Tàu Cát Linh – Hà Đông ngày cuối miễn phí, người dân tấp nập đi trải nghiệm

Thứ bảy, ngày 20/11/2021 18:32 PM (GMT+7)
Tàu Cát Linh – Hà Đông hôm nay chạy ngày cuối trong giai đoạn miễn phí, nhiều người dân tranh thủ đi trải nghiệm, ngoài ra còn có nhiều cặp đôi tới đây chụp ảnh cưới.
Tàu Cát Linh – Hà Đông ngày cuối miễn phí, người dân tấp nập đi trải nghiệm - Ảnh 1.

Sau 14 ngày vận hành miễn phí, tàu Cát Linh - Hà Đông đã chạy hơn 2.400 chuyến an toàn, chở gần 350.000 hành khách. Từ ngày mai (21/11), Metro Hà Nội sẽ bắt đầu bán vé cho khách đi tàu.

Tàu Cát Linh – Hà Đông ngày cuối miễn phí, người dân tấp nập đi trải nghiệm - Ảnh 2.

Ghi nhận của PV Dân Việt ngày 20/11, lượng khách đổ về ga Cát Linh tăng mạnh hơn so với những ngày trước.

Tàu Cát Linh – Hà Đông ngày cuối miễn phí, người dân tấp nập đi trải nghiệm - Ảnh 3.

Do hôm nay là ngày cuối cùng được miễn phí cũng như là ngày cuối tuần nên lượng người đổ về trải nghiệm tàu điện trên cao.

Tàu Cát Linh – Hà Đông ngày cuối miễn phí, người dân tấp nập đi trải nghiệm - Ảnh 4.

Khi đến nhà ga, các hành khách phải tuân thủ đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn...

Tàu Cát Linh – Hà Đông ngày cuối miễn phí, người dân tấp nập đi trải nghiệm - Ảnh 5.

Anh Nguyễn Văn Tùng (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ, Do đợt vừa rồi đi công tác xa nhà nên chưa được đi trải nghiệm tàu Cát Linh – Hà Đông, hôm nay cuối tuần cũng như ngày cuối được miễn phí nên tranh thủ cho con đi chơi. “Khi đến ga, điều tôi hơi bất ngờ đó chính là lượng người đi tàu đông đúc hơn nhiều so với những hình ảnh tôi tìm hiểu qua báo chí những ngày trong tuần.Gia đình tôi đã đi 2 lượt tàu trong hôm nay. Ban đầu đi từ ga Yên Nghĩa đến ga Cát Linh thấy khá nhanh, tàu chạy êm, đi lại rất thuận tiện”. Anh Tùng cho hay.

Tàu Cát Linh – Hà Đông ngày cuối miễn phí, người dân tấp nập đi trải nghiệm - Ảnh 6.

Nhiều bạn trẻ tranh thủ chụp check-in, tạo dáng với những bó hoa trên tàu điện.

Tàu Cát Linh – Hà Đông ngày cuối miễn phí, người dân tấp nập đi trải nghiệm - Ảnh 7.

“Hiện nay vẫn còn dịch bệnh, nên việc tập trung đông người không được an toàn cho lắm. Tuy nhiên, mọi người vẫn chấp hành đeo khẩu trang, được khử khuẩn trước khi lên tàu và quan trọng nhất là đã được tiêm chủng nên có thể yên tâm hơn. Nếu chưa được tiêm, chắc chúng tôi cũng không dám đi”, một hành khách đi trên chuyến tàu cho biết.

Tàu Cát Linh – Hà Đông ngày cuối miễn phí, người dân tấp nập đi trải nghiệm - Ảnh 8.

Trên các toa tàu đều kín chỗ, nhiều người phải đứng.

Tàu Cát Linh – Hà Đông ngày cuối miễn phí, người dân tấp nập đi trải nghiệm - Ảnh 9.

Nhiều cặp đôi chọn nhà ga tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông là lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ cho bộ ảnh cưới của mình.

Tàu Cát Linh – Hà Đông ngày cuối miễn phí, người dân tấp nập đi trải nghiệm - Ảnh 10.

Các loại vé tàu Cát Linh – Hà Đông bao gồm: Vé đi một lượt (8.000 - 15.000 đồng, tùy theo cự ly di chuyển của hành khách); vé ngày (30.000 đồng/ngày, đi lại trong ngày, không giới hạn số lượt đi); vé tháng phổ thông (200.000 đồng/vé/30 ngày kể từ ngày phát hành vé); vé tháng mua theo tập thể 140.000 đồng (vé tháng, mua theo tập thể từ 30 người trở lên); vé tháng cho học sinh, sinh viên, công nhân khu công nghiệp (100.000 đồng/vé); vé miễn phí (trẻ em dưới 6 tuổi, người già trên 60 tuổi, người có công, người khuyết tật, người thuộc hộ nghèo). Để mua vé, hành khách có thể mua vé tại quầy hoặc mua vé tại máy bán vé tự động được bố trí tại tầng 2 ở các ga. Theo thiết kế, hệ thống máy bán vé chưa có chế độ cài đặt tích hợp mua bằng thẻ thanh toán (ngân hàng) nên ban đầu chỉ vận hành bán theo hình thức nhận tiền mặt.


 

Nguyễn Tiến
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem