Chủ đề nóng

Hơn 4 tấn nông sản ở Mê Linh được người dân Hà Nội "giải cứu"

Ngọc Hải Thứ tư, ngày 24/02/2021 13:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (24/2), hơn 4 tấn nông sản của người dân xã Tráng Việt (Mê Linh) đã được UBND quận Đống Đa phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức hoạt động hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con. Trước đó, báo Dân Việt có bài phản ánh hàng trăm tấn nông sản tại đây ế ẩm, không thể tiêu thụ.
Bình luận 0
Hơn 4 tấn nông sản ở Mê Linh được giải cứu trong sáng nay - Ảnh 1.

Từ khoảng 10h sáng, rất nhiều người dân Thủ đô đã tập trung tại phố Hoàng Cầu (phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội) tích cực "giải cứu" nông sản cho bà con huyện Mê Linh. Trước đó, báo Dân Việt có bài phản ánh hàng trăm tấn nông sản tại đây ế ẩm, không thể tiêu thụ.

Hơn 4 tấn nông sản ở Mê Linh được giải cứu trong sáng nay - Ảnh 3.

Tại điểm giải cứu nông sản, củ cải được bán với giá 25.000 đồng/10kg; Cà chua 20.000 đồng/5kg; Su hào 20.000 đồng/10 củ; Hành lá 10.000 đồng/1kg…

Hơn 4 tấn nông sản ở Mê Linh được giải cứu trong sáng nay - Ảnh 4.

Theo ông Đàm Văn Đua - Giám đốc Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Đông Cao, trong sáng nay hơn 4 tấn nông sản gồm cà chua, củ cải, su hào, hành lá... đã được mang đến điểm tập kết tại quận Đống Đa để tiêu thụ. "Hiện, trên địa bàn huyện Mê Linh vẫn còn khoảng 300 tấn rau củ quả đang cần được hỗ trợ tiêu thụ gấp. Sản phẩm chủ yếu là củ cải, cà chua, su hào, cải bẹ Đông Dư, hành lá…", ông Dư nói.

Hơn 4 tấn nông sản ở Mê Linh được giải cứu trong sáng nay - Ảnh 5.

Trong buổi sáng 24/2, rất nhiều người dân Thủ đô đã đến mua hỗ trợ cho bà con nông dân thôn Tráng Việt, huyện Mê Linh (Hà Nội).

Hơn 4 tấn nông sản ở Mê Linh được giải cứu trong sáng nay - Ảnh 6.

Là một người con của Mê Linh, nay rau củ của bà con nông dân cần phải giải cứu, chị H đã mua hơn 10kg cà chua, su hào và nhiều loại rau củ khác để ủng hộ. "Hiện nay tôi đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội nên khi đi qua thấy có nông sản của bà con huyện Mê Linh là tôi phải vào mua ủng hộ ngay. Dịch bệnh phức tạp nên ai cũng gặp khó khăn nên mỗi người cùng chung tay hỗ trợ nhau một chút là thấy vui lắm rồi", chị H tâm sự.

Hơn 4 tấn nông sản ở Mê Linh được giải cứu trong sáng nay - Ảnh 8.

Ngoài địa điểm Hoàng Cầu (Đống Đa), chiều nay HTX Đông Cao cũng sẽ mang nông sản ra điểm Mai Dịch (Cầu Giấy) để hỗ trợ đầu ra cho bà con Mê Linh. Hiện tại do ảnh hưởng của dịch Covid-19 dẫn tới việc hàng nông sản bị ảnh hưởng tương đối nhiều, trong đó, có gần 300 tấn củ cải, khoảng 50 tấn cà chua không tìm được đầu ra.

Hơn 4 tấn nông sản ở Mê Linh được giải cứu trong sáng nay - Ảnh 9.

Chị Thanh (Đống Đa, Hà Nội) mua ủng hộ bà con 10 kg cà chua và 5 kg su hào, mong muốn phần nhỏ giúp bà con Tráng Việt tiêu thụ được hết nông sản tồn đọng.

Hơn 4 tấn nông sản ở Mê Linh được giải cứu trong sáng nay - Ảnh 10.

Tình hình dịch bệnh cũng khiến nhiều nhà hàng, bếp ăn, trường học dừng hoạt động hoặc giãn cách xã hội dẫn tới nông sản dư thừa.

Hơn 4 tấn nông sản ở Mê Linh được giải cứu trong sáng nay - Ảnh 11.

Rất nhiều nông sản của người dân xã Tráng Việt (Mê Linh, Hà Nội) đã được bán trong sáng nay.

Hơn 4 tấn nông sản ở Mê Linh được giải cứu trong sáng nay - Ảnh 12.

Vì giá thành rẻ, nguồn gốc rõ ràng và sạch sẽ nên nhiều người dân Thủ đô tranh thủ mua về nhà dùng dần.

Hơn 4 tấn nông sản ở Mê Linh được giải cứu trong sáng nay - Ảnh 13.

Người dân trồng nông sản và HTX Đông Cao rất hy vọng nhận được nhiều sự hỗ trợ của các cơ quan đoàn thể để phần nào tiêu thụ được nông sản đang bị tồn động lại của bà con nông dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem