Chủ đề nóng

Lo sợ Covid-19, 100% người dân đeo khẩu trang tại các bến xe khi quay trở lại Hà Nội

Ngọc Hải Thứ hai, ngày 03/05/2021 17:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay 3/5 là ngày cuối cùng của đợt nghỉ lễ 30/4 - 1/5, hàng nghìn người dân từ các tỉnh đổ về Hà Nội để làm việc và học tập. Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, ghi nhận tại các bến xe cho thấy tất cả người dân đều nghiêm chỉnh chấp hành việc đeo khẩu trang khi trở lại Hà Nội.
Bình luận 0
Lo sợ Covid-19 người dân 100% đeo khẩu trang tại các bến xe khi quay trở lại Hà Nội - Ảnh 1.

Hôm nay là ngày nghỉ cuối cùng của dịp lễ 30/4 - 1/5 nên vào chiều 3/5, hàng nghìn người dân từ khắp nơi trở về Hà Nội để tiếp tục sinh hoạt và làm việc. Tại các bến xe, cả người dân và Ban quản lý bến đều nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng dịch để bảo vệ bản thân và tránh nguy cơ lây lan Covid-19 trong cộng đồng.

Lo sợ Covid-19 người dân 100% đeo khẩu trang tại các bến xe khi quay trở lại Hà Nội - Ảnh 2.

Theo ghi nhận cua PV Dân việt tại bến xe Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội), các biện pháp đảm bảo an toàn phòng dịch được đảm bảo theo đúng yêu cầu của Bộ Y tế.

Lo sợ Covid-19 người dân 100% đeo khẩu trang tại các bến xe khi quay trở lại Hà Nội - Ảnh 3.

Tại các cửa ra vào bến đều có cán bộ của bến túc trực kiểm tra thân nhiệt và nhắc nhở hành khách sát khuẩn tay và đeo khẩu trang đầy đủ.

Lo sợ Covid-19 người dân 100% đeo khẩu trang tại các bến xe khi quay trở lại Hà Nội - Ảnh 4.

Tại các điểm ra vào của bến xe đều được bố trí các cán bộ của bến xe túc trực nhắc nhở người dân luôn đeo khẩu trang và thực hiện đầy đủ các quy định của bến xe.

Lo sợ Covid-19 người dân 100% đeo khẩu trang tại các bến xe khi quay trở lại Hà Nội - Ảnh 5.

Anh Nguyễn Văn Duy từ Bắc Kạn xuống Hà Nội sau nhiều ngày nghỉ lễ chia sẻ: "Biết được qua báo đài mấy hôm nay dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp nên tôi luôn trang bị đầy đủ cho các thành viên trong gia đình khẩu trang và nước sát khuẩn tay để bảo vệ bản thân trước dịch bệnh".

Lo sợ Covid-19 người dân 100% đeo khẩu trang tại các bến xe khi quay trở lại Hà Nội - Ảnh 6.

Để tuyên truyền được rộng rãi cho người dân, bến xe Mỹ Đình đã sử dụng loa phát thanh, màn hình điện tử, các tấm pano, áp phích để nhắc nhở nhân viên của bến, các nhà xe, người dân thực hiện tốt các phương pháp phòng, chống dịch.

Lo sợ Covid-19 người dân 100% đeo khẩu trang tại các bến xe khi quay trở lại Hà Nội - Ảnh 7.

Mọi người dân đều tuân thủ việc đeo khẩu trang và các biện pháp phòng dịch của Bộ Y tế trước tình hình khó lường của dịch bệnh.

Lo sợ Covid-19 người dân 100% đeo khẩu trang tại các bến xe khi quay trở lại Hà Nội - Ảnh 8.

Tại bến xe Giáp Bát, theo ghi nhận của PV Dân Việt, lượng người đổ về bến xe sau dịp lễ không đông đúc như những năm trước. Một phần cũng do sinh viên của các trường đại học đã tiến hành học online sau khi Việt Nam ghi nhận những ca mắc Covid-19 mới.

Lo sợ Covid-19 người dân 100% đeo khẩu trang tại các bến xe khi quay trở lại Hà Nội - Ảnh 9.

Tại bến xe Giáp Bát, lượng người từ các tỉnh Thanh Hóa, Hải Phòng, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình... đổ về đây ngày một đông, ai cũng lỉnh kỉnh đồ đạc, hành lý từ quê mang lên phố.

Lo sợ Covid-19 người dân 100% đeo khẩu trang tại các bến xe khi quay trở lại Hà Nội - Ảnh 10.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc bến xe Giáp Bát cho biết, bến xe luôn tuân thủ các quy tắc phòng dịch của Bộ Y tế, kiểm soát tất cả người ra vào bến xe vào thường xuyên tuyên truyền nhắc nhở người dân chấp hành đeo khẩu trang.

Lo sợ Covid-19 người dân 100% đeo khẩu trang tại các bến xe khi quay trở lại Hà Nội - Ảnh 11.

"Bến xe luôn yêu cầu các nhà xe phải cung cấp đầy đủ bản kê khai lịch trình di chuyển và nơi ở của các hành khách để tiện kiểm soát và theo dõi nếu như có sự cố xảy ra", ông Thành chia sẻ.

Lo sợ Covid-19 người dân 100% đeo khẩu trang tại các bến xe khi quay trở lại Hà Nội - Ảnh 12.

Những ngày lễ, các bến xe phải tiếp nhận lượng khách tăng đột biến so với các ngày thường, vì vậy các biện pháp phòng dịch đều được thực hiện nghiêm ngặt.


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem