Chủ đề nóng

TP.HCM ngày cuối nghỉ Tết: Xếp hàng dài chờ mua cà phê, ăn lẩu, xem phim

Hồng Phúc Thứ năm, ngày 26/01/2023 17:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khách xếp hàng dài chờ mua cà phê, trà sữa, ăn lẩu mùng 5 Tết tại TP.HCM. Nhiều nhà hàng lưu ý khách nên đặt bàn trước để tránh chờ đợi trong những ngày cao điểm phục vụ Tết.
Bình luận 0
TP.HCM ngày cuối nghỉ Tết: Nhà hàng, cà phê phải xếp hàng, đặt trước mới có chỗ - Ảnh 1.

Ngày 26/1, tức mùng 5 Tết, nhiều nhà hàng, quán cà phê tại TP.HCM không còn chỗ trống. Theo lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của nhiều cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, hôm nay là ngày cuối cùng nghỉ Tết, vì vậy, người dân tranh thủ ăn uống, vui chơi, thư giãn trước khi trở lại làm việc.

TP.HCM ngày cuối nghỉ Tết: Nhà hàng, cà phê phải xếp hàng, đặt trước mới có chỗ - Ảnh 2.

Một nhà hàng lẩu trong trung tâm thương mại Vincom Đồng Khởi (quận 1) hết chỗ. Khách ngồi xếp hàng dài bên ngoài chờ đến lượt. Nhân viên nhà hàng cho biết, nhà hàng quá tải nên chỉ nhận khách đã đặt bàn trước. Nhiều khách đến nhưng chưa đặt bàn, thấy dòng người xếp hàng dài chờ đến lượt đành bỏ cuộc chuyển sang nhà hàng khác.

TP.HCM ngày cuối nghỉ Tết: Nhà hàng, cà phê phải xếp hàng, đặt trước mới có chỗ - Ảnh 3.

Quán trà và cà phê này trong trung tâm thương mại Saigon Centre (quận 1) khá rộng nhưng cũng hết bàn. Tại quầy thu ngân, khách xếp hàng dài chờ đến lượt gọi món. Chị Thanh Thủy (ngụ TP.Thủ Đức) kiên nhẫn đứng chờ gọi nước và mang đi thay vì ngồi lại. “Nhóm chúng tôi có 4 người, cũng tính ngồi lại nhưng hết chỗ. Chúng tôi gọi nước rồi mang đi”, chị Thủy nói.

TP.HCM ngày cuối nghỉ Tết: Nhà hàng, cà phê phải xếp hàng, đặt trước mới có chỗ - Ảnh 4.

Ghi nhận mùng 5 Tết cho thấy, hầu hết nhà hàng, quán cà phê bên trong các trung tâm thương mại đều quá tải. 

TP.HCM ngày cuối nghỉ Tết: Nhà hàng, cà phê phải xếp hàng, đặt trước mới có chỗ - Ảnh 5.

Các trung tâm thương mại đều đã mở cửa trở sau Tết. Các thương hiệu F&B (dịch vụ ăn uống, nhà hàng, cà phê) trong các trung tâm thương mại cũng hoạt động 100% trong khi nhiều hàng quán bên ngoài vẫn còn nghỉ Tết, vì vậy, người dân đổ về vui chơi, ăn uống. 

TP.HCM ngày cuối nghỉ Tết: Nhà hàng, cà phê phải xếp hàng, đặt trước mới có chỗ - Ảnh 6.

Giới trẻ xếp hàng dài chờ mua vé xem phim Tết. Phim Nhà bà Nữ của Trấn Thành - bộ phim lập kỷ lục phòng vé Tết 2023, tiếp tục thu hút khách đến rạp.

TP.HCM ngày cuối nghỉ Tết: Nhà hàng, cà phê phải xếp hàng, đặt trước mới có chỗ - Ảnh 7.

Lượng khách đổ về các trung tâm thương mại vui chơi khá đông. Thang cuốn tại các trung tâm nhiều thời điểm được lấp đầy.

TP.HCM ngày cuối nghỉ Tết: Nhà hàng, cà phê phải xếp hàng, đặt trước mới có chỗ - Ảnh 8.

Thời tiết TP.HCM chiều mùng 5 Tết mát mẻ, dòng người đổ về khu vực trung tâm thành phố nơi tập trung hàng loạt điểm chơi Tết như đường hoa, đường sách, trung tâm thương mại để vui chơi, ăn uống.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem