Chủ đề nóng

Bạch tuộc xào cay thơm ngon tuyệt đỉnh, không nên bỏ qua

Nguyên Nguyên Thứ ba, ngày 30/03/2021 15:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thay vì nướng, bạch tuộc xào cay sẽ cho bạn một hương vị mới ngon tuyệt. Bạn hãy tự làm và thưởng thức xem.
Bình luận 0
[Bạch tuộc chiên cay] Được các chuyên gia y tế khuyên dùng, một món ăn bổ dưỡng và không béo  - Ảnh 1.

Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu món bạch tuộc xào cay rất ngon. Các bạn có thể sử dụng nước sốt cay của Hàn Quốc. Do đó, có thể gọi món bạch tuộc xào cay là bạch tuộc xào Hàn Quốc cũng được. 

Thông thường các bạn thường nướng bạch tuộc. Nhưng để bạch tuộc nướng có hương vị thơm ngon thì phải tấm ướp gia vị trong thời gian nhất định. 

Nếu không chờ được, bạn hãy làm bạch tuộc xào cay kiểu này ăn cũng rất ngon, lại không phải chờ đợi lâu. 

Nguyên liệu làm bạch tuộc xào cay: 

- 3 con bạch tuộc (bạn có thể chọn bạch tuộc cỡ trung bình)

- 1/4 củ hành tây

- 3 tép tỏi, 2 lát gừng

- 1 thìa dầu ăn; 1/4 thìa cà phê bột gừng; 

- 1 thìa cà phê đường cát trắng; 1 thìa cà phê tiêu trắng

- 1 muỗng canh nước tương nhạt

- 1 muỗng canh sốt cay Hàn Quốc

- 1 thìa cà phê hạt mè trắng nấu chín

Cách làm bạch tuộc xào cay: 

1. Bạch tuộc rửa sạch, cắt bỏ phần chân, bỏ răng và nội tạng ở giữa, rửa sạch để riêng;

[Bạch tuộc chiên cay] Được các chuyên gia y tế khuyên dùng, một món ăn bổ dưỡng và không béo  - Ảnh 2.

2. Đun sôi nước trong nồi, cho hai lát gừng vào, sau đó cho bạch tuộc đã sơ chế vào chần qua, khi bạch tuộc chuyển màu hồng thì vớt ra, cho ngay vào thau nước lạnh cho nguội.

[Bạch tuộc chiên cay] Được các chuyên gia y tế khuyên dùng, một món ăn bổ dưỡng và không béo  - Ảnh 3.

 3. Cắt bạch tuộc nguội thành từng miếng nhỏ;

[Bạch tuộc chiên cay] Được các chuyên gia y tế khuyên dùng, một món ăn bổ dưỡng và không béo  - Ảnh 4.

 4. Cắt hành tây thành sợi mỏng, tỏi băm nhuyễn; 

[Bạch tuộc chiên cay] Được các chuyên gia y tế khuyên dùng, một món ăn bổ dưỡng và không béo  - Ảnh 5.

5. Cho một lượng nhỏ tiêu trắng, 1/4 thìa bột gừng, 1 thìa đường trắng, 1 thìa nước tương nhạt và 1 thìa sốt cay Hàn Quốc vào bát. Khuấy đều các gia vị này thành hỗn hợp sệt và trạng thái chảy.

[Bạch tuộc chiên cay] Được các chuyên gia y tế khuyên dùng, một món ăn bổ dưỡng và không béo  - Ảnh 6.

 6. Cho một chút dầu ăn vào nồi, cho hành vào xào cho thơm, thêm tỏi băm;

[Bạch tuộc chiên cay] Được các chuyên gia y tế khuyên dùng, một món ăn bổ dưỡng và không béo  - Ảnh 7.

7. Cho những đoạn bạch tuộc đã thái vào xào cho đến khi chúng chuyển sang màu hơi vàng, hơi xém thì cho rượu nấu ăn vào trộn đều. 

Xào cho đến khi bạch tuộc cuộn lại, nêm gia vị vừa ăn rồi cho nước sốt đã pha vào nồi.

[Bạch tuộc chiên cay] Được các chuyên gia y tế khuyên dùng, một món ăn bổ dưỡng và không béo  - Ảnh 8.

8. Xào vài lần trên lửa lớn để bạch tuộc phủ đều nước sốt, rắc một ít vừng trắng rang chín, tắt bếp và dọn ra đĩa.

[Bạch tuộc chiên cay] Được các chuyên gia y tế khuyên dùng, một món ăn bổ dưỡng và không béo  - Ảnh 9.

Món ăn kèm này có vị cay và giòn ngọt, màu sắc hấp dẫn, rất thích hợp để nhậu hoặc ăn với cơm. Nó thơm ngon, không béo và là món ăn ngon cho các cô nàng muốn giảm cân. 

[Bạch tuộc chiên cay] Được các chuyên gia y tế khuyên dùng, một món ăn bổ dưỡng và không béo  - Ảnh 10.

(Theo Sina)




 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem