Chủ đề nóng

Hà Nội: Tạm dừng hoạt động chợ Phùng Khoang sau khi phát hiện người bán rau nhiễm Covid-19

Gia Khiêm Chủ nhật, ngày 01/08/2021 09:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi ghi nhận 1 trường hợp bán rau tại chợ Phùng Khoang (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) dương tính SARS-CoV-2, hàng trăm tiểu thương tại đây được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, chợ tạm đóng cửa.
Bình luận 0

Dừng hoạt động chợ Phùng Khoang, xét nghiệm hàng trăm tiểu thương

Sáng 1/8, trao đổi với PV Dân Việt, lãnh đạo UBND quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin một người bán rau tại chợ Phùng Khoang dương tính với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng đã tạm dừng hoạt động toàn bộ khu chợ này.

Hà Nội: Tạm dừng hoạt động chợ Phùng Khoang, xét nghiệm hàng trăm tiểu thương sau khi người bán rau nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Chợ Phùng Khoang đã dừng hoạt động sau khi phát hiện ca dương tính. Ảnh: Gia Khiêm

Bệnh nhân dương tính được xác định là B.T.H, nữ, sinh năm 1982, địa chỉ ở xã Tân Minh, huyện Thường Tín. Qua xác minh từ lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm, hàng ngày bệnh nhân đi chợ bán rau tại đầu mối (khu 1) Phùng Khoang, Trung Văn từ 3h30 đến khoảng 7h sáng thì về, đi một mình.

Bệnh nhân bán hàng tại cầu số 41, có 31 người cùng bán. Đối diện cầu 41 là cầu 42 cũng có 31 người bán rau. Ngày 26/7, bệnh nhân thấy đau lưng nên về sớm đi khám tại nhà bác sĩ gần nhà , lấy thuốc về uống nhưng không đỡ. Từ ngày 27/7- 29/7, bệnh nhân đau lưng nghỉ không đi bán hàng ở chợ.

Hà Nội: Tạm dừng hoạt động chợ Phùng Khoang, xét nghiệm hàng trăm tiểu thương sau khi người bán rau nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Hàng trăm người dân chờ lấy mẫu xét nghiệm sáng nay. Ảnh: Gia Khiêm

Ngày 30/7, bệnh nhân đến bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp để khám được làm Test nhanh dương tính và được chỉ định lấy mẫu PCR. Ngày 31/7, CDC khẳng định PCR dương tính.

Hà Nội: Tạm dừng hoạt động chợ Phùng Khoang, xét nghiệm hàng trăm tiểu thương sau khi người bán rau nhiễm Covid-19 - Ảnh 3.

Mọi người điền thông tin vào phiếu trước khi xét nghiệm. Ảnh: Gia Khiêm

"Qua điều tra bước đầu, chúng tôi xác định bệnh nhân bán hàng tại chợ đầu mối Phùng Khoang tiếp xúc với nhiều người. Sơ bộ xác định 12 trường hợp F1 là những người bán hàng xung quanh có tiếp xúc với bệnh nhân. Tổng số có 300 người bán hàng tại chợ chia làm 2 khu, khu 1 có 100 người, khu 2 có 200 người", lãnh đạo UBND quận Nam Từ Liêm thông tin.

Hà Nội: Tạm dừng hoạt động chợ Phùng Khoang, xét nghiệm hàng trăm tiểu thương sau khi người bán rau nhiễm Covid-19 - Ảnh 4.

Lực lượng y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Gia Khiêm

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin ca bệnh, toàn chợ Phùng Khoang cũng đã được tiến hành phun khử khuẩn. Lấy mẫu xét nghiệm và liên hệ chuyển các trường hợp F1 đi cách ly tại khu cách ly tập trung. Bên cạnh đó, đơn vị tiếp tục điều tra để tiến hành xác minh các trường hợp liên quan.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt sáng nay, Trung tâm y tế quận Nam Từ Liêm đã phối hợp phường Trung văn lấy mẫu xét nghiệm cho những người liên quan trong đó đa phần là tiểu thương tại chợ. Mọi người được tiến hành ngồi giãn cách theo quy định chờ đến lượt lấy mẫu.

"Chúng tôi phối hợp với Ban quản lý chợ thông báo cho các trường hợp được xác định là F1 thực hiện khai báo ngay cho y tế địa phương nơi sinh sống. Bên cạnh đó tiến hành lấy mẫu cho 300 người bán hàng tại chợ Phùng Khoang vào ngày hôm nay", lãnh đạo UBND quận Nam Từ Liêm cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem