Chủ đề nóng

Ảnh: Kỳ lạ "thú chơi mới" của người Hà Nội sau Tết

Phạm Hưng Thứ tư, ngày 03/03/2021 14:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nếu như những năm trước, người dân Thủ đô thường mua những bó hoa bưởi để chơi sau Tết Nguyên đán, thì năm nay nhiều người đã tìm mua hoa bưởi cả cây để trưng bày trong nhà.
Bình luận 0
Kỳ lạ thú chơi cây hoa mới của người Hà Nội - Ảnh 1.

Sáng 3/3, ghi nhận những ngày gần đây tại đường Âu Cơ (quận Tây Hồ, Hà Nội), hoa bưởi cả cây được bày bán dọc tuyến đường này.

Kỳ lạ thú chơi cây hoa mới của người Hà Nội - Ảnh 2.

Hoa bưởi cả cây thu hút người dân Thủ đô tới mua về nhà trưng bày bởi mùi hương thơm ngào ngạt và lưu giữ được lâu hơn so với chỉ mua hoa bưởi.

Kỳ lạ thú chơi cây hoa mới của người Hà Nội - Ảnh 3.

Theo tìm hiểu, giá mỗi chậu cây hoa bưởi được tiểu thương chào bán dao động từ 150.000 đến 1,5 triệu đồng tùy kích cỡ và dáng cây, số lượng hoa bưởi trên cây.

Kỳ lạ thú chơi cây hoa mới của người Hà Nội - Ảnh 4.

Phần lớn người dân Thủ đô lựa chọn loại hoa bưởi cả cây kích thước nhỏ, giá dao động từ 150.000 – 300.000 đồng vì phù hợp với diện tích, không gian nhà ở.

Kỳ lạ thú chơi cây hoa mới của người Hà Nội - Ảnh 5.

Hương thơm dịu mát của hoa bưởi luôn thu hút những loài côn trùng như ong, bướm…

Kỳ lạ thú chơi cây hoa mới của người Hà Nội - Ảnh 6.

Một tiểu thương cho biết, những cây hoa bưởi này là dòng bưởi Diễn, được nhà vườn trồng theo phương pháp chiết cành chỉ lấy hoa.

Kỳ lạ thú chơi cây hoa mới của người Hà Nội - Ảnh 7.

Thời gian cây bưởi nở hoa là sau Tết Nguyên đán, có thể chơi được từ 30 - 45 ngày.

Kỳ lạ thú chơi cây hoa mới của người Hà Nội - Ảnh 8.

So với những loại cây cảnh sau Tết, cây hoa bưởi có nhiều lợi thế như rẻ, chơi được lâu và nhiều kích thước, dễ dàng lựa chọn.

Kỳ lạ thú chơi cây hoa mới của người Hà Nội - Ảnh 9.

Bà Vũ Thị Lan (Ba Đình) chia sẻ, những năm trước, sau dịp Tết Nguyên đán, gia đình tôi thường lựa chọn hoa bưởi trang trí không gian nhà. Năm nay, thấy tiểu thương bày bán cả cây hoa bưởi nên tôi mua thử một cây nhỏ giá 150.000 đồng về chơi.

Kỳ lạ thú chơi cây hoa mới của người Hà Nội - Ảnh 10.

Thú chơi cây hoa bưởi mới chỉ rộ lên trong năm nay, mặc dù chưa bằng đào, quất, hoa lê… nhưng cũng đã nhanh chóng thu hút người dân Thủ đô.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem