Xem phim, tôi chợt nhận ra: Có những vết thương nhìn như "vặt vãnh" nhưng đau suốt cả đời
Không phải tất cả nỗi đau đều nhìn thấy bằng mắt.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Tham dự chương trình, về phía tỉnh Hưng Yên có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Quang Hưng; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Ngô Thị Kim Hoàn; Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư chuyên trách Đảnh ủy các cơ quan Đảng tỉnh Trần Tùng Chuẩn; Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Dân vận tỉnh Nguyễn Thanh Tuấn; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Đặng Thị Chiêm; Đại diện Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Dân vận Tỉnh ủy, Thường trực Đảng ủy cơ quan tỉnh, Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Hưng Yên cùng đại diện lãnh đạo các xã Đông Hưng, Thái Thụy, Đức Hợp, Châu Ninh.
Về phía Petrolimex có Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Lưu Văn Tuyển; Chủ tịch Công đoàn Xăng dầu Việt Nam Nguyễn Thanh Sơn; Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Ngọc Tú, Chủ tịch Petrolimex Hưng Yên Trần Tấn Đại và đại diện lãnh đạo các Ban của Tập đoàn.
Việc tiếp cận nước sạch là một trong những nhu cầu cần thiết nhất trong cuộc sống, đặc biệt là đối với người dân ở vùng sâu, vùng xa, miền núi. Hướng về người dân nghèo, đặc biệt là những người dân chịu ảnh hưởng của bão lũ vừa qua, Petrolimex đã tặng miễn phí 1.100 bình lọc nước ECOZEN-25 và phối hợp cùng Ủy ban MTTQ tỉnh Hưng Yên trao tặng tới các hộ dân khó khăn, chưa được tiếp cận với nguồn nước sạch có nhu cầu sử dụng Bình lọc nước. Đây là tấm lòng của Petrolimex gửi đến đồng bào, giúp người dân phần nào khắc phục hậu quả và ổn định cuộc sống.
Những chiếc bình lọc nước lõi gốm giúp loại bỏ vi khuẩn, tạp chất tạo ra nguồn nước sạch đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Y Tế. Thiết bị nhỏ gọn, dễ lắp đặt và không sử dụng điện, củi, than… Qua đó, hạn chế phát thải khí nhà kính. Nước sau khi lọc có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi, giúp các hộ dân sử dụng tiện lợi.
Chương trình trao tặng bình lọc nước tiếp tục là mục tiêu hỗ trợ người dân tiếp cận nguồn nước uống an toàn, bảo vệ sức khỏe và phòng tránh dịch bệnh. Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực chào mừng cột mốc đặc biệt 70 năm thành lập Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (1956 – 2026); khẳng định là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên triển khai chương trình cấp phát thiết bị lọc nước quy mô lớn. Đây là bước cụ thể hóa kế hoạch hành động giảm phát thải khí nhà kính, hướng tới mục tiêu trung hòa carbon và Net Zero của Tập đoàn theo chỉ đạo của Chính phủ.


Trong khuôn khổ Chương trình, Petrolimex đã trao 500 triệu đồng tặng Quỹ khuyến học và 500 triệu đồng tặng Quỹ vì người nghèo, nhằm động viên các em học sinh và chia sẻ với người nghèo của xã Đông Hưng tỉnh Hưng Yên.
Phát biểu tại Chương trình, Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Petrolimex Lưu Văn Tuyển bày tỏ sự cảm thông những khó khăn, mất mát mà địa phương và người dân đã phải gánh chịu trong thời gian qua, đặc biệt là nhu cầu thiết yếu về nguồn nước sạch. Những chiếc bình lọc nước là món quà không lớn so với thiệt hại do lũ lụt gây ra nhưng là một phần tấm lòng của Petrolimex hỗ trợ bà con có điều kiện sử dụng nguồn nước sạch, an toàn trong sinh hoạt hàng ngày, góp phần bảo vệ sức khỏe, ổn định cuộc sống sau thiên tai.

Đồng thời, Tổng Giám đốc Petrolimex nhấn mạnh, với vị thế là một trong những Tập đoàn năng lượng hàng đầu Việt Nam, Petrolimex luôn đề cao giá trị phát triển bền vững, gắn kết lợi ích doanh nghiệp với lợi ích cộng đồng. Bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tập đoàn luôn xem trách nhiệm xã hội là yếu tố cốt lõi trong chiến lược phát triển dài hạn. Petrolimex không chỉ cung ứng các sản phẩm xanh, sạch thân thiện với môi trường mà còn thường xuyên triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội thiết thực hướng tới con người và cộng đồng, coi đây là một phần trong sứ mệnh phát triển bền vững của Tập đoàn.
Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc tin tưởng rằng Petrolimex Hưng Yên – đơn vị thành viên của Tập đoàn sẽ tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối, phối hợp chặt chẽ với chính quyền và nhân dân địa phương, vừa đảm bảo cung ứng xăng dầu ổn định, vừa tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.





Thay mặt Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đông Hưng Phí Ngọc Thành trân trọng cảm ơn nghĩa cử và tinh thần trách nhiệm xã hội của tập thể cán bộ, người lao động Petrolimex. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới Tập đoàn tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng tỉnh trong các hoạt động an sinh xã hội và hỗ trợ cộng đồng.
Chương trình khẳng định vị thế tiên phong của Petrolimex trong các hoạt động vì khí hậu và cộng đồng khi trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên triển khai chương trình cấp phát thiết bị lọc nước quy mô lớn.Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Chung tay vì cộng đồng”, trong thời gian vừa qua, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã trao tặng 3000 bình lọc nước tới đồng bào khó khăn do ảnh hưởng bởi thiên tai tại các tỉnh Lào Cai, Tuyên Quang, Lai Châu. Cụ thể:
Ngày 15.11.2024, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai thực hiện chương trình cấp phát 1000 bình lọc nước tới các hộ dân bị ảnh hưởng sau cơn bão số 3 (Yagi) và các hộ dân khó khăn, thiếu nước sạch trên địa bàn 02 huyện Bắc Hà, Bảo Yên của tỉnh Lào Cai.
Ngày 18.12.2024, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam phối hợp cùng Mặt trận tổ quốc tỉnh Hà Giang và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Giang tổ chức Chương trình hỗ trợ xây nhà tặng hộ nghèo và cấp phát 1000 bình lọc nước tặng người dân huyện Bắc Quang, Quảng Bình. (gắn link). Ngày 19.12.2024, tại xã Y Can (Trấn Yên), Petrolimex phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái tổ chức chương trình trao 300 bình lọc nước tặng 300 hộ dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 (YAGI).
Ngày 20.2.2025, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lai Châu tổ chức cấp phát 700 bình lọc nước tới các hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại huyện Than Uyên.
Sáng ngày 1/12/2025, Công ty Điện lực Huế phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức hiến máu tình nguyện trong khuôn khổ sự kiện Tuần lễ hồng EVN lần thứ XI (8/12/2025 - 14/12/2025) với thông điệp “Vạn trái tim – Một tấm lòng”.
Không phải tất cả nỗi đau đều nhìn thấy bằng mắt.
Trong bối cảnh nông nghiệp Việt Nam chuyển mạnh sang mô hình xanh, tuần hoàn và ứng dụng công nghệ cao, hợp tác công – tư (PPP) trở thành yêu cầu cấp thiết. Sự kết nối giữa hệ thống khuyến nông và doanh nghiệp được kỳ vọng thúc đẩy chuyển giao kỹ thuật, hình thành các mô hình kinh tế hiệu quả, giúp nông dân nâng cao năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh.
Lê Thái Tông là vị hoàng đế tài giỏi biết nối giữ cơ đồ. Song, vì đa tình, quá mê tửu sắc, đến nỗi thình lình băng hà ở bên ngoài cũng là tự mình chuốc lấy tai họa. Và theo sử cũ thì đây là nguyên nhân dẫn đến vụ thảm án tàn khốc và cũng là oan án lớn nhất trong lịch sử các triều đại phong kiến ở Việt Nam - vụ án “Lệ Chi Viên”.
Trong lịch sử Trung Hoa, hiếm có một vị hoàng đế nào mang vận mệnh đối lập sâu sắc như Tống Huy Tông: tài hoa xuất chúng trong nghệ thuật nhưng lại chịu kết cục bi thương đến tận cùng, đi từ vị trí chí tôn thiên tử đến cảnh tù nhân lưu đày nơi đất khách.
Việc Quân đội Ukraine leo thang căng thẳng ở Biển Đen chỉ làm xấu đi vị thế của Tổng thống Volodymyr Zelensky - Zoltán Koskovich, một nhà phân tích tại Trung tâm Quyền Cơ bản Hungary, nhận định.
Quan điểm sốc của HLV Polking về Đoàn Văn Hậu; U17 Thái Lan được thưởng 1 triệu Baht; HLV Zain quyết đánh bại U22 Việt Nam; tuyển thủ Thuỵ Điển bị phạt vì chế nhạo đối thủ; Enzo Fernandez muốn thay Messi làm thủ quân ĐT Argentina.
Tổng thống Volodymyr Zelensky đã bị cáo buộc “đặt lòng trung thành cá nhân lên trên năng lực chuyên môn” khi bổ nhiệm Rustem Umerov vào vị trí trưởng đoàn đàm phán hòa bình mới của Ukraine.
Khi Nguyễn Đức Việt được triệu tập bổ sung lên U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 33, không ít người tỏ ra bất ngờ vì tiền vệ này chưa ra sân phút nào kể từ đầu giải. Chính vì thế, việc anh bị HLV Kim Sang-sik gạch tên khi chốt danh sách là điều đã được dự đoán từ trước.
Bùi Thị Kim Liên, 26 tuổi, bị Công an TP Hà Nội truy nã sau khi bị cáo buộc thuê nhà nghỉ cho người yêu lẩn trốn sau vụ hỗn chiến liên quan mâu thuẫn đòi nợ.
Đi vệ sinh lúc 2 giờ sáng, bà C. (75 tuổi) đột ngột xuất hiện đau đầu chóng mặt, méo miệng, nói khó, tê bì yếu nửa người trái, đi lại mất thăng bằng... và được gia đình đưa tới bệnh viện khám, chữa...
Chiều 1/12, ngay sau khi ổn định nơi lưu trú tại Bangkok, đội tuyển U22 Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên, chuẩn bị cho trận ra quân tại bảng B môn bóng đá nam SEA Games 33.
Sau 7 thập kỷ lệ thuộc vào ô an ninh của Washington, châu Âu lần đầu rơi vào trạng thái hoang mang thật sự khi niềm tin vào lá chắn Mỹ lung lay dữ dội, các chuyên gia bình luận. Những tín hiệu cứng rắn từ chính quyền Trump, nguy cơ Mỹ thu hẹp cam kết quốc phòng, diễn biến tại Ukraine đang khiến các thủ đô châu Âu lo lắng đặt câu hỏi nếu Mỹ không còn bảo vệ, liệu lục địa già có thể tự chống đỡ trước các mối đe dọa?
Ngày 1/12, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã tổ chức hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ của Ban Thường vụ Thành ủy.
Trở thành công dân Việt Nam và đại diện cho đất nước là giấc mơ lớn nhất và mục tiêu của tôi kể từ ngày đầu tiên tôi đến đây. Việt Nam đã trở thành nhà của tôi, và tôi cảm thấy sự gắn kết mạnh mẽ với văn hoá, con người và bóng đá nơi đây...", thủ thành của CLB Công an TP.HCM chia sẻ về việc mình chuẩn bị có quốc tịch và trở thành công dân Việt Nam.
Thảo luận về dự thảo Nghị quyết về cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai, nhiều đại biểu Quốc hội đặt lo ngại quy định cho phép thu hồi phần diện tích còn lại sau khi 75% tổng số diện tích, số hộ dân có đất đạt thoả thuận đền bù, giao đất cho chủ đầu tư.
Ngày 27/11/2025, Eximbank phối hợp cùng Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh (UEH) trao 15 suất học bổng trị giá 300 triệu đồng cho 15 sinh viên xuất sắc. Đây là năm thứ ba liên tiếp Eximbank đồng hành cùng UEH trong chương trình “Eximbank - Phát triển tài năng”, nhằm hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện và góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành tài chính - ngân hàng.
Các VĐV giành HCV ở môn thể dụng dụng cụ và aerobic tại SEA Games 33 sẽ nhận được thưởng nóng từ Liên đoàn Thể dục Việt Nam lên đến 10 triệu đồng.
Theo tử vi ngày mai, 3 con giáp may mắn sẽ được thần tài chiếu cố đặc biệt, tài lộc nhân đôi, cơ hội kiếm tiền tăng lên trong mùa đông năm nay.
Ngày 30/11, đại diện Tập đoàn ThaiBinh Seed đã trao tặng 3 tấn giống lúa chất lượng cao TBR87 cho Sở Nông nghiệp & Môi trường tỉnh Đắk Lắk, góp phần giúp bà con có nguồn giống tốt để tái sản xuất ngay trong vụ tới.
Những tuyên bố về khả năng NATO "tấn công phủ đầu" Nga là một nỗ lực cố ý nhằm phá hoại nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói.
Doanh nghiệp liên quan Thaiholdings đang xúc tiến quần thể nghỉ dưỡng - giải trí Enclave Phú Quốc tại Bãi Thơm, dự án có tổng vốn gần 34.000 tỷ đồng.
Vịt bầu Quỳ là giống vịt bản địa có phẩm chất thịt ngọt, trứng thơm ngon, bổ dưỡng hơn các loại vịt khác, được thị trường ưa chuộng hiện đang được bảo tồn, phát triển tại Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An (trước thời điểm sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, bỏ cấp huyện).
Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Hồ Văn Mười sẽ đối thoại với nông dân năm 2025 về vấn đề phát triển nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu vào chiều ngày mai, 2/12.
Vụ va chạm giữa xe máy, ô tô và xe chở rác trên đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7 cũ) hướng về cầu Phú Mỹ khiến một người phụ nữ ngồi sau xe máy tử vong tại chỗ, giao thông ùn tắc nghiêm trọng.
Ngày 1/12, trường THCS Nghi Ân cơ sở 2 tại phường Vinh Phú, tỉnh Nghệ An đã chính thức đi vào hoạt động sau thời gian dài bỏ hoang. Lớp học mới khang trang, hiện đại nên giáo viên và học sinh rất phấn khởi đến trường.
Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, một bộ phận cán bộ, đảng viên có tư tưởng "làm nhiều sai nhiều, làm ít sai ít, không làm không sai", "thà đứng trước Hội đồng kỷ luật còn hơn đứng trước Hội đồng xét xử", dẫn đến làm việc cầm chừng, đùn đẩy, né tránh, sợ sai không dám làm.
Sà lan chiều ngang 20m, dài 85m, tải trọng 3.600 tấn sẽ được huy động làm sân khấu chính lễ hội Sông nước Cần Thơ năm 2025. Ngoài ra, sà lan chiều ngang 16m, dài 60m, tải trọng 2.200 tấn làm hậu trường sân khấu chính.
Lợn xuất chuồng ở miền Bắc tiến gần mức giá 60.000 đồng/kg, giá lợn hơi này đã giúp chủ trang trại nuôi lợn thoát lỗ? Giá lợn hơi có thể quay trở lại mức bình quân 56.000 đồng/kg cách đây 2 tháng. Với mức giá này, người chăn nuôi lợn, chủ trang trại có thể thoát lỗ, yên tâm tái đàn để chuẩn bị cung ứng cho nhu cầu thị trường tăng cao vào dịp lễ tết cuối năm...
Khu rừng quanh Lyman, từng được coi là “vùng xám”, đang nhanh chóng trở thành cái bẫy tử thần nơi các nhóm Nga xâm nhập dễ bị lộ và Ukraine bị tiêu diệt, tờ Euromaidanpress đưa tin.
Dù mưa bão liên tiếp làm ảnh hưởng đến lịch gieo trồng vụ đông của bà con nông dân Thanh Hóa, nhưng sau khi nước rút, người dân đã tranh thủ lúc nắng ráo làm lại đất, gieo trồng các loại cây ngắn ngày để khôi phục sản xuất, hướng tới nguồn cung nông sản dồi dào cho thị trường cuối năm thời điểm nhu cầu tiêu thụ tăng mạnh.