Món ngon
-
Trong một chuyến công tác qua các bản làng vùng đồng bào dân tộc thiểu số, dọc theo dãy Trường Sơn, tôi có dịp làm quen với Hồ Xuân Chí, 34 tuổi, người Tà Ôi tại thôn A Roi, xã A Ngo, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Chí cho biết, loài sâu tre chỉ có trong mùa nhất định...
-
Cà Mau không chỉ được biết đến nơi cuối trời Tổ quốc mà ở đây có những dòng sông hiền hòa xuôi chảy mải miết mang nguồn lợi tôm cá dồi dào. Đặc biệt, có một loại cá đồng mà người ta gọi cá lòng tong. Cá lòng tong kho tiêu, một món ăn dân dã, chẳng cao sang nhưng mang cả tình quê sông nước.
-
Sau những ngày mùa vất vả với công việc đồng áng, chừng độ vài cơn mưa, những con ốc ruộng ở vùng Cao Bằng mập mạp xuất hiện nhiều ở thửa ruộng mới cấy xâm xấp nước. Mùa cấy xong cũng là thời điểm mùa ốc bắt đầu.
-
GĐXH - Theo quan niệm dân gian của người Việt, đó lại là món ăn mang nhiều may mắn, người ta thường thưởng thức vào tháng 7 âm lịch, với hy vọng những điều xui rủi được xua đi mất.
-
Có một loại rau có phần thân nhìn tựa củ wasabi nhưng không hề hăng mà lại thơm như mùi lúa mới nên được nhiều người săn lùng.
-
Phụ nữ hiện đại chúng ta ngoài bếp núc sẽ còn rất nhiều việc khác để làm, chính vì thế để tiết chế thời gian ở bếp nhiều thì chúng ta nên có một kế hoạch nhất định. Những món nấu đơn giản nhưng vẫn giữ được dinh dưỡng trong bữa ăn mà lại không mất nhiều thời gian.
-
Một trong những món ngon được coi là "tam bảo" bạn không nên bỏ lỡ. Món ngon này giúp bạn thanh nhiệt, giảm hỏa.
-
Củ sắn (củ mì) là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được loại củ này.
-
Bộ phận này có chứa nhiều loại chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin E, protein, canxi và natri và các chất dinh dưỡng khác.
-
Buổi đầu lập nghiệp, người Hỏa Lựu - Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang) mang theo “văn hóa ăn”, đặc trưng truyền thống của mỗi dân tộc. Từng lúc, qua giao thoa văn hóa, đã hình thành nên tập quán, sở thích mang nét chung về lương thực, thực phẩm như: ăn cơm gạo với thịt, cá, tôm, rau, củ, quả; dùng rượu, uống trà...