Ảnh thế giới 7 ngày qua: Xe tăng, trực thăng của Ukraine thực hiện nhiệm vụ tấn công mục tiêu

Thứ hai, ngày 03/04/2023 18:00 PM (GMT+7)
Xung đột ở Ukraine, xe tăng T-72 khai hỏa ở Bakhmut, Moscow-Tehran tăng cường hợp tác, chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Nhà vua Anh Charles III… là loạt ảnh ấn tượng tuần qua do các hãng thông tấn ghi lại.
Ảnh thế giới 7 ngày qua: Xe tăng, trực thăng của Ukraine thực hiện nhiệm vụ tấn công mục tiêu - Ảnh 1.

Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier (ngoài cùng bên phải) và phu nhân Elke Budenbender (ngoài cùng bên trái) chào đón Vua Charles III của Anh và Hoàng hậu Camilla ở Berlin, Đức, ngày 29/3. Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Vua Charles III từ khi kế vị và đây cũng là lần đầu tiên một nguyên thủ quốc gia được chào đón chính thức tại Cổng Brandenburg chứ không phải tại Dinh tổng thống. Ảnh: Getty.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: Xe tăng, trực thăng của Ukraine thực hiện nhiệm vụ tấn công mục tiêu - Ảnh 2.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường phát biểu tại phiên khai mạc Hội nghị thường niên Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2023, ngày 30/3. Tại đây, ông Lý Cường cảnh báo, hỗn loạn và xung đột không được xảy ra ở châu Á nếu không sẽ đánh mất tương lai của khu vực này. Theo ông, trong thế giới bất ổn hiện nay, sự chắc chắn mà Trung Quốc cung cấp là "mỏ neo" cho hòa bình và phát triển toàn cầu. Ảnh: Bloomberg.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: Xe tăng, trực thăng của Ukraine thực hiện nhiệm vụ tấn công mục tiêu - Ảnh 3.

Hoàng tử Anh Harry, Công tước xứ Sussex, rời Tòa án Tối cao ở London, Anh, ngày 27/3. Hoàng tử Harry bất ngờ về Anh dự phiên điều trần trong vụ kiện về quyền riêng tư. Công tước xứ Sussex là một trong số các nhân vật nổi tiếng thông báo họ đang khiếu nại về việc lạm dụng thông tin cá nhân của Associated Newspaper (ANL) vào tháng 10/2022. Ngoài nhân vật Hoàng gia Anh, nhóm này còn bao gồm Elton John và bạn đời của ông, David Furnish; nữ diễn viên Liz Hurley, Sadie Fost và Nam tước phu nhân Doreen Lawrence. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: Xe tăng, trực thăng của Ukraine thực hiện nhiệm vụ tấn công mục tiêu - Ảnh 4.

Đơn vị xe tăng Ukraine trú ẩn và đợi pháo kích ngừng trong một hầm gần thành phố Bakhmut, miền Đông Ukraine, ngày 29/3. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: Xe tăng, trực thăng của Ukraine thực hiện nhiệm vụ tấn công mục tiêu - Ảnh 5.

Trực thăng chiến đấu Mi-24 của Ukraine cất cánh thực hiện nhiệm vụ tấn công các mục tiêu, ngày 26/3. Ảnh: Getty.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: Xe tăng, trực thăng của Ukraine thực hiện nhiệm vụ tấn công mục tiêu - Ảnh 6.

Bức ảnh này được chụp vào ngày 26/3 cho thấy chiếc xe tăng T-72 của Ukraine đang bắn vào các vị trí của lực lượng Nga trên tiền tuyến gần Bakhmut, trong bối cảnh chiến dịch quân sự của Moscow tại Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhờ những nâng cấp mới nhất như trang bị pháo nòng trơn 2A46M-5 cỡ 125 mm có chức năng nạp đạn tự động, xe tăng T-72 hoàn toàn có thể cạnh tranh với các dòng xe tăng hiện đại nhất thế giới hiện nay. Khi hoạt động, hỏa lực tăng T-72 được ví như ‘hoa lửa’ thắp sáng trong đêm. Ảnh: Getty.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: Xe tăng, trực thăng của Ukraine thực hiện nhiệm vụ tấn công mục tiêu - Ảnh 7.

Đàn bò gặm cỏ trên bờ dọc theo một nhánh sông Danube trong khi lực lượng quân đội Romania tham gia cuộc tập trận Sea Shield 2023 của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), tại Mahmudia, Tulcea, Romania, ngày 30/3. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: Xe tăng, trực thăng của Ukraine thực hiện nhiệm vụ tấn công mục tiêu - Ảnh 8.

Nhà hoạt động phản chiến giơ cao tấm biển có dòng chữ "Ngưng tập trận, về nhà" trước một lính thủy đánh bộ Hàn Quốc trong cuộc tập trận cùng thủy quân lục chiến Mỹ có tên gọi 'Ssangyong', ở Pohang, Hàn Quốc, ngày 29/3. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: Xe tăng, trực thăng của Ukraine thực hiện nhiệm vụ tấn công mục tiêu - Ảnh 9.

Người biểu tình đứng trên cột đèn giao thông trong cuộc biểu tình và đình công trên toàn quốc nhằm phản đối cải cách lương hưu của chính phủ ở Paris, Pháp, ngày 28/3. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: Xe tăng, trực thăng của Ukraine thực hiện nhiệm vụ tấn công mục tiêu - Ảnh 10.

Các bé gái đến lớp trong ngày đầu tiên của năm học mới ở Kabul, Afghanistan. Năm học mới ở nước này đã bắt đầu nhưng trường trung học vẫn đóng cửa đối với nữ sinh trong năm thứ hai sau khi Taliban trở lại nắm quyền. Ảnh: AP.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: Xe tăng, trực thăng của Ukraine thực hiện nhiệm vụ tấn công mục tiêu - Ảnh 11.

Bức ảnh chụp từ trên không này được thực hiện vào ngày 28/3, cho thấy một khu vực bị ảnh hưởng bởi lở đất ở Alausi, Ecuador. Theo giới chức địa phương, mưa lớn nhiều tháng trời đã gây ra trận lở đất khủng khiếp này. Ảnh: Getty.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: Xe tăng, trực thăng của Ukraine thực hiện nhiệm vụ tấn công mục tiêu - Ảnh 12.

Các tín đồ đạo Hindu cầu nguyện trên sông Sarayu ở Ayodhya, Ấn Độ, ngày 30/3 nhân lễ hội Rama Navami, kỷ niệm ngày sinh của Thần Rama. Ảnh: AP.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: Xe tăng, trực thăng của Ukraine thực hiện nhiệm vụ tấn công mục tiêu - Ảnh 13.

Các người mẫu trình diễn những tác phẩm mới nhất của nhà thiết kế Qi Lin tại Tuần lễ thời trang Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: Getty.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: Xe tăng, trực thăng của Ukraine thực hiện nhiệm vụ tấn công mục tiêu - Ảnh 14.

Bức ảnh ấn tượng chụp cận mặt con sư tử tại Planète Sauvage, một công viên động vật ở Port-Saint-Pere, Pháp, ngày 29/3. Ảnh: Getty.

Thanh Hà
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem