Sống động tranh nghệ thuật khỏa thân tại triển lãm "The Nude 1"

Thứ bảy, ngày 02/04/2022 10:57 AM (GMT+7)
Tại Hà Nội, 49 tác phẩm tranh nude (nghệ thuật khỏa thân) bằng chất liệu sơn mài, sơn dầu, lụa, giấy dó của 10 họa sĩ đã được trưng bày tại triển lãm "The Nude 1".

Video: Triển lãm tranh nude (nghệ thuật khỏa thân) tại Hà Nội.

fè - Ảnh 1.

Triển lãm "The nude 1" trưng bày 49 tác phẩm của 10 họa sĩ: Nguyễn Minh Đông, Mai Huy Dũng, Nguyễn Minh (Minh phố), Tuấn Đạt, Nguyễn Trường Linh, Phùng Huy, Bùi Anh Hùng, Phạm Ngọc Mỵ, Lương Thu Hà, Dương Tuấn mở cửa vào ngày 1/4.

fè - Ảnh 2.

Đây là triển lãm tranh nude (nghệ thuật khỏa thân) đầu tiên của nhóm họa sĩ có tôn chỉ mục đích ngay từ khi thành lập là chỉ vẽ và trưng bày các tác phẩm tranh nude.

fè - Ảnh 3.

Họa sĩ Nguyễn Minh cho biết, anh có 5 tác phẩm ở "The Nude 1" với bộ tranh “Cô gái Phương Đông” gồm 5 tác phẩm chất liệu sơn dầu. Hình ảnh chính được thể hiện là chân dung của các cô gái Việt được đan xen giữa cũ và mới, hiện đại và truyền thống cùng sự biểu thị về nội tâm bí ẩn được lồng ghép với cách biểu đạt trữ tình và lãng mạn.

fè - Ảnh 4.

Tại triển lãm, các họa sĩ mong muốn góp một phần nhỏ bé trên phương diện tạo hình về người phụ nữ.

fè - Ảnh 5.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, 10 họa sĩ dù khác nhau về độ tuổi, cách tạo hình, lối biểu đạt nhưng có điểm chung là những tìm tòi cái mới trên đề tài cũ, mặc dù đề tài ấy đôi khi chưa bao giờ là thế mạnh của mình.

Sống động tranh nghệ thuật khỏa thân tại triển lãm "The Nude 1" - Ảnh 7.

"Tôi tham gia "The Nude 1" với 6 bức tranh, chủ đề chính là ca ngợi vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam. Dù là thời hiện đại, nhưng phụ nữ VIệt Nam vẫn luôn giữ được nét đẹp Á Đông thuần túy", họa sĩ Nguyễn Trường Linh chia sẻ.

fè - Ảnh 6.

Triển lãm mở cửa vào 9h hàng ngày đến hết ngày 7/4 tại nhà triển lãm 29 Hàng Bài.

fè - Ảnh 8.

Tác phẩm "Tắm trăng" của họa sĩ Bùi Anh Hùng.

fè - Ảnh 9.

Tác phẩm "Kiều I" của họa sĩ Nguyễn Trường Linh.

fè - Ảnh 10.

Tác phẩm "Tắm" của họa sĩ Phạm Ngọc Mỵ.

fè - Ảnh 11.

Tác phẩm "Đợi" của họa sĩ Nguyễn Tuấn Đạt.

fè - Ảnh 12.

Tác phẩm "Tâm sự" của họa sĩ Phạm Ngọc Mỵ.

Phạm Hưng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem