Ảnh thế giới 7 ngày qua: Ông Biden được bảo vệ nghiêm ngặt ở biên giới Mexico

Chủ nhật, ngày 15/01/2023 18:39 PM (GMT+7)
Tổng thống Joe Biden đã đến thăm biên giới Mỹ - Mexico và được mật vụ bảo vệ nghiêm ngặt, Quan Kế Huy - ngôi sao gốc Việt giành giải Quả cầu vàng, giải đua xe khốc liệt nhất hành tinh mang tên Dakar Rally tại Ả Rập Saudi... là loạt ảnh thế giới 7 ngày qua do Reuters ghi lại.
Ảnh thế giới 7 ngày qua:  - Ảnh 1.

Ngày 8/1, Tổng thống Joe Biden đã đến thăm biên giới Mỹ - Mexico lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức. Tổng thống Joe Biden thực hiện chuyến thăm biên giới Mỹ - Mexico nhằm giải quyết một trong những vấn đề mang tính chính trị nhất ở Mỹ khi ông chuẩn bị tái tranh cử Tổng thống nhiệm kỳ thứ hai. Mật vụ luôn theo sát ông Biden để bảo vệ ông. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua:  - Ảnh 2.

Hàng trăm người đã bị bắt trong cuộc bạo loạn của những cá nhân ủng hộ cựu Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro nhằm phản đối việc tân Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva nhậm chức. Sau thất bại của ông Bolsonaro trong cuộc bầu cử tổng thống, hàng nghìn người ủng hộ chính trị gia 67 tuổi đã không hài lòng với kết quả, họ tập trung tại thủ đô Brasilia và bắt đầu gây bạo loạn trong nhiều ngày, lực lượng an ninh phải làm việc rất vất vả trong ngày 8/1. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua:  - Ảnh 3.

Các thành viên quân đội Ukraine khai hỏa vũ khí lựu pháo PzH 2000 do Đức sản xuất, khi cuộc tấn công của Nga vào Ukraine tiếp tục tại thành phố tiền tuyến Bakhmut, Ukraine, ngày 10/1. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua:  - Ảnh 4.

Quan Kế Huy từng là sao nhí gốc Việt nổi tiếng ở Hollywood khi đóng Indiana Jones and the Temple of Doom (1984). Thế nhưng, phải mất hơn 30 năm, tên tuổi của nam diễn viên mới vụt sáng trở lại nhờ Everything Everywhere All at Once - tác phẩm vừa giúp anh giành giải Quả cầu vàng trong ngày 10/1. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua:  - Ảnh 5.

Ngày 8/1, chế độ cách ly bắt buộc, tàn tích cuối cùng của chính sách Zero Covid khắc nghiệt tại Trung Quốc, đã xóa bỏ, và mọi người trên nguyên tắc có thể đến Trung Quốc mà không sợ bị cầm cố vì lý do y tế, trong lúc người dân nước này có thể tự do ra nước ngoài. Hình ảnh người dân ôm nhau tại cổng đến quốc tế ở Sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua:  - Ảnh 6.

Hai tay đua Lucas Moraes của Overdrive Racing và đồng lái Timo Gottschalk tăng tốc trong chặng 11 của Giải đua xe khốc liệt nhất hành tinh mang tên Dakar Rally tại Ả Rập Saudi vào ngày 12/1. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua:  - Ảnh 7.

Một hố sụt lớn đã được báo cáo ở giữa một con phố ở khu phố Chatsworth của Los Angeles trong một ngày mưa không ngớt và nó đã nuốt chửng 2 chiếc ô tô. Lực lượng cứu hộ cứu nạn đã phải làm việc vất vả để "cứu" 2 chiếc xe này. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua:  - Ảnh 8.

Hàng nghìn con sáo bay lượn khi hoàng hôn buông xuống ở hồ Oroklini, đảo Síp vào ngày 6/1. Ảnh: Reuters.

Lê Minh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem