Chủ đề nóng

Xem lại vai diễn cực chất của cố Nghệ sĩ Trần Hạnh trong phim "Người đàn bà thứ 2"

Anh Văn (T.H) Thứ năm, ngày 04/03/2021 10:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nghệ sĩ Trần Hạnh sinh năm 1929. Ông được công chúng yêu mến qua nhiều vai diễn gắn với hình ảnh người nông dân chất phác. Trong phân đoạn phim "Người đàn bà thứ 2", ông đã thể hiện xuất sắc một ông bố thuần nông, từ quê lên tỉnh, lạ lẫm và ngơ ngác trong nhà của con trai.
Bình luận 0

Cùng xem lại vai diễn của Nghệ sĩ Trần Hạnh trong phim "Người đàn bà thứ 2". Nguồn: VTV

Ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú ngày 25/1/1994. Năm 1996, ông giành giải Nam diễn viên xuất sắc trong phim truyện Nước mắt đàn bà tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 11. Tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc năm 2010, ông nhận giải Cống hiến cho vai ông Thống trong phim Ngõ lỗ thủng của đạo diễn Quốc Trọng.

Những năm 1970, 1980, ông có nhiều vai diễn thành công trên sân khấu Nhà hát Kịch Hà Nội, điển hình là vai Nguyễn Trãi trong vở kịch thơ Lam Sơn tụ nghĩa. Ngoài ra, ông còn đảm nhiệm một vai chính trong các vở Tiền tuyến gọi, Âm mưu và tình yêu... Nhà viết kịch Lưu Quang Vũ từng dành cho Trần Hạnh lời khen: "Bốn, năm người đóng vai Nguyễn Trãi, riêng Trần Hạnh có phong thái hào hoa của người Hà Nội".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem