Cận cảnh quy trình du khách chỉ mất 2 phút để làm thủ tục chuyến bay tại Đà Nẵng

Thứ tư, ngày 02/08/2023 16:22 PM (GMT+7)
Thay vì xếp hàng đợi, nay chỉ trong vòng 2 phút, du khách đã có thể chủ động chọn chỗ ngồi, làm thủ tục check-in… tại nhà ga quốc tế sân bay Đà Nẵng.
Cận cảnh quy trình du khách chỉ mất 2 phút để làm thủ tục chuyến bay tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Bắ đầu từ ngày 1/8, nhà ga quốc tế sân bay Đà Nẵng chính thức triển khai dịch vụ check-in tự động (self check-in kiosk) cho du khách. Hãng hàng không Korean Air là đơn vị đầu tiên áp dụng công nghệ này cho các chuyến bay.

Du khách chỉ mất 2 phút để làm thủ tục chuyến bay tại Đà Nẵng - Ảnh 2.

Ghi nhận của PV Dân Việt, du khách chỉ cần thực hiện vài thao tác trong vòng 2 phút đã có thể chủ động chọn chỗ ngồi, làm thủ tục check-in… tại nhà ga quốc tế sân bay Đà Nẵng.

Cận cảnh quy trình du khách chỉ mất 2 phút để làm thủ tục chuyến bay tại Đà Nẵng - Ảnh 3.

Self check-in kiosk đang là xu hướng tại các nhà ga sân bay hiện đại trên thế giới, với ưu điểm mang lại trải nghiệm nhanh chóng, thuận tiện cho hành khách. Bên cạnh lợi ích về tốc độ, thiết bị self check-in còn được yêu thích bởi thao tác đơn giản, quy trình hiển thị rõ ràng trên màn hình cảm ứng, cùng nội dung song ngữ dễ hiểu.

Du khách chỉ mất 2 phút để làm thủ tục chuyến bay tại Đà Nẵng - Ảnh 4.

Nhà ga quốc tế sân bay Đà Nẵng cũng sắp xếp đội ngũ PAT (Passenger Assistant Team) hỗ trợ du khách xung quanh khu vực self check-in.

Du khách chỉ mất 2 phút để làm thủ tục chuyến bay tại Đà Nẵng - Ảnh 5.

Ông Đỗ Trọng Hậu - Phó tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) chia sẻ: “Bất cứ điều gì có thể tối đa trải nghiệm cho hành khách, đội ngũ chúng tôi luôn ưu tiên thực hiện. Không chỉ tập trung vào điểm đầu, điểm cuối của hành trình mà toàn bộ không gian nơi đây đều sẽ được nâng cấp không ngừng để có thể đáp ứng mọi nhu cầu một cách trọn vẹn.”

Cận cảnh quy trình du khách chỉ mất 2 phút để làm thủ tục chuyến bay tại Đà Nẵng - Ảnh 6.

Nhanh tay làm thủ tục check-in tự động, anh Lee Ki Jung (du khách Hàn Quốc) chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên tôi làm thủ tục check-in lên máy bay. Các thao tác đơn giản, dễ hiểu, giúp hành khách tiết kiệm được thời gian và đặc biệt là không cần phải xếp hàng đợi như trước đây". Hiện nhà ga quốc tế sân bay Đà Nẵng bố trí 10 quầy self check-in để hành khách tự làm thủ tục tự động.

Du khách chỉ mất 2 phút để làm thủ tục chuyến bay tại Đà Nẵng - Ảnh 8.

Theo cục Thống kê Đà Nẵng, riêng trong tháng 7/2023, doanh thu dịch vụ lưu trú và ăn uống đạt 2.185,2 tỷ đồng, tăng 6,3% so với tháng trước và tăng 30,7% so với tháng cùng kỳ năm 2022. Trong đó, doanh thu lĩnh vực lưu trú ước đạt 1.012 tỷ đồng, tăng 32,4% cùng kỳ; lĩnh vực ăn uống ước đạt 1.173 tỷ đồng, tăng 29,2% so với cùng kỳ. Thời gian qua, Đà Nẵng đã tổ chức hàng loạt hoạt động nhằm thu hút khách du lịch đến thành phố.


Diệu Bình
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem