Cận cảnh loạt cây đào như "củi khô" giá chục triệu tại Thủ đô

Thứ sáu, ngày 20/01/2023 10:46 AM (GMT+7)
Những cành đào rừng được giới thiệu có tuổi từ 20 - 30 năm, xù xì, rêu mốc như những cành củi khô chào bán tại Thủ đô với giá hàng triệu đến vài chục triệu đồng.
Độc đáo cây đào như "củi khô" giá chục triệu đổ bộ Thủ đô đón Tết - Ảnh 1.

Nhiều năm trở lại đây, đào rừng của người dân trồng ở khu vực Tây Bắc đã trở thành mặt hàng được nhiều người ưa chuộng vào mỗi dịp Tết Nguyên Đán. Từ nhiều ngày trước, các lái buôn cây cảnh đã đánh hàng chục chuyến đào rừng về Hà Nội để phục vụ nhu cầu chơi Tết của người dân.

Độc đáo cây đào như "củi khô" giá chục triệu đổ bộ Thủ đô đón Tết - Ảnh 2.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, dọc tuyến dường Lạc Long Quân (Tây Hồ) và khu hội chợ xuân Mỹ Đình (Nam Từ Liêm) được bày bán rất nhiều đào rừng.

Độc đáo cây đào như "củi khô" giá chục triệu đổ bộ Thủ đô đón Tết - Ảnh 3.

Với vẻ ngoài xù xì, rêu mốc, không có lá... nhiều người liên tưởng giống đào này như những cảnh củi khô. Tuy nhiên, theo người bán cho biết, chỉ khoảng 1 tuần nữa các nụ hoa sẽ nở rộ đúng vào dịp Tết.

Độc đáo cây đào như "củi khô" giá chục triệu đổ bộ Thủ đô đón Tết - Ảnh 4.

Một số bộ phận có mốc trắng, thân cây khẳng khiu và chưa có dấu hiệu của việc nở hoa: không có lộc, mắt thường khó quan sát được nụ hoa.

Độc đáo cây đào như "củi khô" giá chục triệu đổ bộ Thủ đô đón Tết - Ảnh 5.

Các lái buôn cho biết đây là đặc trưng của đào rừng, phần lớn khách mua đào rừng Tây Bắc vì yêu thích vẻ đẹp giản dị, nguyên bản.

Độc đáo cây đào như "củi khô" giá chục triệu đổ bộ Thủ đô đón Tết - Ảnh 6.

Đào rừng Tây Bắc hiện được bán với giá dao động từ 3 triệu đến hơn 20 triệu đồng/cành, có gốc cổ thụ lên đến 50 triệu đồng/cành.

Độc đáo cây đào như "củi khô" giá chục triệu đổ bộ Thủ đô đón Tết - Ảnh 7.

Phần lớn đều là đào rừng của dân trồng theo quy mô lớn.

Độc đáo cây đào như "củi khô" giá chục triệu đổ bộ Thủ đô đón Tết - Ảnh 8.

Độc đáo cây đào như "củi khô" giá chục triệu đổ bộ Thủ đô đón Tết - Ảnh 9.

Những cành đào rừng này có có chiều cao trung bình từ 1,5 đến 4 m, chủ yếu là đào phai 5 cánh, hoa có màu phớt hồng. Khi mua về cắm nước khoảng 2-5 ngày, đào sẽ bắt đầu bung nở, đâm chồi nảy lộc trên thân cây.

 

Hoàng Anh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem