Chủ đề nóng

Đào rừng rục rịch xuống phố Hà Nội, giá bán ra sao?

Thanh Phong Chủ nhật, ngày 26/12/2021 12:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn một tháng nữa mới đến Tết Nhâm Dần 2022, tuy nhiên, hiện tại các tiểu thương đã bắt đầu kinh doanh, nhập hoa đào về bán. Trong đó, các loại đào rừng nhận được sự quan tâm lớn của người tiêu dùng.
Bình luận 0

Tại chợ hoa Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) và các chợ mạng, những ngày gần đây, nhiều tiểu thương đã bắt đầu nhập đào rừng về phục vụ sớm trước thềm Tết Nhâm Dần 2022.

Năm nay, giá đào rừng được ghi nhận rẻ hơn mọi năm, cùng với đó, các loại hoa đa dạng với khoảng giá rộng từ hơn 100.000 đồng tới tiền triệu. Cụ thể, hiện tại, một 1 bó đào rừng gồm 4 đến 5 cành đang được các dân buôn rao bán trong khoảng 120.000 - 200.000 đồng.

Theo chia sẻ của một số tiểu thương với phóng viên Dân Việt, phần lớn đào rừng là đào phai 5 cánh. Thông thường, loại đào này đã bắt đầu xuất hiện từ cuối tháng 11, tuy nhiên đến gần hết năm dương lịch, thị trường mới thực sự sôi động.

Đào rừng tiền triệu rục rịch xuống phố - Ảnh 1.

Còn hơn một tháng nữa mới đến tết nhưng hiện các tiểu thương đã bắt đầu nhập đào rừng về bán. (Ảnh: Thanh Phong)

Chị Hoài An, một tiểu thương bán hoa tại Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì (Hà Nội) cho biết, từ cuối tháng 9, nhà chị đã nhập đào rừng về bán. Theo đó, giá các cành đào rừng dao động trong khoảng 650.000 đồng đến hơn 1,3 triệu đồng/cành. Thậm chí, với những cành to, cao trên 4 m giá có thể lên tới gần 2 triệu đồng/cành.

"Đây là giống đào rừng "xịn", đào phai 5 cánh được chuyển từ Sơn La về, ngày nào nhà tôi cũng có hàng nên khách có thể thoải mái đến chọn trực tiếp hoặc đặt trên mạng. Tuy nhiên, để khách có sự ưng ý nhất tôi thường khuyên đến xem trực tiếp", chị An chia sẻ

Tại chợ hoa Quảng An, dọc đường vào, các tiểu thương cũng đã bày bán các cây, cành đào rừng với giá trong khoảng 2 đến 3 triệu đồng. Theo đó, các loại đào rừng được bày bán có thân tương đối to với đường kính thân khoảng 10cm với cành, tán rộng.

Theo chia sẻ của một tiểu thương bán đào tại chợ Quảng An, các loại đào rừng nói trên nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Tuy nhiên, hiện tại, người dân chủ yếu mua các cành nhỏ về thắp hương, trang trí, phải tới dịp trước Tết Nguyên đán khoảng nửa tháng, lượng đào rừng bán ra sẽ nhiều hơn.

Đào rừng tiền triệu rục rịch xuống phố - Ảnh 2.

HIện tại, các loại đào truyền thống của Nhật Tân với giá dao động từ 50.000 tới 150.000, 200.000 đồng vẫn được nhiều người tiêu dùng quan tâm phục vụ nhu cầu trang trí, thờ cúng. (Ảnh: Thanh Phong)

Cũng tại vườn đào Nhật Tân, "thủ phủ" của đào và nhiều loại cây cảnh phục vụ dịp Tết của Hà Nội, các nhà vườn đang lên kế hoạch tiêu thụ đào. Anh Dậu, chủ một vườn đào tại Nhật Tân cho biết, hàng năm các cây đào cho thuê phổ biến nhất có giá trung bình từ 10 – 15 triệu đồng.

Tuy nhiên, năm nay, nhận định các đơn vị, người dân gặp khó khăn về kinh tế do ảnh hưởng dịch Covid-19, anh Dậu đã lên kế hoạch bán hàng ở phân khúc thấp hơn, cũng như kéo dài thời gian cho khách hàng thuê chơi đào.

"Đa phần khách hàng của tôi là các cơ quan, công ty. Năm nay kinh tế khó khăn nên tôi dự định cho thuê cây đào ở tầm giá dưới 10 triệu đồng/cây, thậm chí chỉ 7, 8 triệu đồng/cây tôi cũng đồng ý. Thời gian khách thuê cây đào thông thường đến ngày 15, 16 tháng giêng (âm lịch) sẽ trả cây lại nhưng năm nay tôi cho khách kéo dài thời gian thuê tới ngày 20 tháng giêng", anh Dậu nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem