Chủ đề nóng

Cặp vợ chồng bạo hành khiến bé gái 3 tuổi tử vong đổ lỗi cho bà ngoại

Quỳnh Nguyễn Thứ tư, ngày 18/11/2020 11:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bị cáo Nguyễn Minh Tuấn và Lan Anh thừa nhận tội tàng trữ ma túy nhưng thay đổi lời khai về hành vi giết con. 2 Bị cáo khai bị ép cung, đánh đập và tố ngược bà ngoại bạo hành...
Bình luận 0

Như đã thông tin, sáng nay (18/11), TAND TP.Hà Nội tiếp tục đưa ra xét xử 2 bị cáo Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Thị Lan Anh, cùng 29 tuổi, trú tại phường Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội về hành vi bạo hành con gái 3 tuổi đến chết và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Sau khi VKS kết thúc công bố bản cáo trạng, bị cáo Lan Anh nói rằng đã thay đổi lời khai 2 lần, lần 1 tại phường thời điểm con mới mất, bị ép cung và đánh đập; lần thứ 2 là tại phiên toà ngày hôm nay.

Lan Anh khai, trong thời gian đón bé Minh M. về ở cùng thì chồng bị cáo là Tuấn Anh có đánh con gái riêng của y 3 lần và có sử dụng ma tuý. Lan Anh và Tuấn Anh đều khai sử dụng ma tuý để tỉnh táo khi làm việc khuya và trông cháu M.

Cặp vợ chồng bạo hành khiến bé gái 3 tuổi tử vong đổ lỗi cho bà ngoại - Ảnh 1.

Tuấn cho rằng mình bị ép cung, dùng ma tuý để "tỉnh táo làm việc.

Sau lời khai của Lan Anh, bị cáo Tuấn cũng thay đổi lời khai, cho rằng bị ép cung, sợ vợ bị đánh nên mới nhận tội. Tuấn khai, thời điểm ban đầu biết sự việc cháu M. tử vong, anh ta chỉ nghĩ rằng bé chết do bị cảm bởi trước đó Lan Anh có tắm cho con. Thương tích của cháu M. là do 2 chị em cháu bé đùa nghịch.

Trước câu hỏi của HĐXX "bị cáo nhận thức như thế nào về việc mình đã gây ra?", Tuấn chỉ cúi gằm mặt không nói gì. Sau đó, bị cáo thừa nhận việc có đánh M. nhưng chỉ đánh để đe doạ chứ không đánh tử vong.

"Bị cáo đánh cháu M. 3 lần nhưng cơ quan điều tra ép bị cáo phải nhận đánh 6 lần và tát nhiều cái... Đồng thời cơ quan điều tra cũng ép phải nhận những vật dụng trong nhà đều sử dụng để đánh cháu Minh. Do sợ vợ bị đánh nên bị cáo đã nhận hết tội về mình...", Tuấn nói.

Ngoài ra, Tuấn khẳng định mình yêu con, sau mỗi lần đánh lại nựng và giảng giải cho con hiểu nhưng cáo trạng không nêu chi tiết này.

Tương tự, bị cáo Lan Anh  phủ nhận việc dùng kim khâu chọc vào tay và đùi con gái. Bị cáo này nói rằng "vì sợ chồng bị đánh đập" nên nhận tội. Lan Anh khai mỗi lần đón bé M. từ nhà mẹ ruột con đều diễn tả hành động nhạy cảm nên cô ta nghĩ rằng con bị bà ngoại xâm hại vì ngày xưa bản thân cũng bị mẹ bắt chứng kiến những cảnh tương tự (?!).

Ngay sau lời khai này của Lan Anh, những người tham dự phiên toà xôn xao, bà ngoại cháu bé khóc nấc trước trước lời tố của chính con gái ruột.

Cặp vợ chồng bạo hành khiến bé gái 3 tuổi tử vong đổ lỗi cho bà ngoại - Ảnh 3.

Bà ngoại ôm di ảnh cháu, khóc nấc trước lời khai của con gái và con rể.

Tiếp lời Lan Anh, Tuấn cũng khai cháu M. bị bà ngoại bạo hành nên hai vợ chồng mới quyết định đón con sang ở cùng. Quá trình nuôi dưỡng, hai vợ chồng làm đồ chơi, dạy con vẽ, hát… rất yêu thương. Được khoảng 2-3 ngày sau, cháu thường ngồi chơi một mình, nếu không được đáp ứng điều gì thì dỗi, tự đập đầu vào tường.

"Do bị cáo quá nuông chiều cháu M. nên con mới hay dỗi, mỗi lần không vừa ý lại đập đầu vào tường, không nói chuyện với ai", Tuấn nói.

Trước HĐXX, Bà Dự khẳng định lời khai của 2 bị cáo Tuấn và Lan Anh hoàn toàn không đúng, bà đề nghị toà xử lý nghiêm bị cáo Tuấn, còn Lan Anh "dù gì cũng là con tôi, nó có 1 đứa con nhỏ, tôi mong HĐXX xem xét giảm nhẹ cho cháu".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem