Mẹ đảm Hải Phòng sáng tạo những món ngon từ trứng để mâm cơm thêm thu hút
Vũ Hiên, 29 tuổi, hiện đang làm giáo viên ở Hải Phòng. Hiên cho biết, "Không hiểu sao trứng có gì ngon mà hấp dẫn được 99% các bé thích ăn trứng nhỉ? Hay mình thấy sai? Từ bé nhà mình đến các cháu đều thích ăn trứng. Mỗi lần chế biến món ngon gì từ trứng là chúng mê mệt, hò reo và khen mẹ nấu sao ngon thế, và ăn hết bát cơm, bình thường thì gào thét mãi mới hết", nữ giáo viên nói.
Con gái của Hiên đã 3 tuổi, cách đây 2 năm, cô đã sáng tạo những món ngon từ trứng giúp mâm cơm thêm thu hút, đưa cơm.
Để làm được phong phú các món ăn từ trứng, nữ giáo viên thường tham khảo các công thức nấu ở các hội nhóm nấu ăn trên mạng xã hội , trên internet hoặc khi cô đã làm nhiều, quen tay và tự sáng tạo ra món mới từ trứng.
Công thức cơm chiên trứng lốc xoáy
Nguyên liệu
1 bát con cơm đã được trộn cùng 1 lòng đỏ cho cơm vàng, kim chi, cà rốt, hành tây thái hạt lựu, mè rang, tương ớt Hàn Quốc, dầu ăn, nước tương, dầu mè, 2 quả trứng làm lốc xoáy, hành lá thái nhỏ, tỏi.
Cách làm.
- Phi thơm tỏi cho cơm vào rang , nêm nước tương, tương ớt, dầu mè, để riêng.
- Xào cà rốt, hành tây chín tới, cho kim chi xào tiếp nêm gia vị. Đổ cơm rang vào đảo đều, cho vào bát con úp ra đĩa.
- Đập 2 quả trứng , đánh nhẹ tay lọc qua rây để lốc xoáy được mịn, đun nóng dầu, đổ phần trứng đã rây, trứng hơi xém chín đặt 2 đầu đũa ngoài cùng trứng, kéo 2 đầu đũa vào giữa, xoay đũa tạo thàn lốc xoáy, đổ khéo léo lên phần cơm đã chiên.
Phần nước sốt
Nước tương, bột mỳ:2 thìa, bơ (nếu không có bơ thì có thể thay bơ bằng dầu ăn), sữa tươi: 200ml, tương ớt Hàn Quốc.
Cách làm: - Cho bơ (dầu ăn) tan chảy, đổ bột mỳ từ từ đảo nhẹ trên lửa nhỏ đến khi chuyển màu cánh gián, đổ từ từ sữa tươi vào đun sôi nhẹ, cho tiếp nước tương và tương ớt, nếm vừa ăn và đổ vào đĩa cơm.
Chúng ta cùng xem thêm một số món ngon từ trứng sáng tạo do mẹ đảm Hải Phòng chế biến nhé!
Đây là món cơm chiên trứng cuộn bọc ngoài. Nữ giáo viên chia sẻ, cô sẽ tách lòng đỏ 1 bát, lòng trắng 1 bát đánh tan lọc qua rây lúc chiên sẽ mịn. Tiếp theo, chiên lòng đỏ trước, cắt thành dải, trải lòng đỏ vào chảo, sau đó đổ lòng trắng lên. Lưu ý: chiên thật nhỏ lửa trứng sẽ chín mịn.
Đây là món trứng rim cùng cà tím
Nguyên liệu: - Cà tím: 1 quả to, nước tương Chinsu 3 thìa, đường: 3 thìa, tương: 1 thìa, nước 3 thìa, dầu mè: 2 thìa, hành hoa, hành khô, ớt, vừng, dầu ăn.
Cách làm: - Cà tím cắt khúc đều nhau, bổ đôi, khía để ngấm gia vị. - Chiên qua cà tím.- Ốp trứng chín 1 mặt. - Phi thơm hành khô. - Hoà hỗn hợp: nước tương, đường, nước, ớt, tương,… đổ vào chảo hành phi. - thả trứng đã chiên, nấm đùi gà vào đun tầm 5-7’, rắc vừng, hành hoa.
Mẹ đảm Hải Phòng chia sẻ thêm, thời gian hoàn thiện từng món sẽ khác nhau, trong thời gian chờ hầm xương hoặc đun món khác cô sẽ tranh thủ thực hiện nên không mất nhiều thời gian cho món trứng.
"Mình thích nấu ăn cùng con, nên bé nhà mình dù mới 3 tuổi nhưng rất thích đập trứng cùng mẹ, đánh tan trứng giúp mẹ và quan sát mẹ nấu, cuối cùng 2 mẹ con cùng nhau thưởng thức những món ăn đó trong vui vẻ. Mình nghĩ, dậy con qua cách chế biến món ăn cũng là một cách kết nối với con rất hữu hiệu". nữ giáo viên bộc bạch.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.