Để nấu bún cá ngọt nước, không tanh, đừng bỏ qua bước này

Thứ hai, ngày 23/05/2022 08:26 AM (GMT+7)
Trong những ngày thời tiết nóng bức, nấu bún cá để thưởng thức sẽ khiến khẩu vị của bạn được cải thiện rất nhiều.

Bí quyết sau đây sẽ giúp bạn nấu bún cá chuẩn vị, không tanh để gia đình thưởng vào những ngày hè oi ả.

Bún cá là món ăn quen thuộc của người Hà Nội với hương vị đậm đà ngon ngọt, hấp dẫn đặc trưng.

Để có một tô bún ngon, bạn cần biết cách chế biến chuẩn xác và thực hiện từng công đoạn để nước dùng có hương vị đậm đà, cá giòn giòn, không bị tanh.

Để nấu món bún cá ngọt nước, không tanh, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 1.

Bí quyết sau đây sẽ giúp bạn nấu bún cá chuẩn vị, không tanh để gia đình thưởng vào những ngày hè oi ả.

Nguyên liệu nấu bún cá

- Cá: 1 con

- Xương cá: 2 bộ

- Cá xay sẵn: 300g

- Râu mực

Để nấu món bún cá ngọt nước, không tanh, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 2.

Nguyên liệu nấu bún cá

- Cà chua, thì là, hành lá; dọc mùng; rau sống các loại

- Gừng, hành khô; bột năng

- Gia vị: muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu, bột nghệ, dấm rượu vang

- Bún tươi/ khô: 400g

Để nấu món bún cá ngọt nước, không tanh, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 3.

Rau củ quả dùng để nấu bún cá

Cách nấu bún cá:

- Chần xương cá với nước sôi, rồi ninh xương cá với gừng đập dập trong khoảng 30 phút. Sau đó lọc lấy nước dùng và bỏ xương.

Để nấu món bún cá ngọt nước, không tanh, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 4.

Cách nấu bún cá: Cắt cá thành những miếng vừa ăn

Để nấu món bún cá ngọt nước, không tanh, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 5.

Cách nấu bún cá: Xay 1 ít cá với râu mực

- Cắt cá thành những miếng vừa ăn. Ướp cá với nước mắm, bột ngọt, bột nghệ, hành khô băm nhỏ và gừng bào trong khoảng 15 phút. Sau đó, trộn cá với bột năng rồi đem đi chiên giòn.

Để nấu món bún cá ngọt nước, không tanh, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 6.

Cách nấu bún cá: Ninh xương cá với gừng, hành đập dập để làm nước dùng

- Trộn đều cá xay với râu mực cắt hạt lựu, thìa là băm nhỏ cùng muối, tiêu, để khoảng 15 phút. Tiếp đó, nặn chả cá thành những miếng tròn, đem đi hấp rồi chiên vàng.

Để nấu món bún cá ngọt nước, không tanh, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 7.

Cách nấu bún cá: Đem ướp với gừng bào, hành khô băm nhỏ cùng chút muối, tiêu

Để nấu món bún cá ngọt nước, không tanh, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 8.

Cách nấu bún cá: Cho thêm màu nghệ, lăn qua bột năng trước khi chiên

Để nấu món bún cá ngọt nước, không tanh, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 9.

Cách nấu bún cá: Các nguyên liệu đã sơ chế xong

- Dọc mùng tước vỏ, bỏ phần bụng trắng, thái vát. Ngâm với muối trong khoảng 15 phút. Sau đó, bóp nhẹ cho ra hết nước rồi rửa lại vài lần. Trần dọc mùng trong nước sôi khoảng 1 phút để loại bỏ ngứa.

Để nấu món bún cá ngọt nước, không tanh, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 10.

Cách nấu bún cá: Chả cá đem hấp chín rồi chiên vàng

- Phi thơm hành khô băm nhỏ, cho cà chua với bột nghệ vào xào sơ rồi trút vào nồi nước dùng. Thêm mắm, muối và dấm rượu vang cho vừa ăn.

Để nấu món bún cá ngọt nước, không tanh, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 11.

- Cho bún vào bát. Xếp cá chiên, chả cá, dọc mùng, hành và thìa là lên trên. Chan nước dùng là có ngay bát bún cá thanh mát rồi.

Để nấu món bún cá ngọt nước, không tanh, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 12.

Để nấu món bún cá ngọt nước, không tanh, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 13.

Chúc các bạn thành công khi nấu bún cá!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Mè Đen thực hiện

Mè Đen
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem