Phụ huynh "đội mưa" đưa sĩ tử dự thi tuyển sinh lớp 10 ở Đà Nẵng

Thứ ba, ngày 06/06/2023 08:37 AM (GMT+7)
Nhiều phụ huynh "đội mưa" đưa con đến điểm thi trong buổi thi đầu tiên trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2023-2024 tại Đà Nẵng.
Phụ huynh "đội mưa" đưa sĩ tử dự thi tuyển sinh lớp 10 - Ảnh 1.

Sáng 6/6, để chuẩn bị cho buổi thi đầu tiên trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2023-2024 tại Đà Nẵng, thí sinh đến các điểm thi từ rất sớm. Tại điểm thi trường THPT Phan Châu Trinh, nhiều phụ huynh "đội mưa" đưa con đi thi từ tờ mờ sáng.

Phụ huynh "đội mưa" đưa sĩ tử dự thi tuyển sinh lớp 10 - Ảnh 2.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, từ 6h sáng, nhiều phụ huynh đã mang áo mưa chở con đến điểm thi.

Phụ huynh "đội mưa" đưa sĩ tử dự thi tuyển sinh lớp 10 - Ảnh 3.

Phụ huynh Lê Hải Phong (trú quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết, bản thân phải xin nghỉ làm để đưa con đi thi với mong muốn truyền động lực, giúp con cảm thấy yên tâm vào phòng thi. "Tôi chở con đến điểm thi, trên đường đi lại dính mưa nhiều đoạn đường. Trước khi vào phòng thi gia đình đã động viên con rất nhiều. Hy vọng con làm bài tốt", anh Phong chia sẻ.

Phụ huynh "đội mưa" đưa sĩ tử dự thi tuyển sinh lớp 10 - Ảnh 4.

Mặc áo mưa ngồi đợi con trước điểm thi trường THPT Trưng Vương, chị Trần Ánh (trú quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết, dù mưa nhưng chị vẫn đứng trước điểm thi đợi con để nếu con có quên gì thì chị có thể hỗ trợ ngay lập tức. "Đưa con đến phòng thi rồi mình ở đây đợi con thi xong luôn. Mưa tí cũng không sao", chị Ánh chia sẻ

Phụ huynh "đội mưa" đưa sĩ tử dự thi tuyển sinh lớp 10 - Ảnh 5.

Sĩ tử đến đến điểm thi trường THPT Phan Châu Trinh.

Phụ huynh "đội mưa" đưa sĩ tử dự thi tuyển sinh lớp 10 - Ảnh 6.

Kỳ thi năm nay, TP. Đà Nẵng có 15.484 thí sinh. Để chuẩn bị cho kỳ thi Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng thành lập 33 Điểm thi dành cho thí sinh đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập với 650 phòng thi và 02 Điểm thi dành cho thí sinh dự thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, với 58 phòng thi.

Phụ huynh "đội mưa" đưa sĩ tử dự thi tuyển sinh lớp 10 - Ảnh 7.

Sĩ tử tranh thủ ôn bài trước khi bước vào phòng thi.

Phụ huynh "đội mưa" đưa sĩ tử dự thi tuyển sinh lớp 10 - Ảnh 8.

Thí sinh Phương Anh (trú quận Hải Châu, Đà Nẵng) chia sẻ: "Em đã ôn tập rất kỹ cho kỳ thi lần này. Hy vọng đề thi sẽ "dễ thở" đối với các thí sinh".

Phụ huynh "đội mưa" đưa sĩ tử dự thi tuyển sinh lớp 10 - Ảnh 9.

Lực lượng chức năng cũng có mặt để điều phối giao thông, đảm bảo an toàn tại điểm thi.

Diệu Bình
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem