Chủ đề nóng

Hà Nội: Cận cảnh lòng hồ Linh Đàm nhếch nhác sau 1 năm thi công cầu vượt dưới thấp

Cao Oanh Thứ sáu, ngày 18/06/2021 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dự án cầu cạn vượt hồ Linh Đàm được khánh thành gần 1 năm nay. Tuy nhiên đến nay lòng hồ vẫn chưa được thi công hoàn thiện, ngổn ngang công trường, cỏ mọc um tùm ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, ngoài ra việc này còn làm mất vai trò điều tiết nước mưa của hồ điều hòa Linh Đàm.
Bình luận 0
Cận cảnh lòng hồ Linh Đàm nhếch nhác sau 1 năm thi công cầu vượt dưới thấp - Ảnh 1.

Dự án Đầu tư xây dựng tuyến Vành đai 3 đi thấp qua hồ Linh Đàm và nhánh kết nối Vành đai 3 là công trình trọng điểm của thành phố Hà Nội để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông. Từ tháng 11/2019, lòng hồ Linh Đàm đã được ngăn làm đôi để lấy mặt bằng thi công dự án cầu cạn vượt hồ.

Cận cảnh lòng hồ Linh Đàm nhếch nhác sau 1 năm thi công cầu vượt dưới thấp - Ảnh 2.

Tháng 10/2020, hai cầu vượt hồ Linh Đàm với tổng mức đầu tư hơn 341 tỷ đồng được khánh thành thông xe. Đây là 1 trong 5 công trình trọng điểm được thành phố Hà Nội gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội.

Cận cảnh lòng hồ Linh Đàm nhếch nhác sau 1 năm thi công cầu vượt dưới thấp - Ảnh 3.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV Dân Việt vào ngày 17/6, sau gần 1 năm cầu đi vào hoạt động thì việc hoàn trả, khôi phục mặt bằng bên dưới (gồm đường giao thông, mặt nước hồ Linh Đàm) được tiến hành khá chậm trễ.

Cận cảnh lòng hồ Linh Đàm nhếch nhác sau 1 năm thi công cầu vượt dưới thấp - Ảnh 4.

Dây điện cao áp giăng như mạng nhện, xà xuống lòng hồ có thể gây nguy hiểm khi ngập nước mưa.

Cận cảnh lòng hồ Linh Đàm nhếch nhác sau 1 năm thi công cầu vượt dưới thấp - Ảnh 5.

Lòng hồ Linh Đàm công trường thi công đang ngổn ngang, trơ đáy. Công trường chỉ lác đác vắng bóng công nhân thi công và máy móc hoạt động.

Cận cảnh lòng hồ Linh Đàm nhếch nhác sau 1 năm thi công cầu vượt dưới thấp - Ảnh 6.

Do lòng hồ bị ngăn đôi, mưa xuống dù máy bơm hoạt động liên tục nhưng không điều hòa được mực nước, dẫn đến mực nước thường xuyên lệch nhau giữa hai phía công trường dự án.

Cận cảnh lòng hồ Linh Đàm nhếch nhác sau 1 năm thi công cầu vượt dưới thấp - Ảnh 7.

Rác thải ngổn ngang ven hồ gây ô nhiễm môi trường.

Cận cảnh lòng hồ Linh Đàm nhếch nhác sau 1 năm thi công cầu vượt dưới thấp - Ảnh 8.

Công trình vẫn đang trong quá trình thi công.

Cận cảnh lòng hồ Linh Đàm nhếch nhác sau 1 năm thi công cầu vượt dưới thấp - Ảnh 9.

Bà Nguyễn Thu Nga (trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, cầu vượt qua hồ Linh Đàm đã được khánh thành gần 1 năm nay nhưng dưới lòng hồ Linh Đàm đã từ lâu không thấy thi công hoạt động. Bên dưới cỏ mọc um tùm, sau mỗi trận mưa bùn đất ngổn ngang, trông rất xấu xí.

Cận cảnh lòng hồ Linh Đàm nhếch nhác sau 1 năm thi công cầu vượt dưới thấp - Ảnh 10.

Cầu đã xây xong lâu, nhưng các tấm vách ngăn mặt hồ vẫn chưa được tháo bỏ, bên dưới lòng hồ cỏ mọc um tùm.

Cận cảnh lòng hồ Linh Đàm nhếch nhác sau 1 năm thi công cầu vượt dưới thấp - Ảnh 11.

Trao đổi với báo chí, đại diện UBND phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai cho biết, dự án cầu cạn vượt hồ Linh Đàm do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội làm chủ đầu tư. Dự án thông xe ngày 6/10/2020 nhưng đến nay việc hoàn trả mặt bằng trong đó có lòng hồ, mặt nước và đường giao thông đi xung quanh hồ vẫn chưa được chủ đầu tư hoàn thiện. Công việc này đang bị triển khai chậm và luôn vắng nhân sự thi công, ảnh hưởng đến cảnh quan, an toàn đi lại của mọi người.

Cận cảnh lòng hồ Linh Đàm nhếch nhác sau 1 năm thi công cầu vượt dưới thấp - Ảnh 12.

Nhiều người dân mong mỏi sẽ sớm thi công hoàn thành dự án để hình ảnh xấu xí nhếch nhác này không còn và mang lại cảnh quan đẹp cho đô thị.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem