Sau "cắt ngọn" và đổi tên, tòa nhà khiến nhiều cán bộ bị kỷ luật tại Hà Nội chào bán hơn 100 triệu đồng/m2

Thứ bảy, ngày 27/05/2023 14:06 PM (GMT+7)
Sau khi tòa nhà 8B Lê Trực (quận Ba Đình, Hà Nội) bị “cắt ngọn” để khắc phục vi phạm về trật tự xây dựng, dự án được đổi tên thành “Discovery Central” và rao bán căn hộ với giá trên 100 triệu đồng/m2. Trước đó, năm 2016 sai phạm tại toà nhà 8B Lê Trực đã khiến nhiều cán bộ bị kỷ luật khiển trách, giáng chức.
Sau "cắt ngọn" và đổi tên, tòa nhà khiến nhiều cán bộ bị kỷ luật tại Hà Nội chào bán hơn 100 triệu đồng/m2 - Ảnh 1.

Thời gian gần đây, trên các trang rao vặt mua bán bất động sản và mạng xã hội xuất hiện thông tin rao bán căn hộ dự án 8B Lê Trực của Công ty cổ phần may Lê Trực với tên thương mại là Discovery Central.

Sau "cắt ngọn" và đổi tên, tòa nhà khiến nhiều cán bộ bị kỷ luật tại Hà Nội chào bán hơn 100 triệu đồng/m2 - Ảnh 2.

Theo thông tin quảng cáo, tòa chung cư Discovery Central là chung cư vị trí độc nhất, gần Trung tâm Chính trị và Hành chính Ba Đình. Dự án gồm 17 tầng nổi 4 tầng hầm, trong đó có 5 tầng thương mại, từ tầng 6 tới tầng 17 là 12 tầng căn hộ chung cư cao cấp.

Sau "cắt ngọn" và đổi tên, tòa nhà khiến nhiều cán bộ bị kỷ luật tại Hà Nội chào bán hơn 100 triệu đồng/m2 - Ảnh 4.

Hiện trạng công trình sau khi cưỡng chế còn 17 tầng và tum thang, chiều cao đến mặt mái tầng 17 là 58,5 m, so với giấy phép xây dựng vượt 5,5 m; diện tích sàn tăng trên 2.800 m2.

Sau "cắt ngọn" và đổi tên, tòa nhà khiến nhiều cán bộ bị kỷ luật tại Hà Nội chào bán hơn 100 triệu đồng/m2 - Ảnh 5.

Hiện nay, chung cư Discovery Central được rao bán với nhiều mức giá như sở hữu sổ hồng 50 năm từ 70-80 triệu đồng/m2; Căn hộ sở hữu lâu dài có giá bán từ 80-104 triệu đồng/m2 tùy vị trí căn hộ.

Sau "cắt ngọn" và đổi tên, tòa nhà khiến nhiều cán bộ bị kỷ luật tại Hà Nội chào bán hơn 100 triệu đồng/m2 - Ảnh 6.

Trước đó, năm 2015 dự án được biết đến với tên 8B Lê Trực, đến năm 2018, dự án bất ngờ đổi tên thương mại thành 67 Trần Phú – Discovery Complex 2 và giờ đổi tên thành dự án Discovery Central.

Sau "cắt ngọn" và đổi tên, tòa nhà khiến nhiều cán bộ bị kỷ luật tại Hà Nội chào bán hơn 100 triệu đồng/m2 - Ảnh 7.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, một số căn hộ tầng cao đã xuất hiện nhiều đồ dùng và quần áo được phơi ngoài ban công.

Sau "cắt ngọn" và đổi tên, tòa nhà khiến nhiều cán bộ bị kỷ luật tại Hà Nội chào bán hơn 100 triệu đồng/m2 - Ảnh 8.

Các phòng dưới sảnh tầng 1 vẫn để trống và chưa có các hoạt động. Theo tìm hiểu, hiện dự án đang trong quá trình nghiệm thu PCCC, chưa đủ điều kiện bàn giao. Nếu khách hàng có nhu cầu nhận bàn giao sớm về ở ngay sẽ được chủ đầu tư hỗ trợ, tạo điều kiện.

Sau "cắt ngọn" và đổi tên, tòa nhà khiến nhiều cán bộ bị kỷ luật tại Hà Nội chào bán hơn 100 triệu đồng/m2 - Ảnh 9.

Trước đó vào năm 2016, hàng loạt cán bộ liên quan đến sai phạm tại toà nhà 8B Lê Trực đã bị kỷ luật khiển trách, giáng chức, trong đó quan chức cấp cao nhất là Phó Chánh thanh tra Sở Xây dựng bị khiển trách;Đội trưởng, đội phó đội Thanh tra xây dựng quận Ba Đình bị kỷ luật giáng chức, điều chuyển công tác. Ngoài ra, một số cán bộ thuộc Sở Xây dựng Hà Nội cũng bị kỷ luật khiển trách...

 

Phạm Hưng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem