Du khách xếp hàng mua bánh mì Phượng sau 3 tháng bị đình chỉ

Diệu Bình Thứ sáu, ngày 05/01/2024 14:52 PM (GMT+7)
Sau 3 tháng bị đình chỉ hoạt động vì khiến hơn 300 người ngộ độc, nhiều du khách vẫn chọn dùng bánh mì Phượng khi đến tham quan phố cổ Hội An.
Bình luận 0

Ngày 5/1, ghi nhận của PV Dân Việt, trong những ngày đầu mở cửa trở lại, tiệm bánh mì Phượng (02B Phan Châu Trinh, phường Minh An, TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam) vẫn đón hàng trăm lượt khách mỗi ngày. Khách mua chủ yếu là người ngoại quốc. 

Du khách xếp hàng mua bánh mì Phượng sau 3 tháng bị đình chỉ- Ảnh 1.

Nhiều du khách đến mua bánh mì tại tiệm bánh mì Phượng trong ngày đầu mở cửa trở lại. Ảnh: D.B

Chị Phan Ly (trú Đà Nẵng) cho biết, chị cùng bạn đến tiệm bánh mì Phượng mua ủng hộ sau khi quán hoạt động trở lại. 

"Tôi có thói quen đến Hội An thì ăn bánh mì Phượng. Sau thời gian tiệm đóng cửa, hôm nay tôi cùng bạn đến để ủng hộ quán. Lần trở lại này, tôi thấy quán sạch sẽ, thông thoáng hơn. Hy vọng sau sự cố vừa qua quán sẽ rút kinh nghiệm và chỉnh chu hơn trong các khâu chế biến và bảo quản thực phẩm", chị Ly nói.

Du khách xếp hàng mua bánh mì Phượng sau 3 tháng bị đình chỉ- Ảnh 2.

Du khách xếp hàng chờ mua bánh mì. Ảnh: D.B

Anh Lee Hoon (du khách Hàn Quốc) chia sẻ: "Đây là lần thứ 2 tôi tới Hội An, bánh mì Phượng là thức ăn yêu thích của tôi và gia đình khi tới đây". 

Du khách xếp hàng mua bánh mì Phượng sau 3 tháng bị đình chỉ- Ảnh 3.

Nhân viên tiệm bánh mì đặc biệt chú ý đến khâu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ảnh: D.B

Theo nhân viên cửa hàng, tiệm mở cửa bán trở lại từ ngày 3/1, ngay sau khi hết hạn bị đình chỉ do gây ra vụ ngộ độc thực phẩm. 

"Do cửa hàng mới mở, khách chưa biết nên cũng chưa đông khách. Lượng khách vẫn chưa khôi phục như trước", nhân viên cửa hàng cho hay. 

Đại diện cửa hàng bánh mì Phượng cho biết, sau vụ ngộ độc khiến hàng trăm du khách và người dân nhập viện, các quy trình chế biến được siết chặt, đặc biệt khâu vệ sinh và nguyên liệu đầu vào được kiểm tra hóa đơn đầy đủ và cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm trước khi đưa vào chế biến. Chính quyền địa phương giám sát chặt chẽ các nguyên liệu, dụng cụ làm việc.

Du khách xếp hàng mua bánh mì Phượng sau 3 tháng bị đình chỉ- Ảnh 4.

Tiệm bánh mì Phượng trong ngày đầu mở cửa trở lại. Ảnh: D.B

Trước đó, theo kết luận điều tra của Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quảng Nam, khoảng 3.600 người ăn bánh mì Phượng ở Hội An trong 2 ngày 11-12/9, trong đó có 313 người bị ngộ độc, 273 ca phải nhập viện.

Ngày 21/9, chủ quán bánh mì Phượng đăng tải thư xin lỗi gửi đến khách hàng trên trang cá nhân. Chủ quán bánh mì Phượng thừa nhận đây là sơ sót của quán trong quy trình kiểm soát nhập nguyên liệu đầu vào, cũng như chưa đảm bảo chất lượng trước khi đưa đến tay người dùng.

Sau đó, tiệm bánh mì này bị phạt 96 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 3 tháng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem