Nữ sinh xinh đẹp trường báo kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ bán loại bánh này

Thứ năm, ngày 20/05/2021 14:15 PM (GMT+7)
Chuyện nữ sinh Nguyễn Trà My (sinh viên năm 3 Học viện Báo chí và Tuyên truyền) tận dụng niềm đam mê ẩm thực và tự tay làm những chiếc bánh tart mang lại doanh thu tiền triệu mỗi ngày khiến nhiều người thán phục.
Giữa mùa dịch Covid-19, nữ sinh trường báo kiếm bạc triệu mỗi ngày nhờ bán loại bánh này - Ảnh 1.

Dịch Covid-19 khiến nhiều cơ sở kinh doanh phải tạm dừng hoạt động. Tuy nhiên, nhu cầu về ẩm thực của người dân Thủ đô vẫn rất cao, đặc biệt là các dịch vụ giao đồ ăn tận nhà. Nắm bắt nhu cầu của thị trường, nữ sinh Nguyễn Trà My (sinh viên năm 3 Học viện Báo chí và Tuyên truyền) đã tự tay làm những chiếc bánh tart và mang lại doanh thu tiền triệu mỗi ngày nhờ bán loại bánh này.

Giữa mùa dịch Covid-19, nữ sinh trường báo kiếm bạc triệu mỗi ngày nhờ bán loại bánh này - Ảnh 3.

Vừa mải mê với công việc làm bánh Trà My cho biết: “Mặc dù dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nhưng nhận thấy nhu cầu ẩm thực của người dân vẫn rất lớn nên em quyết định thử làm bánh tart (một loại bánh quen thuộc của các nước Âu – Mỹ) để kinh doanh xem sao, không ngờ lại thành công đến vậy”.

Giữa mùa dịch Covid-19, nữ sinh trường báo kiếm bạc triệu mỗi ngày nhờ bán loại bánh này - Ảnh 4.

“Bí quyết thành công của em là bán với giá thành rẻ nhất thị trường (chỉ 10.000 đồng/cái) so với (15.000-40.000/cái của các cửa hàng tại Hà Nội) nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng và đặc biệt, em làm bánh theo yêu cầu của từng khách hàng”, Trà My chia sẻ thêm.

Giữa mùa dịch Covid-19, nữ sinh trường báo kiếm bạc triệu mỗi ngày nhờ bán loại bánh này - Ảnh 5.

Trung bình, thời gian làm một mẻ bánh khoảng 30 phút.

Giữa mùa dịch Covid-19, nữ sinh trường báo kiếm bạc triệu mỗi ngày nhờ bán loại bánh này - Ảnh 6.

Để những chiếc bánh được chín đều và đẹp mắt, Trà My phải căn thời gian chính xác theo bí quyết riêng.

Giữa mùa dịch Covid-19, nữ sinh trường báo kiếm bạc triệu mỗi ngày nhờ bán loại bánh này - Ảnh 7.

Do chỉ có một người làm nên mỗi ngày Trà My chỉ nhận tối đa khoảng 50 đơn hàng và trung bình mỗi đơn 10 chiếc. Trừ hết chi phí, mỗi ngày nữ sinh này lãi hơn 2 triệu đồng.

Giữa mùa dịch Covid-19, nữ sinh trường báo kiếm bạc triệu mỗi ngày nhờ bán loại bánh này - Ảnh 8.

Vì nhân là “hồn” của chiếc bánh tart nên Trà Mỹ đã sáng tạo ra công thức làm nhân bánh riêng biệt. Bên cạnh đó, cô cũng “chiều” theo từng khẩu vị nếu khách có yêu cầu đặc biệt.

Giữa mùa dịch Covid-19, nữ sinh trường báo kiếm bạc triệu mỗi ngày nhờ bán loại bánh này - Ảnh 9.

Thời gian nướng bánh khoảng 15 phút và nhiệt độ là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên sự thành công của những chiếc bánh tart.

Giữa mùa dịch Covid-19, nữ sinh trường báo kiếm bạc triệu mỗi ngày nhờ bán loại bánh này - Ảnh 10.

Hình ảnh những chiếc bánh tart khi hoàn thành.

Giữa mùa dịch Covid-19, nữ sinh trường báo kiếm bạc triệu mỗi ngày nhờ bán loại bánh này - Ảnh 11.

Bên cạnh đó, với ưu thế là sinh viên chuyên ngành ảnh báo chí, Trà My cũng tận dụng thế mạnh của ngành đang theo học để làm truyền thông hình ảnh cho chính sản phẩm của mình.

Giữa mùa dịch Covid-19, nữ sinh trường báo kiếm bạc triệu mỗi ngày nhờ bán loại bánh này - Ảnh 12.

Trước khi giao hàng cho khách, những chiếc bánh cũng được đóng gói trong bao bì đẹp mắt.

Giữa mùa dịch Covid-19, nữ sinh trường báo kiếm bạc triệu mỗi ngày nhờ bán loại bánh này - Ảnh 13.

Và giao đến tận tay từng khách hàng.

Phạm Hưng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem