Phớt lờ lời nhắc nhở, nhiều du khách "quên" đeo khẩu trang khi tham quan chùa Hương

Trong 2 ngày 13 và 14/3,, khu di tích thắng cảnh Hương Sơn (chùa Hương, ở huyện Mỹ Đức, Hà Nội) đã mở cửa trở lại sau thời gian phải tạm dừng đón khách để phòng chống dịch Covid-19.

Ước tính, trong ngày 2 ngày chùa Hương đón hàng vạn người. Trong số này, có không ít du khách thiếu ý thức, không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19, dù cho BTC lễ hội thường xuyên nhắc nhở.

Nhiều người đi lễ đều chung một mong ước đủ đầy về sức khỏe, dịch bệnh tiêu tan, thay vì cầu tài lộc cho riêng mình như những năm cũ.

Theo ghi nhận của PV, trong ngày đầu tiên mở hội trở lại BTC lễ hội đã thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch của Bộ Y tế. Tuy nhiên, nhiều người phớt lờ quy định mà BTC đã đặt ra tại các khu vực đền Trình, bến Yến, chùa Thiên Trù... có khá nhiều người không chấp hành đeo khẩu trang.

Các chuyến đò với rất đông du khách đi thăm quan quần thể di tích danh lam thắng cảnh Hương Sơn nhưng xen lẫn trong đó vẫn có người không đeo khẩu trang hoặc đeo một cách đối phó, kéo hạ xuống cằm.

Để đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19, lực lượng chức năng cũng thường xuyên di chuyển trên sông, dùng loa nhắc nhở du khách thập phương chú ý thực hiện phòng dịch

Nhiều người đang chủ quan trước dịch bệnh Covid-19.

Khi hành lễ, không ít người bỏ khẩu trang, bất chấp quy định của ban tổ chức lễ hội.

Nhiều người dù có đeo khẩu trang nhưng lại không đúng với quy định của Bộ Y tế trong quá trình đi lễ ở chùa Hương

Trong ngày đầu tiên mở cửa trở lại, đã có hơn 4.500 đò được huy động để phục vụ khách.

Năm nay, giá dịch vụ cũng tăng cao với mức được công khai như cáp treo khứ hồi với người lớn 180.000 đồng/vé, Vé 1 lượt: 120.000 đồng/vé. Đối với trẻ em vé khứ hồi 120.000 đồng/vé, vé lượt 90.000 đồng/vé. Giá vé đi đò sông Yến là 200.000 đồng/lượt.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.