ chất lượng sản phẩm. Đáng nói, những thùng nguyên liệu này mang nhiều thương hiệu nổi tiếng vẫn được bày bán ở thị trường trong nước.
Hà Nội tạm giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa không hóa đơn chứng từ - Ảnh 1.

Chiều nay, 24/6, Đội Quản lý thị trường số 17, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội chủ trì kiểm tra một cơ sở kinh doanh và 3 kho cất giấu hàng hoá thuộc Công ty TNHH Mr. Drink Việt Nam. Công ty này có trụ sở chính tại tầng 1 căn nhà V1-A03 thuộc dự án The Terra An Hưng, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội. Cơ sở do ông Nguyễn Hữu Toàn làm chủ.

Hà Nội tạm giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa không hóa đơn chứng từ - Ảnh 2.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không có mặt. Nhân viên tại cơ sở đã xuất trình được một số giấy tờ trong đó có giấy đăng ký kinh doanh, tờ khai hải quan và một số hoá đơn chứng từ của một vài chủng loại sản phẩm.

Hà Nội tạm giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa không hóa đơn chứng từ - Ảnh 3.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhiều nguyên liệu chế biến đồ uống, đặc biệt là nguyên liệu chế biến trà sữa như chân trâu; siro hương vị đường đen và đường nâu, bột pha trà sữa mang thương hiệu royal tea, gongcha... cùng hàng trăm ngàn nhãn phụ hàng hoá. Đây đều là những sản phẩm được giới trẻ ưu chuộng.

Hà Nội tạm giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa không hóa đơn chứng từ - Ảnh 4.

Trong địa điểm chứa trữ sản phẩm có nhiều loại không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Hà Nội tạm giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa không hóa đơn chứng từ - Ảnh 5.

Theo quan sát, hàng hoá tại cơ sở kinh doanh và 3 kho hàng được đóng trong các thùng carton và bao tải dứa màu xanh. Nhiều thùng hàng đã bị bật tung, ẩm mốc, hàng đổ vương vãi. Đáng chú ý, dưới nền các kho hàng là ngổn ngang rác và các tệp giấy in nhãn phụ.

Hà Nội tạm giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa không hóa đơn chứng từ - Ảnh 6.

Thông tin ban đầu, Đoàn kiểm tra cho biết hàng hoá tại đây có dấu hiệu kinh doanh hàng hoá nhập lậu và gian lận thương mại. Theo ông Nguyễn Ngọc Hà, Đội trưởng Đội QLTT số 17, hàng hoá tại cơ sở này chủ yếu được tiêu thụ thông qua nền tảng thương mại điện tử, giao hàng tận nơi. Chủ cơ sở này rất nhiều lần né tránh kiểm tra của lực lượng chức năng.

Hà Nội tạm giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa không hóa đơn chứng từ - Ảnh 7.

ông Nguyễn Ngọc Hà, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 17 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) cũng cho biết: "Chủ cơ sở này rất tinh vi trong sai phạm, để lẫn hàng hoá có giấy tờ và không giấy tờ với nhau, gây khó khăn trong công tác kiểm đếm, kiểm soát. Hiện, đội đang tiếp tục phân loại sản phẩm, kiểm đếm hàng hóa, đối chiếu với các hóa đơn chứng từ xuất trình để làm rõ các vi phạm. Ước tính, số lượng hàng hóa vi phạm lên đến hàng tấn sản phẩm".

Hà Nội tạm giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa không hóa đơn chứng từ - Ảnh 8.

01 trong 03 địa điểm cất giấu hàng hóa được bắn tôn, dựng khung nằm sâu trong liền kề và thường xuyên đóng cửa gây khó khăn trong việc kiểm tra, kiểm soát


 

Đức Duy
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem