Chủ đề nóng

Chiến sự Ukraine mới nhất ngày 5/6: Ukraine bắt đầu phản công quy mô lớn vào 5 khu vực

Tuấn Anh (Theo RT) Thứ hai, ngày 05/06/2023 05:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ukraine bắt đầu 'tấn công quy mô lớn', Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội Kiev đã không thành công khi cố gắng chọc thủng chiến tuyến ở Donbass.
Bình luận 0
Chiến sự Ukraine mới nhất ngày 5/6: Ukraine bắt đầu cuộc tấn công quy mô lớn vào 5 khu vực - Ảnh 1.

Chi tiết cuộc phản công đang được các hãng truyền thông Nga cập nhật.

 Vào sáng ngày 4/6, Lực lượng Vũ trang Ukraine đã bắt đầu cuộc tấn công quy mô lớn tại năm khu vực của mặt trận theo hướng Nam Donetsk, Bộ Quốc phòng Nga thông báo vào đầu giờ ngày 5/6.

Theo cơ quan quân sự, Ukraine đã huy động vào trận chiến lữ đoàn cơ giới số 12 và 31 thuộc lực lượng dự bị chiến lược của quân đội Ukraine với sự hỗ trợ của các bộ phận và đơn vị quân đội khác. Tổng cộng trận chiến có sự tham gia của 6 tiểu đoàn bộ binh cơ giới và 2 tiểu đoàn xe tăng.

Mục tiêu của quân đội Ukraine là chọc thủng hàng phòng thủ của Nga ở những nơi dễ bị tổn thương nhất, theo nhận định của Bộ Quốc phòng Nga. "Kẻ địch không thực hiện được nhiệm vụ của chúng, không đạt được kết quả", Bộ Quốc phòng nhấn mạnh.

Một ngày trước đó, phụ tá an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan cho biết, Mỹ cho rằng cuộc phản công có thể xảy ra của quân đội Ukraina sẽ cho phép Kiev chiếm giữ các vùng lãnh thổ quan trọng chiến lược hiện do Nga kiểm soát. Trả lời phỏng vấn CNN, ông Sullivan nói: "Chúng tôi tin tưởng rằng cuộc phản công sẽ cho phép Ukraine chiếm lại các vùng lãnh thổ quan trọng chiến lược từ tay Nga".

 Vị quan chức Mỹ không giải thích ông đang đề cập đến khu vực cụ thể nào. Ông Sullivan cho biết Washington có ý định giúp Kiev đạt được nhiều tiến bộ nhất có thể trên chiến trường, để nước này có lợi thế tốt nhất trên bàn đàm phán trong tương lai.


Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem