Cảnh tượng bão tuyết tàn khốc ở Mỹ

Thứ bảy, ngày 04/03/2023 09:36 AM (GMT+7)
Lượng tuyết dày đặc đã bao phủ các khu vực miền núi của bang California (Mỹ) trong tuần qua, làm tê liệt một số con đường và gây gián đoạn cuộc sống của nhiều gia đình.
Người dân California kêu cứu giữa bão tuyết tàn khốc - Ảnh 1.

Nhiều khu vực ở California đã bị bao phủ bởi một lượng tuyết đáng kể trong những ngày gần đây. Theo CNN, đây là một điều hiếm thấy đối với một tiểu bang không quen với mùa đông khắc nghiệt. Trong ảnh, một người đàn ông xúc tuyết quanh chiếc xe của mình vào hôm 28/2. Ảnh: AP, Reuters.

Người dân California kêu cứu giữa bão tuyết tàn khốc - Ảnh 2.

Khi tuyết rơi dày ở California, các con đường núi trên khắp hạt San Bernardino đã không thể đi qua. Chính quyền đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại địa phương này, khi người dân bị mắc kẹt giữa lúc thiếu thực phẩm và một số nhu yếu phẩm khác. Trong ảnh, tuyết phủ kín lối vào một ngôi nhà ở hạt San Bernadino (California) hôm 2/3. Ảnh: AP, Reuters.

Người dân California kêu cứu giữa bão tuyết tàn khốc - Ảnh 3.

Olivia Duke cho biết cô đã bị mắc kẹt trong ngôi nhà của mình ở vùng núi phủ tuyết phía Đông Los Angeles lâu đến nỗi vào ngày 2/3, thức ăn duy nhất còn lại của cô là bột yến mạch. Ảnh: AP, Reuters.

Người dân California kêu cứu giữa bão tuyết tàn khốc - Ảnh 4.

AP cho biết có ít nhất 1,5 m tuyết đè nặng trên mái nhà của cô. Trong khi điện đã được phục hồi, cô chỉ còn 0,5 gallon (gần 2 lít ) xăng để có thể chạy máy phát điện trong trường hợp điện lại mất. “California không quen với việc này. Chúng tôi chưa từng chứng kiến tuyết rơi nhiều như vậy”, cô Duke, sống trong cộng đồng Cedarpines Park, cho biết. Ảnh: AP, Reuters.

Người dân California kêu cứu giữa bão tuyết tàn khốc - Ảnh 5.

Khi các cộng đồng miền núi của Nam California đang trong tình trạng khẩn cấp do tuyết rơi, người dân phải vật lộn với tình trạng mất điện, mái nhà bị sập và thiếu sữa bột, thuốc cho trẻ em. Nhiều người đã bị mắc kẹt trong nhà suốt một tuần, ôtô của họ bị chôn vùi trong tuyết. Ảnh: AP, Reuters.

Người dân California kêu cứu giữa bão tuyết tàn khốc - Ảnh 6.

Người dân California từng phấn khởi khi nhìn thấy những ngọn núi phủ đầy tuyết từ Los Angeles và lái xe vài giờ để đến đó trượt tuyết. Tuy nhiên, những gì ban đầu được cho là một cảnh đẹp đã trở thành cơn ác mộng đối với những người thuê nhà nghỉ dưỡng tại đây hoặc những người dân tại khu vực. Những cơn bão tuyết liên tục bao phủ khu vực này, khiến nhiều người thậm chí không có đủ thời gian để xúc tuyết đi. Ảnh: AP, Reuters.

Người dân California kêu cứu giữa bão tuyết tàn khốc - Ảnh 7.

Tuyết chất thành đống bên cạnh cửa sổ căn bếp của một ngôi nhà ở dãy núi San Bernardino tại California. Ảnh: AP, Reuters.

Người dân California kêu cứu giữa bão tuyết tàn khốc - Ảnh 8.

Thống đốc California Gavin Newsom đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở 13 quận vào cuối ngày 1/3 và kêu gọi Lực lượng Vệ binh Quốc gia đến hỗ trợ. Brian Ferguson, phát ngôn viên của Văn phòng Dịch vụ Khẩn cấp California, cho biết tại phía Bắc của bang, cộng đồng miền núi đang phải vật lộn với các điều kiện tương tự, mặc dù dân số ít hơn và người dân đã quen với lượng tuyết rơi nhiều. Ảnh: AP, Reuters.

Người dân California kêu cứu giữa bão tuyết tàn khốc - Ảnh 9.

James Norton, 39 tuổi, cho biết anh và bạn gái đã bị mắc kẹt ở Crestline gần một tuần, sau khi chiếc xe hơi của họ kẹt trong tuyết. Anh Norton bày tỏ lo ngại sẽ mất việc tại một cơ sở đóng gói của Amazon vì đã bỏ lỡ ca làm. “Chúng tôi biết sắp có bão tuyết. Song chúng tôi đã không biết đó sẽ là một thảm họa”, anh nói. Ảnh: AP, Reuters.

PV (Theo Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem