Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách kho thịt với mắm tẹp thơm ngon, cực phẩm.
Thịt kho mắm tép là món ăn thơm ngon đậm đà hấp dẫn với màu sắc bắt mắt, thịt ba chỉ sóng sánh với sốt mắm tép, ăn vào thì có vị mặn vừa phải, ăn chung với cơm rất bắt vị.
Cách kho thịt này không khó nhưng cần có bí quyết để món ăn có thành phẩm như ý thịt giòn bên ngoài, bên trong vẫn mềm, ngậy cộng thêm vị đặc trưng của mắm tép.
Dân Việt sẽ giới thiệu cách kho thịt với mắm tép đậm đà thơm ngon.
- 700gram thịt ba chỉ
- Mắm tép
- Tỏi, hành khô
- Đường
- Đầu hành lá
- Thịt ba chỉ thái con chì, sau đó cho vào chảo đảo cháy cạnh để giảm bớt mỡ, miếng thịt săn hơn, thơm hơn.
- Khi thịt cháy cạnh, cho hành tỏi khô vào đảo cùng để thịt quện mùi vì thịt ba chỉ nên rất nhiều mỡ, bỏ bớt mỡ ra.
- Công thức pha mắm tép: 1 bát con nước lọc, 2 thìa mắm tép, 2 thìa đường, quấy tan, khi thịt đã cháy cạnh, hành tỏi vàng thơm thì đổ sốt mắm tép vào đun nhỏ lửa cho sệt.
- Cuối cùng là rắc chút đầu hành lá vào cho thơm và đẹp.
- Món thịt chưng mắm tép ăn cùng cơm trắng rất ngon.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Nhung thực hiện