Món ngon
-
Củ sắn (củ mì) là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được loại củ này.
-
Bộ phận này có chứa nhiều loại chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin E, protein, canxi và natri và các chất dinh dưỡng khác.
-
Buổi đầu lập nghiệp, người Hỏa Lựu - Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang) mang theo “văn hóa ăn”, đặc trưng truyền thống của mỗi dân tộc. Từng lúc, qua giao thoa văn hóa, đã hình thành nên tập quán, sở thích mang nét chung về lương thực, thực phẩm như: ăn cơm gạo với thịt, cá, tôm, rau, củ, quả; dùng rượu, uống trà...
-
Thứ xưa ít người ăn nay thành đặc sản "đắt đỏ", du khách săn lùng.
-
Mùa nào thức ấy, rừng núi Sơn La luôn có sẵn những loại rau rừng, rau dại mọc hoang đem đến cảm giác ngon miệng, như: Lá vón vén (còn gọi là lá lồm, lá giang), rau bò khai, rau bờ rào, rau sắng, rau dớn... mỗi loại một vị. Rau rừng được chế biến thành nhiều món khác nhau, như: Nộm, nấu canh, xào...
-
Mùa hè phải vào bếp là nỗi sợ của nhiều người. Nhưng với cách làm này, bạn có thể có món ngon chỉ trong "phút mốt" mà không lo nóng bức.
-
Cứ vào khoảng tháng 2 âm lịch, người dân xóm chài lại chèo thuyền, ngụp lặn để vớt thứ đặc sản có tên “bún sông” dưới đáy sông Cu Đê (Tp.Đà Nẵng).
-
Thường xuyên ăn 5 loại rau "dưa" rất tươi ngon, giòn ngọt, chứa nhiều vitamin này giúp cơ thể bạn giải nhiệt, bổ sung nước để có thể dễ dàng trải qua mùa hè oi bức, khó chịu.
-
Đây là loại quả nhiệt đới ngon ngọt và tươi mát có thể giúp cung cấp nước và chất dinh dưỡng độc đáo như bromelain.
-
Cá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.