Chủ đề nóng

Kỳ lạ hồ nước 2 màu hồng, xanh ở "xứ sở chuột túi"

Thanh Hà Thứ năm, ngày 01/07/2021 21:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đi trên con đường tuyệt đẹp giữa hồ MacDonnell màu hồng ngọt ngào đầy bọt khí và vùng nước xanh trong lân cận là trải nghiệm tuyệt vời cho những người tới Australia.
Bình luận 0

Video: Vẻ đẹp của hồ nước hồng McDonnell. Theo South Australia.

Con đường siêu đẹp giữa hai luồng nước xanh và hồng - Ảnh 1.

Hồ MacDonnell nằm ở bán đảo Eyre, Nam Australia. Hồ MacDonnell là một trong những hồ có màu hồng đậm nhất tại xứ sở chuột túi do nồng độ muối cao. Ảnh: South Australia.

Con đường siêu đẹp giữa hai luồng nước xanh và hồng - Ảnh 2.

Đi trên con đường siêu đẹp giữa hồ màu hồng đầy bọt khí và vùng nước xanh trong lân cận để khám phá bãi biển Cactus ở cuối con đường là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho du khách. Ảnh: South Australia.

Con đường siêu đẹp giữa hai luồng nước xanh và hồng - Ảnh 3.

Sau khi uống rượu ngắm vẻ đẹp của hồ MacDonnell, hãy thử một số hải sản tươi ngon nhất của Australia khi bạn tiếp tục hành trình đến vịnh Coffin. Ảnh: South Australia.

Con đường siêu đẹp giữa hai luồng nước xanh và hồng - Ảnh 4.

Hồ McDonnell nằm cách Penong 15 km về phía nam trên đường đến Point Sinclair. Vì hồ này có nồng độ muối rất cao nên có màu hồng cá hồi vào những ngày trời trong. Con đường ở giữa một bên hồ Hồng và bên kia là làn nước xanh trong vắt tạo nên cảnh tượng mê hoặc. Ảnh: South Australia.

Con đường siêu đẹp giữa hai luồng nước xanh và hồng - Ảnh 5.

Sở dĩ hồ có màu hồng là do loài tảo ưa mặn có tên là dunaliella salina và vi khuẩn gọi là vi khuẩn halobacteria tiết ra sắc tố đỏ carotenoid làm nước có màu hồng sáng. Ảnh: South Australia.

Con đường siêu đẹp giữa hai luồng nước xanh và hồng - Ảnh 6.

Với các nhiếp ảnh gia, một con đường thẳng hoàn hảo cắt giữa hai làn nước hai màu tạo ra những bức ảnh tuyệt vời. Hồ MacDonnell rất nổi tiếng trên mạng xã hội dù nước đất nước Australia có khá nhiều hồ nước màu hồng xinh đẹp. Ảnh: South Australia.

Con đường siêu đẹp giữa hai luồng nước xanh và hồng - Ảnh 7.

Thời gian tốt nhất để đến thăm hồ Macdonnell là vào mùa xuân vì thời điểm này trong năm, trời không quá nóng và hồ có màu hồng tươi. Ảnh: South Australia.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem