Doanh nghiệp tại TP.HCM tưng bừng đánh trống, múa lân khai trương mùng 6 Tết

Thứ sáu, ngày 27/01/2023 12:59 PM (GMT+7)
Nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM khai trương sáng mùng 6 Tết. Hoạt động khai trương diễn ra sôi nổi với đánh trống, múa lân thu hút rất đông người theo dõi những ngày đầu xuân.
 - Ảnh 1.

Doanh nghiệp tại TP.HCM múa lân khai trương mùng 6 Tết. Ảnh: Hồng Phúc

Từ sáng đến trưa 27/1 (tức mùng 6 Tết Quý Mão 2023), nhiều doanh nghiệp, cửa hàng tại TP.HCM đồng loạt khai trương sau Tết. Nhiều tuyến đường khắp các quận trung tâm như quận 1, quận 3, quận 5… rộn ràng tiếng trống đánh, múa lân mừng khai trương.

 - Ảnh 2.

Hơn 9h sáng, một đoạn trên đường Nguyễn Công Trứ (quận 1) qua siêu thị thực phẩm hữu cơ Roots Organic tấp nập người đứng lại xem múa lân. Siêu thị thực phẩm hữu cơ này khai trương sáng mùng 6 với màn biểu diễn lân trên mai hoa thung điêu luyện nên được nhiều người thích thú, vỗ tay tán thưởng.

 - Ảnh 3.

Màn biểu diễn khai trương bắt đầu bằng những tiếng trống dồn, 4 chú lân múa, tranh châu trước cửa hàng.

 - Ảnh 4.

Đại diện cửa hàng thực phẩm hữu cơ Roots Organic cho biết chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho lễ khai trương sáng mùng 6 Tết và cũng rất vui khi không khí khai trương rất rộn ràng. Người dân đều thích thú với màn trống, múa lân vào đầu xuân. Vị này kỳ vọng năm 2023 sẽ là một năm bứt phá của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp tại TP.HCM tưng bừng đánh trống, múa lân khai trương mùng 6 Tết - Ảnh 5.

Hơn 8h, một tòa nhà văn phòng tại quận 1 cũng tưng bừng khai trương. Hôm nay là ngày làm việc đầu năm Quý Mão của các doanh nghiệp, ngân hàng tại tòa nhà văn phòng này.

Doanh nghiệp tại TP.HCM tưng bừng đánh trống, múa lân khai trương mùng 6 Tết - Ảnh 6.

Múa lân, múa sư rồng trong ngày đầu tiên khai trương là hoạt động truyền thống của nhiều doanh nghiệp, cửa hàng tại TP.HCM.

Doanh nghiệp tại TP.HCM tưng bừng đánh trống, múa lân khai trương mùng 6 Tết - Ảnh 7.

Một ngân hàng trên đường Trần Hưng Đạo (quận 5) cũng tổ chức múa lân trong ngày khai trương đầu năm. Ngân hàng thuê một đội lân với hơn chục thành viên thực hiện các nghi thức.

Doanh nghiệp tại TP.HCM tưng bừng đánh trống, múa lân khai trương mùng 6 Tết - Ảnh 8.

Sau phần biểu diễn, đội lân sẽ chờ đến phần thực hiện nghi thức rước lộc, lì xì đầu năm.

Doanh nghiệp tại TP.HCM tưng bừng đánh trống, múa lân khai trương mùng 6 Tết - Ảnh 9.

Ghi nhận cho thấy, hoạt động khai trương sáng nay diễn ra sôi động nhất tại quận 1 và quận 5, nơi tập trung nhiều doanh nghiệp, công ty kinh doanh dịch vụ, ngân hàng… 

Các đoàn lân biểu diễn trong ngày khai trương thu hút rất đông người dân theo dõi trong những ngày đầu năm.Hồng Phúc
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem