Chủ đề nóng

Xe đạp tuần tra của công an trở thành xe tuyên truyền những ngày giãn cách xã hội ở Thủ đô

Viết Niệm Thứ bảy, ngày 07/08/2021 14:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những chiếc xe đạp của công an, lực lượng đoàn thanh niên phường Phúc Diễn (quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) được gắn thêm chiếc loa, len lỏi vào những con ngõ nhỏ trên khắp địa bàn, tuyên truyền về công tác phòng chống dịch Covid-19.
Bình luận 0
Hà Nội:  Những chiếc loa tuyên truyền len lỏi trong từng ngõ nhỏ - Ảnh 1.

Đó là mô hình “Loa tuyên truyền lưu động trên xe đạp” với nội dung tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 và nhắc nhở người dân không ra khỏi nhà khi không thật cần thiết của đoàn phường Phúc Diễn.

Hà Nội:  Những chiếc loa tuyên truyền len lỏi trong từng ngõ nhỏ - Ảnh 3.

Những chiếc xe đạp này chủ yếu là được mượn từ bộ phận công an phường trong thời gian không làm nhiệm vụ. Trên mỗi chiếc xe được buộc cờ, phía sau có gắng loa di động nhằm phát những nội dung tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19.

Hà Nội:  Những chiếc loa tuyên truyền len lỏi trong từng ngõ nhỏ - Ảnh 4.

Chị Chu Thị Hà Phương, Bí thư Đoàn phường Phúc Diễn cho biết: "Đây không phải là đợt giãn cách xã hội đầu tiên, chúng tôi tổ chức mô hình này. Hiện tại việc tuyên truyền bằng xe đạp, gắn loa tuyên truyền có ưu điểm lớn khi đi vào được từng ngõ ngách".

Hà Nội:  Những chiếc loa tuyên truyền len lỏi trong từng ngõ nhỏ - Ảnh 5.

Khoảng 16h hàng ngày, mỗi tốp tuyên truyền từ 2-3 bạn tỏa đến các ngõ xóm.

Hà Nội:  Những chiếc loa tuyên truyền len lỏi trong từng ngõ nhỏ - Ảnh 6.

Trong quá trình tham gia, luôn luôn đeo khẩu trang, sát khuẩn tay nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Hà Nội:  Những chiếc loa tuyên truyền len lỏi trong từng ngõ nhỏ - Ảnh 7.

Mô hình "Loa tuyên truyền lưu động trên xe đạp" của đoàn viên thanh niên phường Phúc Diễn vừa đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo 5K, vừa đưa các nội dung mới của Chính phủ vào từng ngõ ngách, địa bàn và từng người dân, góp phần nâng cao nhận thức về phòng chống dịch.

Hà Nội:  Những chiếc loa tuyên truyền len lỏi trong từng ngõ nhỏ - Ảnh 8.

Ngoài lực lượng đoàn viên thanh niên, lực lượng công an phường cũng đã tiến hành tham gia hoạt động tuyên truyền hiệu quả này.

Hà Nội:  Những chiếc loa tuyên truyền len lỏi trong từng ngõ nhỏ - Ảnh 9.

Bạn Nguyễn Phương Anh, 23 tuổi, giáo viên mầm non chia sẻ: "Trước khi có dịch, em đã hăng hái tham gia, nhưng giờ đang giai đoạn dịch căng thẳng, tinh thần đoàn viên càng mạnh mẽ hơn bao giờ hết, những hoạt động tuy nhỏ bé thôi nhưng cũng góp phần nhỏ cho việc chống dịch căng thẳng của Thủ đô".

Hà Nội:  Những chiếc loa tuyên truyền len lỏi trong từng ngõ nhỏ - Ảnh 10.

Ngoài việc đạp xe tuyên truyền, đoàn viên thanh niên phường Phúc diễn còn tham gia các hoạt động như trực chốt, nấu cháo và làm nước ép cho các lực lượng trực chốt. Những hoạt động tuy như nhỏ bé nhưng lại thiết thực và hiệu quả, đúng với phương châm: "Đâu cần thanh niên có - đâu khó có thanh niên".

Video: Mô hình loa tuyên truyền lưu động trên xe đạp của Đoàn phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội. Thực hiện: Viết Niệm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem