Chủ đề nóng

Phóng viên Báo Người Lao Động bị kẻ gian liên tiếp ném chất bẩn vào nhà

Hữu Dụng Thứ tư, ngày 02/12/2020 11:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong nhiều ngày qua (từ ngày 24/11- 1/12), ông Nguyễn Thanh Tuấn - phóng viên Báo Người Lao động tại Thanh Hoá đã bị một số đối tượng lạ mặt lợi dụng đêm khuya đi xe máy không biển số, đeo khẩu trang liên tiếp ném chất bẩn như sơn, dầu luyn, mắm tôm vào nhà riêng.
Bình luận 0

Clip: Nhà riêng của ông Nguyễn Thanh Tuấn - phóng viên Báo Người Lao Động thường trú tại Thanh Hóa bị các đối tượng là mặt ném chất bẩn.

Theo trình báo của ông Nguyễn Thanh Tuấn - phóng viên Báo Người Lao Động thường trú tại Thanh Hóa, sáng 24/11, khi phát hiện có nhiều chất bẩn lạ vào nhà, qua kiểm tra camera an ninh nhà riêng (ở địa chỉ Lô 16, mặt bằng 2125, phường Đông Vệ, TP. Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hóa) thì phát hiện khoảng 0h45 ngày 24/11, khi gia đình ông đang ngủ thì có 2 đối tượng bịt mặt, đi xe máy đến ném chất bẩn (luyn, sơn, mắm tôm) vào nhà.

Phóng viên Báo Người Lao Động bị kẻ gian liên tiếp ném chất bẩn vào nhà - Ảnh 2.

Chất bẩn bị các đối tượng là mặt ném vào nhà ông Nguyễn Thanh Tuấn - phóng viên Báo Người Lao Động thường trú tại Thanh Hóa.

Ông Tuấn cho biết thêm: “Sau khi sự việc xảy ra, gia đình tôi đã có báo cáo Công an phường Đông Vệ đến ghi nhận hiện trường. Tuy nhiên, sự việc chưa được làm sáng tỏ thì vào khoảng 1h35 ngày 1/12, có 2 đối tượng bịt mặt, đi xe máy tiếp tục ném chất bẩn (sơn, dầu luyn) vào nhà tôi.

Sự việc xảy ra khiến gia đình tôi rất hoang mang, lo lắng cho tính mạng, sức khỏe. Bởi, cả 2 vợ chồng tôi đều là nhà báo (vợ là Nguyễn Thị Thùy, công tác tại Báo Điện tử Dân trí) hoạt động trên địa bàn. Quá trình tác nghiệp, chúng tôi đều hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, tác phong của người làm báo, đúng quy định của pháp luật, không nợ nần, thù oán với ai”.

Phóng viên Báo Người Lao Động bị kẻ gian liên tiếp ném chất bẩn vào nhà - Ảnh 3.

Các đối tượng đã 2 lần thực hiện hành vi ném chất bẩn vào nhà riêng ông Nguyễn Thanh Tuấn - phóng viên Báo Người Lao Động thường trú tại Thanh Hóa.

Theo ông Nguyễn Thanh Tuấn - phóng viên Báo Người Lao Động thường trú tại Thanh Hóa thì thời gian gần đây, ông có nhiều bài viết liên quan tới chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Thi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc đốc thúc thu hồi nợ của nhiều dự án trúng đấu giá đất trên địa bàn nhưng chây ỳ, cố tình không đóng. Vợ ông trong thời gian qua không viết bài tiêu cực gì ở địa phương. Tuy nhiên, cũng có viết một số bài liên quan tới việc đòi nợ các dự án đất như ông.

“Gia đình tôi mới mua nhà và chuyển về đây sinh sống tại địa chỉ trên được 1 tháng thì xảy ra sự việc. Thời điểm lần thứ nhất (hôm 24/11) tôi chỉ báo cáo Công an phường Đông Vệ là do còn cân nhắc vấn đề chủ cũ có mâu thuẫn hay nợ nần gì không” - ông Tuấn nói.

Phóng viên Báo Người Lao Động bị kẻ gian liên tiếp ném chất bẩn vào nhà - Ảnh 4.

Hình ảnh cắt ra từ clip khi các đối tượng ném chất bẩn vào nhà riêng ông Nguyễn Thanh Tuấn - phóng viên Báo Người Lao Động thường trú tại Thanh Hóa.

"Tuy nhiên, khi sự việc thứ 2 tiếp diễn tôi được hàng xóm cho biết, có 2 người đàn ông đi xe ôtô bán tải (màu ghi tối) đến hỏi nhà nhưng không vào, sau đó ít ngày thì gia đình tôi bị ném chất bẩn vào nhà. Đến ngày 1/12 lại tiếp tục bị ném chất bẩn khiến bản thân tôi và gia đình rất hoang mang, lo lắng.

Sự việc tiếp tục được gia đình báo Công an phường Đông Vệ, Công an TP. Thanh Hóa và cơ quan, thế nhưng ngay trong đêm 2/12, một thanh niên tiếp tục đi xe máy tới nhà tôi ném chất bẩn vào nhà. Đáng nói, sự việc diễn ra rất manh động khi gia đình gọi công an tới ghi nhận hiện trường xong vừa rời đi chưa được bao lâu thì thanh niên trên tiếp tục quay lại ném chất bẩn (sơn) vào nhà tôi.

Phóng viên Báo Người Lao Động bị kẻ gian liên tiếp ném chất bẩn vào nhà - Ảnh 5.

Công văn của TBT Báo Người lao động ký gửi UBND tỉnh Thanh Hoá về việc phóng viên của báo này bị ném chất bẩn.

Hiện sự việc đã được tôi báo cáo Ban Biên tập Báo Người Lao Động và cơ quan đã có văn bản gửi Hội Nhà báo Việt Nam, Công an tỉnh Thanh Hóa đề nghị có biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng cho gia đình tôi. Đồng thời Báo Người Lao Động cũng có văn bản gửi Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa, Sở TT-TT tỉnh Thanh Hóa để cơ quan được biết để cùng phối hợp hỗ trợ và có văn bản đề nghị cơ quan chức năng có thẩm quyền thực hiện biên pháp bảo vệ gia đình tôi", ông Tuấn cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem