Để nấu bún cá ngọt nước, không tanh, đừng bỏ qua bước này
Bí quyết sau đây sẽ giúp bạn nấu bún cá chuẩn vị, không tanh để gia đình thưởng vào những ngày hè oi ả.
Bún cá là món ăn quen thuộc của người Hà Nội với hương vị đậm đà ngon ngọt, hấp dẫn đặc trưng.
Để có một tô bún ngon, bạn cần biết cách chế biến chuẩn xác và thực hiện từng công đoạn để nước dùng có hương vị đậm đà, cá giòn giòn, không bị tanh.
Nguyên liệu nấu bún cá
- Cá: 1 con
- Xương cá: 2 bộ
- Cá xay sẵn: 300g
- Râu mực
- Cà chua, thì là, hành lá; dọc mùng; rau sống các loại
- Gừng, hành khô; bột năng
- Gia vị: muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu, bột nghệ, dấm rượu vang
- Bún tươi/ khô: 400g
Cách nấu bún cá:
- Chần xương cá với nước sôi, rồi ninh xương cá với gừng đập dập trong khoảng 30 phút. Sau đó lọc lấy nước dùng và bỏ xương.
- Cắt cá thành những miếng vừa ăn. Ướp cá với nước mắm, bột ngọt, bột nghệ, hành khô băm nhỏ và gừng bào trong khoảng 15 phút. Sau đó, trộn cá với bột năng rồi đem đi chiên giòn.
- Trộn đều cá xay với râu mực cắt hạt lựu, thìa là băm nhỏ cùng muối, tiêu, để khoảng 15 phút. Tiếp đó, nặn chả cá thành những miếng tròn, đem đi hấp rồi chiên vàng.
- Dọc mùng tước vỏ, bỏ phần bụng trắng, thái vát. Ngâm với muối trong khoảng 15 phút. Sau đó, bóp nhẹ cho ra hết nước rồi rửa lại vài lần. Trần dọc mùng trong nước sôi khoảng 1 phút để loại bỏ ngứa.
- Phi thơm hành khô băm nhỏ, cho cà chua với bột nghệ vào xào sơ rồi trút vào nồi nước dùng. Thêm mắm, muối và dấm rượu vang cho vừa ăn.
- Cho bún vào bát. Xếp cá chiên, chả cá, dọc mùng, hành và thìa là lên trên. Chan nước dùng là có ngay bát bún cá thanh mát rồi.
Chúc các bạn thành công khi nấu bún cá!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Mè Đen thực hiện
Vui lòng nhập nội dung bình luận.